Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

Hỗ trợ địa phương bảo đảm an ninh nguồn nước

Thứ năm - 25/08/2022 14:58
Phục hồi nguồn nước ở 3 lưu vực sông hay tăng cường khả năng chống chịu của nông nghiệp quy mô nhỏ với an ninh nguồn nước do biến đổi khí hậu là những dự án đang được triển khai nhằm bảo đảm an ninh nguồn nước tại các địa phương.

 

Bộ Nông nghiệp và Pháp triển nông thôn vừa phối hợp với Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) và Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam khởi động chương trình hợp tác phục hồi nguồn nước ở 3 lưu vực sông trọng điểm là: sông Đồng Nai, sông Hồng và sông Tiền.

Cụ thể, chương trình được triển khai tại các khu vực: Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai (lưu vực sông Đồng Nai), Vườn quốc gia Xuân Sơn (lưu vực sông Hồng) và Khu Bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười (lưu vực sông Tiền). Đây là những khu vực có giá trị đa dạng sinh học và giá trị kinh tế - xã hội cao, nhưng do khai thác tài nguyên nước, rừng và đất quá mức và việc quản lý các nguồn thải chưa hiệu quả, cộng với tác động của biến đổi khí hậu đã làm suy giảm số lượng và suy thoái chất lượng nước.

Chương trình đặt mục tiêu đến năm 2025, các hệ sinh thái nước ngọt quan trọng được phục hồi, bảo vệ. Cộng đồng cư dân sinh sống trong các vùng lõi và vùng đệm được đào tạo để cùng tham gia thay đổi thói quen sinh hoạt và sản xuất giảm tác động đến nguồn nước, tham gia các hoạt động trồng và giữ rừng; hình thành thói quen giúp bảo vệ, phục hồi và tiết kiệm tài nguyên nước.

Còn tại tỉnh Bình Thuận, sáng 23/8, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị triển khai Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu của nông nghiệp quy mô nhỏ với an ninh nguồn nước do biến đổi khí hậu khu vực Tây Nguyên và Nam Trung bộ của Việt Nam (GCF2-SACCR).

Dự án có tổng vốn hơn 30,2 triệu USD do Quỹ khí hậu xanh tài trợ thông qua Chương trình Phát triển Liên hợp quốc triển khai tại 5 tỉnh: Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Thuận, Ninh Thuận và Khánh Hòa trong giai đoạn 2021 - 2026.

Tại tỉnh Bình Thuận, dự án gồm có 02 hợp phần, trong đó hợp phần 1 là tăng cường an ninh nguồn nước cho sản xuất nông nghiệp của nông hộ quy mô nhỏ dễ bị tổn thương trong bối cảnh biến động về lượng mưa và hạn hán do biến đổi khí hậu; hợp phần 2 là tăng cường khả năng chống chịu cho sinh kế của nông hộ nhỏ thông qua nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu và tiếp cận thông tin khí hậu, tài chính và thị trường.

Các hoạt động ưu tiên là dịch vụ thủy lợi và nông nghiệp, cụ thể như: hỗ trợ sinh kế và quy trình sản xuất phù hợp với điều kiện biến đổi khí hậu và có gắn kết với giảm nghèo và công bằng xã hội thực hiện thích ứng dựa vào cộng đồng, bao gồm việc sử dụng kiến thức bản địa, ưu tiên các cộng đồng dễ tổn thương nhất; thực hiện quản lý tổng hợp tài nguyên nước và đảm bảo an ninh nước; đảm bảo an ninh lương thực thông qua bảo vệ, duy trì và quản lý bền vững đất nông nghiệp; tái cơ cấu hệ thống cây trồng, áp dụng công nghệ sản xuất nông nghiệp bền vững và sử dụng bền vững tài nguyên nước.

 


Tác giả bài viết: K.Linh

Nguồn tin: Theo CTTĐT Bộ TNMT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  
2021 << 12/2022 >> 2023
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 73

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 72


thời trang công sở Hôm nay : 21772

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 84456

4 Tổng lượt truy cập : 28345739

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv