Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên khoáng sản

Tăng cường công tác an toàn và BVMT trong khai thác VLXD ở Việt Nam

Việt Nam là nước có tiềm năng về khoáng sản, nhất là khoáng sản làm vật liệu xây dựng (VLXD) với trên 70 loại khoáng sản đã phát hiện và đánh giá tại hơn 5000 điểm mỏ và tụ khoáng.

Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng ở Việt Nam đến năm 2020

Ngày 28/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký Quyết định số 152/2008/QĐ-TTg về Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng ở Việt Nam đến năm 2020.

Mỗi ngày có hàng trăm tàu hút, cần cẩu như thế này khai thác cát, sỏi trên sông.

Tăng cường quản lý hoạt động khai thác cát, sỏi trên địa bàn

Thời gian qua, việc triển khai khai thác cát, sỏi tại địa bàn huyện Đoan Hùng được thực hiện theo đúng quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2006 - 2010 và định hướng đến năm 2020 đã phê duyệt.

Hội nghị quán triệt Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh về hoạt động Khoáng sản

Ngày 04/8/2008, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức hội nghị quán triệt Thông báo Kết luận số 44/TB-UBND ngày 27/6/2008 và số 55/TB-UBND ngày 18/7/2008 của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Doãn Khánh đối với các doanh nghiệp hoạt động, khai thác, chế biến kinh doanh khoáng sản trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra khai thác quặng sắt của Công ty cổ phần gang thép công nghiệp Việt Nam

Sở Tài nguyên và Môi trường tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh

Hiện nay trên địa bàn tỉnh, hoạt động khai thác khoáng sản được các cấp, các ngành, quần chúng nhân dân quan tâm vì nhiều mặt: các điểm mỏ khoáng sản được cấp phép đi vào hoạt động là nguồn thu hút, giải quyết công ăn việc làm cho bà con nhân dân nơi có khoáng sản, tạo thêm các công trình giao thông, phúc lợi xã hội tại địa phương và các dịch vụ kèm theo đã phần nào cải thiện đời sống người dân.

Khai thác đá tại xã Hương Cần của Công ty cổ phần xây dựng Thanh Vân

Quản lý, sử dụng Đất đai, khoáng sản ở Thanh Sơn - Những tồn tại và giải pháp khắc phục

Trong thời gian qua việc quản lý nhà nước về đất đai từ huyện đến các xã, thị trấn đã dần đi vào nề nếp, đảm bảo thực hiện quản lý và sử dụng đất theo đúng quy định của Luật Đất đai.

Hội thảo Phân cấp quản lý Nhà nước về khoáng sản theo quy định của pháp luật về Khoáng sản tại Đà Nẵng: Hiệu quả phân cấp, cấp phép hoạt động khoáng sản theo hướng cải cách hành chính

Cục Địa chất và Khoáng sản (ĐC&KS) Việt Nam tổ chức Hội thảo này nhằm đánh giá tình hình thực hiện phân cấp quản lý Nhà nước về khoáng sản đối với UBND cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương từ 1/10/2005 đến nay.

Thắt chặt việc quản lý Nhà nước đối với hoạt động khai thác, xuất khẩu khoáng sản

Thắt chặt việc quản lý Nhà nước đối với hoạt động khai thác, xuất khẩu khoáng sản

Nhằm khắc phục tình trạng tại một số địa phương, công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên khoáng sản còn bị buông lỏng; công tác thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm thực hiện kém hiệu quả, Thủ tướng Chính phủ vừa ra Chỉ thị số 26/2008/CT-TTg về tiếp tục tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với các hoạt động khai thác, chế biến, sử dụng và xuất khẩu khoáng sản.

Thứ trưởng Nguyễn Xuân Cường chỉ đạo buổi làm việc

Dự án xây dựng Luật Khoáng sản (sửa đổi): Sẽ hoàn thành dự thảo lần một trong tháng 12/2008

Tại cuộc họp về Dự án xây dựng Luật Khoáng sản (sửa đổi) chiều 25/8, Thứ trưởng Nguyễn Xuân Cường chỉ đạo, phải hoàn thành dự thảo (lần 1) trong tháng 12/2008. Đồng thời, Thứ trưởng Nguyễn Xuân Cường cũng biểu dương Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đã đẩy nhanh tiến độ, cụ thể hóa được mốc thời gian xây dựng bổ sung đề cương chi tiết cho Dự Luật, trình Bộ TN&MT trước ngày 30/9 tới. Đề cương này là cơ sở dữ liệu quan trọng để tổ chức thực hiện các quy trình dự án đến khi dự thảo lần 1 hoàn chỉnh.

Bộ trưởng Bộ TN&MT tiếp tục ủy quyền Cục trưởng Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam cấp phép hoạt động khoáng sản: Định rõ thẩm quyền để tăng hiệu quả cấp phép

Ngày 30/7/2008, Bộ trưởng Bộ TN&MT Phạm Khôi Nguyên đã ký Quyết định số 1497/QĐ-BTNMT tiếp tục ủy quyền Cục trưởng Cục Địa chất và Khoáng sản (ĐC&KS) Việt Nam cấp phép hoạt động khoáng sản, trừ các loại khoáng sản kim loại, khoáng sản quý hiếm và độc hại.

Kiểm tra rà soát hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh

Kiểm tra rà soát hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh

Thực hiện Thông báo số 23/TB-TNMT ngày 14/4/2008 và Quyết định số 1334/QĐ-UBND ngày 16/5/2008 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thành lập Tổ công tác liên ngành rà soát, kiểm tra hoạt động khai thác, chế biến và kinh doanh khoáng sản trên địa bàn tỉnh.

 Dây truyền nghiền tuyển, thiêu kết quặng sắt của Công ty cổ phần Thanh Nhàn - xã Giáp Lai - H.Thanh Sơn

Yêu cầu chung đối với quặng sắt, nguyên liệu cho luyện gang lò cao

Một tập hợp khoáng vật (Khoáng vật là tập hợp các nguyên tố hoá học) trong đó chứa các hợp phần có ích đủ để sử dụng trong công nghiệp thì được gọi là quặng. Tuy nhiên, việc xác định hợp phần có ích đủ để sử dụng trong công nghiệp rất phức tạp vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giá thành, công nghệ, kỹ thuật khai thác, chế biến... Vì thế hàm lượng có ích này được tính cho từng loại quặng và theo quy định của từng nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Doãn Khánh kiểm tra khai trường khai thác khoáng sản kim loại tại xã Thượng Cửu - (Thanh Sơn).

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy chế biến khoáng sản giải pháp “vẹn cả đôi đường”

Để phục vụ cho việc sản xuất gang, phôi thép hoặc thép thành phẩm ngay trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh đã có quy định cấm vận chuyển, tiêu thụ quặng thô, quặng tinh ra khỏi địa bàn tỉnh. Mới đây, trong chuyến kiểm tra tiến độ thực hiện một số dự án đầu tư khai thác, chế biến khoáng sản kim loại trên địa bàn huyện Thanh Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Doãn Khánh đã yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc quy định này.

Khai thác cát sỏi "chui" trên sông Đà vẫn tiếp diễn

Theo phản ánh của công an xã Tinh Nhuệ, huyện Thanh Sơn (Phú Thọ), ngày nào cũng vậy, cứ khoảng 4 giờ sáng, hàng chục chiếc tàu lớn nhỏ đồng loạt nổ máy kéo theo đó là một lượng lớn cát sỏi dưới dòng sông Đà được hút lên.

Lãnh đạo Sở: TN và MT, Công nghiệp và UBND huyện Thanh Thuỷ kiểm tra hiện trạng khai thác Kaolin Fenspat tại Xí nghiệp khai

Giám sát của HĐND tỉnh về hoạt động khai thác, chế biến, kinh doanh khoáng sản trên địa bàn tỉnh

Trong thời gian từ ngày 18-22/2/2008,Đoàn giám sát HĐND tỉnh Phú Thọ do đồng chí Ngô Đức Vượng - Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát công tác quản lý, khai thác, chế biến và kinh doanh khoáng sản trên địa bàn tỉnh, tham gia Đoàn giám sát có đồng chí Đặng Đình Vượng, TUV - Phó Chủ Tịch UBND tỉnh và Lãnh đạo các Sở: Xây dựng, Công nghiệp, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường.

Khai thác Mỏ đá Hang Nước tại xã Hương Cần của Công ty Cổ phần xây dựng Thanh Vân

Hoạt động khai thác và quản lý khoáng sản trên địa bàn huyện Yên Lập

Yên Lập là huyện nằm trong vùng có cấu tạo địa chất phức tạp, địa hình đứt gãy sâu, phân đới mạnh và chia cắt, do đặc điểm của vùng có những cấu trúc địa tầng, kiến tạo như vậy đã tạo cho huyện có các loại hình khoáng sản như: nhóm khoáng sản kim loại chủ yếu là Sắt, Chì, Kẽm, Bạc; nhóm khoáng sản không kim loại như Pirit, Dolomít, Tale và Đá xây dựng….ngoài ra còn có một số nhóm khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường như đất Sét làm gạch, Cát, Sỏi… dọc theo Ngòi Lao, Ngòi Giành thuộc các xã Mỹ Lung, Mỹ Lương, Lương Sơn, Xuân An. Tuy mức độ không phong phú, đa dạng, trữ lượng không lớn như các huyện Thanh Sơn, Đoan Hùng song cũng cần được điều tra thăm dò, đánh giá về trữ lượng, chất lượng và có phương án quy hoạch cụ thể cho khai thác, chế biến và kinh doanh nhằm thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.

Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 160/2005/NĐ-CP: Sửa những điều bất cập, bức xúc nhất

Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 160/2005/NĐ-CP: Sửa những điều bất cập, bức xúc nhất

Cục trưởng Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam Trần Xuân Hường đã khẳng định điều này tại cuộc họp chiều 25/4 của Ban soạn thảo Nghị định bổ sung một số điều của Nghị định 160/ 2005/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Khoáng sản và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Khoáng sản.

Kiểm tra hiện trạng khai thác Kaolin Penspat tại XN khai thác - dịch vụ hóa chất Phú Thọ

Khai thác, chế biến khoáng sản tại Thanh Thủy còn nhiều bất cập

Thanh Thủy là huyện được thiên nhiên ưu đãi có nhiều tiềm năng về khoáng sản, phong phú về chủng loại. Các tài nguyên khoáng sản hiện có trên địa bàn huyện đã và đang khai thác gồm: Vàng, Kaolin, Fenspat, sắt, nước khoáng, sét, cát xây dựng…

Khai thác, buôn bán cát sỏi trên sông Lô vẫn diễn ra rất lộn xộn khó kiểm soát.

Thường trực HĐND tỉnh nghe báo cáo về công tác quản lý, khai thác khoáng sản

Sáng nay 1-4, dưới sự chủ trì của đồng chí Ngô Đức Vượng - Ủy viên Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức hội nghị với UBND tỉnh và các ngành liên quan nghe báo cáo của Sở Công nghiệp, Tài nguyên và môi trường và dự thảo thông báo kết luận về công tác quản lý, khai thác, chế biến và kinh doanh khoáng sản (KS) trên địa bàn tỉnh.

Siết chặt các hoạt động khai thác mỏ đá để đảm bảo an toàn

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng vừa hoàn thành dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng về việc tăng cường quản lý, chấn chỉnh hoạt động khai thác các mỏ đá nhằm đảm bảo an toàn trong khai thác.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  Trang sau
 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          
2018 << 4/2019 >> 2020
Gef 6 năm 2018
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Cổng TTDT Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2019
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 19


thời trang công sở Hôm nay : 4397

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 135524

4 Tổng lượt truy cập : 11404087

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv