Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên khoáng sản

Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển làm việc với Cục

Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam:

Tại buổi làm việc chiều 3/7, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển chỉ đạo: Cải cách thủ tục hành chính trong việc cấp giấy phép hoạt động khoáng sản là cần thiết nhưng cần đảm bảo hai yêu cầu. Đó là tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp và người dân, đồng thời phải tuân thủ đúng quy định của pháp luật và yêu cầu quản lý Nhà nước về khoáng sản.

Khai thác quặng sắt ở Lào Cai

Không mở rộng khai thác mỏ nếu chưa có cơ sở chế biến sâu trong nước

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có ý kiến chỉ đạo về việc tiếp tục xuất khẩu một số loại khoáng sản bao gồm tinh quặng sắt, magnetit, mangan, đồng, chì-kẽm, bột oxyt kẽm, barit trong năm 2009.

Khai trường khai thác quặng sắt nghèo tại xóm Vì.

Sở Tài nguyên – Môi trường chủ trì đối thoại giữa nông dân với chủ doanh nghiệp khai thác khoáng sản ở Thượng Cửu (Thanh Sơn)

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, mới đây Sở TN-MT đã phối hợp với UBND huyện Thanh Sơn, UBND xã Thượng Cửu tổ chức kiểm tra thực địa và chủ trì hội nghị đối thoại giữa nông dân xã Thượng Cửu với chủ doanh nghiệp hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn, để làm rõ những vướng mắc, kiến nghị. Dự hội nghị có đại diện 2 doanh nghiệp: Công ty cổ phần khoáng sản và luyện kim Thăng Long, Công ty cổ phần gang thép công nghiệp Việt Nam; các trưởng khu hành chính cùng đại diện một số hộ dân xóm Vì - xã Thượng Cửu.

Việt Nam – Australia: Tìm hiểu cơ hội hợp tác trong khai thác mỏ

Phái đoàn kỹ nghệ mỏ của Australia sang Việt Nam trong 3 ngày từ 11 đến 13/5 để tìm hiểu về các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực cung ứng vật tư, thiết bị khai thác, chế biến than và khoáng sản. Phái đoàn gồm 15 công ty Australia chuyên môn về những lĩnh vực thiết bị, công nghệ, tiêu thụ và dịch vụ liên quan đến khai thác, chế biến khoáng sản.

Khai trường khai thác quặng Sắt của Công ty Hà Thái

Nước thải trong công nghiệp khai khoáng - luyện kim một số phương pháp xử lý

Công nghiệp khai thác khoáng sản và luyện kim là những ngành công nghiệp có tỷ trọng tăng trưởng kinh tế cao. Tuy nhiên, ngành công nghiệp này luôn phát sinh nguồn nước thải gây ô nhiễm môi trường sinh thái khá trầm trọng.

Thứ trưởng Nguyễn Xuân Cường phát biểu tại Hội nghị

Kiểm điểm tiến độ soạn thảo Luật Khoáng sản (sửa đổi, bổ sung)

Chiều 30/3, Bộ TN&MT đã tổ chức Hội nghị góp ý kiến vào Dự thảo lần thứ nhất cho Luật Khoáng sản (sửa đổi, bổ sung) do Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam (ĐC&KS) chủ trì. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Nguyễn Xuân Cường và đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Vụ thuộc Bộ.

Ảnh: Hội thảo thực hiện dự án hỗ trợ thanh tra khoáng sản

Hội thảo thực hiện dự án hỗ trợ thanh tra khoáng sản

Hội thảo thực hiện Dự án hỗ trợ thanh tra khoáng sản do Cục Địa chất & Khoáng sản Việt Nam ( ĐC & KS VN) và Viện Khoa học Địa chất và Tài nguyên thiên nhiên Liên bang Đức tổ chức tại Hà Nội, ngày 24/3 với sự tham gia của Đoàn cán bộ thanh tra chuyên ngành Việt Nam và nước Cộng hòa Mông Cổ.

Giải pháp nào cho vấn đề khai thác quá mức vùng đất ngập nước?

Không phải đất nước nào cũng có một hệ thống đất ngập nước phong phú, đa dạng, lại được phân bố rộng khắp như nước ta. Tuy nhiên, hiện nay nhiều vùng đất ngập nước đã bị suy giảm cả về chất lượng và số lượng do hoạt động khai thác và sử dụng quá mức.

Thứ trưởng Nguyễn Xuân Cường tại hội nghị triển khai thực hiện Nghị định số 07 của Chính phủ

Thứ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Tạo cơ hội để quản lý khai thác khoáng sản hiệu quả hơn

“Nghị định 07 về sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 160 là cơ hội để Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam (ĐC&KS) điều chỉnh những nội dung còn bất cập trong quản lý tài nguyên khoáng sản. Đặc biệt, khi triển khai Nghị định 07 sẽ tạo ra một cơ sở vững chắc để công tác quản lý khai thác hiệu quả hơn”, Thứ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị triển khai thực hiện Nghị định số 07/2009/NĐ-CP ngày 22/1/2009 của Chính phủ sáng 3/3. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Vụ, Viện thuộc Bộ TN&MT.

Các trường hợp được miễn, giảm thuế tài nguyên

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị định số 05/2009/NĐ-CP, Quy định chi tiết thi hành Pháp lệnh Thuế tài nguyên và Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung Điều 6 Pháp lệnh Thuế tài nguyên.

Tổ chức đấu thầu thăm dò, khai thác khoáng sản

Ông Lê Ái Thụ, Trưởng phòng Pháp chế, Cục Địa chất khoáng sản (Bộ Tài nguyên và Môi trường) nhận định, Nghị định số 07/2009/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 160/2005/NĐ-CP ngày 27/12/2005 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Khoáng sản và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Khoáng sản sẽ tạo ra sự thông thoáng về thủ tục hành chính, nhưng vẫn bảo đảm tính khoa học và đồng bộ của các quy định trong hoạt động thăm dò, khai thác khoáng sản.

Thanh Thuỷ kiểm tra, rà soát và lập kế hoạch xoá bỏ lò gạch thủ công trên địa bàn huyện

Thực hiện Công văn số 579/SXD-KTGD ngày 17/10/2008 của Sở Xây dựng về việc kiểm tra, rà soát, thống kê các cơ sở sản xuất gạch, ngói thủ công. Ngày 1/10/2008, UBND huyện Thanh Thuỷ đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành gồm: Phòng TN&MT, Phòng Công thương, Thanh tra huyện (phòng TN&MT là cơ quan chủ trì) tiến hành kiểm tra, rà soát các cơ sở sản xuất gạch ngói trên địa bàn. Kết quả kiểm tra như sau:

Cục trưởng Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam được Bộ trưởng ủy quyền ký các văn bản liên quan đến hoạt động khoáng sản

Ngày 8/1/2009, Bộ trưởng Bộ TN&MT Phạm Khôi Nguyên đã ký Quyết định số 39/QĐ-BTNMT về việc ủy quyển Cục trưởng Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam thừa ủy quyền Bộ trưởng ký các văn bản liên quan đến hoạt động khoáng sản.

Từ 1/1/2009, áp dụng tạm thời thuế suất mới thuế tài nguyên

Để đảm bảo thực hiện đúng quy định tại Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung Điều 6 Pháp lệnh thuế tài nguyên, Bộ Tài chính đã có hướng dẫn việc áp dụng tạm thời thuế suất thuế tài nguyên kể từ 1/1/2009 cho đến khi Nghị định quy định chi tiết có hiệu lực thi hành.

Quy hoạch phân vùng thăm dò, khai thác vùng đá vôi trắng, cao lanh và magnezit

Ngày 17/11, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đã ký Quyết định số 47/2008/QĐ-BCT phê duyệt Quy hoạch phân vùng thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng nhóm khoáng chất nguyên liệu đã vôi trắng (đá hoa), felspat, cao lanh và magnezit đến năm 2015, có xét đến năm 2025.

Tăng cường công tác an toàn và BVMT trong khai thác VLXD ở Việt Nam

Việt Nam là nước có tiềm năng về khoáng sản, nhất là khoáng sản làm vật liệu xây dựng (VLXD) với trên 70 loại khoáng sản đã phát hiện và đánh giá tại hơn 5000 điểm mỏ và tụ khoáng.

Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng ở Việt Nam đến năm 2020

Ngày 28/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký Quyết định số 152/2008/QĐ-TTg về Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng ở Việt Nam đến năm 2020.

Mỗi ngày có hàng trăm tàu hút, cần cẩu như thế này khai thác cát, sỏi trên sông.

Tăng cường quản lý hoạt động khai thác cát, sỏi trên địa bàn

Thời gian qua, việc triển khai khai thác cát, sỏi tại địa bàn huyện Đoan Hùng được thực hiện theo đúng quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2006 - 2010 và định hướng đến năm 2020 đã phê duyệt.

Hội nghị quán triệt Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh về hoạt động Khoáng sản

Ngày 04/8/2008, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức hội nghị quán triệt Thông báo Kết luận số 44/TB-UBND ngày 27/6/2008 và số 55/TB-UBND ngày 18/7/2008 của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Doãn Khánh đối với các doanh nghiệp hoạt động, khai thác, chế biến kinh doanh khoáng sản trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra khai thác quặng sắt của Công ty cổ phần gang thép công nghiệp Việt Nam

Sở Tài nguyên và Môi trường tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh

Hiện nay trên địa bàn tỉnh, hoạt động khai thác khoáng sản được các cấp, các ngành, quần chúng nhân dân quan tâm vì nhiều mặt: các điểm mỏ khoáng sản được cấp phép đi vào hoạt động là nguồn thu hút, giải quyết công ăn việc làm cho bà con nhân dân nơi có khoáng sản, tạo thêm các công trình giao thông, phúc lợi xã hội tại địa phương và các dịch vụ kèm theo đã phần nào cải thiện đời sống người dân.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  Trang sau
 
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
2017 << 1/2018 >> 2019
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Vay vốn ưu đãi
Biển đảo Việt Nam
Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2017
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Cổng TTDT Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 32


2 Hôm nay : 3646

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 87607

áo khoác nữ Tổng lượt truy cập : 9014423

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv