Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên khoáng sản

Một số tồn tại trong xoá bỏ lò nung gạch thủ công, Những vấn đề liên quan và việc sử dụng nguồn nguyên liệu sét gạch ngói

Quá trình nung gạch bằng lò thủ công được sử dụng từ rất lâu, giúp giải quyết nhu cầu vật liệu xây dựng trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, quá trình này là một trong những tác nhân gây ô nhiễm môi trường, khói bụi của lò nung gạch thủ công có những tác hại lớn đến mùa màng, đời sống, sức khoẻ của nhân dân. Chính vì thế, việc xoá bỏ lò nung gạch thủ công là chủ trương chung của nhà nước, nhằm định hướng đến năm 2009 xoá bỏ toàn bộ lò nung gạch thủ công gây ô nhiểm môi trường trên toàn quốc; đồng thời chấn chỉnh lại hoạt động khai thác lộn xộn đất làm nguyên liệu sản xuất gạch không theo quy hoạch mà lâu nay vẫn tồn tại, vừa làm thu hẹp diện tích đất nông nghiệp, vừa gây khó khăn cho công tác quản lý, lãng phí nguồn tài nguyên khoáng sản sét gạch ngói.

Hội nghị Hội thảo Dự án khoanh định khu vực cấm và tạm cấm hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Hội nghị Hội thảo Dự án khoanh định khu vực cấm và tạm cấm hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh Phú Thọ tại văn bản số 2913/ UBND-CN ngày 17/12/2007 về việc giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan lập đề cương và thực hiện Dự án khoanh định khu vực cấm và tạm cấm hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Chấn chỉnh hoạt động khai thác than trái phép tại địa bàn xã Tinh Nhuệ - huyện Thanh Sơn

Mỏ than nâu tại xã Tinh Nhuệ - huyện Thanh Sơn là mỏ than nhỏ, được Đoàn Địa chất 303 - Liên Đoàn Địa chất Tây Bắc thăm dò đánh giá trữ lượng từ năm 1968. Do không đạt trữ lượng để khai thác quy mô công nghiệp (trữ lượng cấp C1+C2 là 47.300 tấn), nên hiện nay nhà nước chưa giao cho tổ chức, doanh nghiệp nào khai thác tại khu vực này.

Bến tập kết cát sỏi trên sông Chảy - thị trấn Đoan Hùng

Công tác quản lý, khai thác, chế biến và kinh doanh khoáng sản trên địa bàn huyện Đoan Hùng

Hoạt động khai thác, chế biến và kinh doanh khoáng sản trên địa bàn huyện đang diễn ra đa dạng và phức tạp, có sự tham gia của các thành phần kinh tế. Đã góp phần làm cho giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, trên địa bàn ngày càng tăng, sản lượng khai thác ngày càng lớn cả về số lượng, chất lượng, chủng loại và quy mô. Giải quyết được công ăn việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động tại địa phương.

Khai thác cát xây dựng

Quản lý chặt việc khai thác cát xây dựng

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiến hành lập quy hoạch sử dụng cát, sỏi xây dựng trên địa bàn, có chế tài cụ thể để quản lý chặt chẽ việc khai thác cát xây dựng, ngăn chặn khai thác trái phép, không phép.

Quyền Cục trưởng Cục Địa chất và Khoáng sản phát biểu tại Hội nghị

Cục Địa chất & Khoáng sản Việt Nam: Bắt đầu thời kỳ đổi mới và phát triển

Là điều khẳng định của Quyền Cục trưởng Cục Địa chất & Khoáng sản Việt Nam Nguyễn Văn Thuấn tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2009. Trong lĩnh vực quản lý Nhà nước, chương trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật năm 2009 của Cục về cơ bản thực hiện đúng tiến độ kế hoạch, đáp ứng yêu cầu chất lượng.

Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển làm việc với Cục

Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam:

Tại buổi làm việc chiều 3/7, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển chỉ đạo: Cải cách thủ tục hành chính trong việc cấp giấy phép hoạt động khoáng sản là cần thiết nhưng cần đảm bảo hai yêu cầu. Đó là tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp và người dân, đồng thời phải tuân thủ đúng quy định của pháp luật và yêu cầu quản lý Nhà nước về khoáng sản.

Khai thác quặng sắt ở Lào Cai

Không mở rộng khai thác mỏ nếu chưa có cơ sở chế biến sâu trong nước

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có ý kiến chỉ đạo về việc tiếp tục xuất khẩu một số loại khoáng sản bao gồm tinh quặng sắt, magnetit, mangan, đồng, chì-kẽm, bột oxyt kẽm, barit trong năm 2009.

Khai trường khai thác quặng sắt nghèo tại xóm Vì.

Sở Tài nguyên – Môi trường chủ trì đối thoại giữa nông dân với chủ doanh nghiệp khai thác khoáng sản ở Thượng Cửu (Thanh Sơn)

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, mới đây Sở TN-MT đã phối hợp với UBND huyện Thanh Sơn, UBND xã Thượng Cửu tổ chức kiểm tra thực địa và chủ trì hội nghị đối thoại giữa nông dân xã Thượng Cửu với chủ doanh nghiệp hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn, để làm rõ những vướng mắc, kiến nghị. Dự hội nghị có đại diện 2 doanh nghiệp: Công ty cổ phần khoáng sản và luyện kim Thăng Long, Công ty cổ phần gang thép công nghiệp Việt Nam; các trưởng khu hành chính cùng đại diện một số hộ dân xóm Vì - xã Thượng Cửu.

Việt Nam – Australia: Tìm hiểu cơ hội hợp tác trong khai thác mỏ

Phái đoàn kỹ nghệ mỏ của Australia sang Việt Nam trong 3 ngày từ 11 đến 13/5 để tìm hiểu về các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực cung ứng vật tư, thiết bị khai thác, chế biến than và khoáng sản. Phái đoàn gồm 15 công ty Australia chuyên môn về những lĩnh vực thiết bị, công nghệ, tiêu thụ và dịch vụ liên quan đến khai thác, chế biến khoáng sản.

Khai trường khai thác quặng Sắt của Công ty Hà Thái

Nước thải trong công nghiệp khai khoáng - luyện kim một số phương pháp xử lý

Công nghiệp khai thác khoáng sản và luyện kim là những ngành công nghiệp có tỷ trọng tăng trưởng kinh tế cao. Tuy nhiên, ngành công nghiệp này luôn phát sinh nguồn nước thải gây ô nhiễm môi trường sinh thái khá trầm trọng.

Thứ trưởng Nguyễn Xuân Cường phát biểu tại Hội nghị

Kiểm điểm tiến độ soạn thảo Luật Khoáng sản (sửa đổi, bổ sung)

Chiều 30/3, Bộ TN&MT đã tổ chức Hội nghị góp ý kiến vào Dự thảo lần thứ nhất cho Luật Khoáng sản (sửa đổi, bổ sung) do Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam (ĐC&KS) chủ trì. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Nguyễn Xuân Cường và đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Vụ thuộc Bộ.

Ảnh: Hội thảo thực hiện dự án hỗ trợ thanh tra khoáng sản

Hội thảo thực hiện dự án hỗ trợ thanh tra khoáng sản

Hội thảo thực hiện Dự án hỗ trợ thanh tra khoáng sản do Cục Địa chất & Khoáng sản Việt Nam ( ĐC & KS VN) và Viện Khoa học Địa chất và Tài nguyên thiên nhiên Liên bang Đức tổ chức tại Hà Nội, ngày 24/3 với sự tham gia của Đoàn cán bộ thanh tra chuyên ngành Việt Nam và nước Cộng hòa Mông Cổ.

Giải pháp nào cho vấn đề khai thác quá mức vùng đất ngập nước?

Không phải đất nước nào cũng có một hệ thống đất ngập nước phong phú, đa dạng, lại được phân bố rộng khắp như nước ta. Tuy nhiên, hiện nay nhiều vùng đất ngập nước đã bị suy giảm cả về chất lượng và số lượng do hoạt động khai thác và sử dụng quá mức.

Thứ trưởng Nguyễn Xuân Cường tại hội nghị triển khai thực hiện Nghị định số 07 của Chính phủ

Thứ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Tạo cơ hội để quản lý khai thác khoáng sản hiệu quả hơn

“Nghị định 07 về sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 160 là cơ hội để Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam (ĐC&KS) điều chỉnh những nội dung còn bất cập trong quản lý tài nguyên khoáng sản. Đặc biệt, khi triển khai Nghị định 07 sẽ tạo ra một cơ sở vững chắc để công tác quản lý khai thác hiệu quả hơn”, Thứ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị triển khai thực hiện Nghị định số 07/2009/NĐ-CP ngày 22/1/2009 của Chính phủ sáng 3/3. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Vụ, Viện thuộc Bộ TN&MT.

Các trường hợp được miễn, giảm thuế tài nguyên

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị định số 05/2009/NĐ-CP, Quy định chi tiết thi hành Pháp lệnh Thuế tài nguyên và Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung Điều 6 Pháp lệnh Thuế tài nguyên.

Tổ chức đấu thầu thăm dò, khai thác khoáng sản

Ông Lê Ái Thụ, Trưởng phòng Pháp chế, Cục Địa chất khoáng sản (Bộ Tài nguyên và Môi trường) nhận định, Nghị định số 07/2009/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 160/2005/NĐ-CP ngày 27/12/2005 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Khoáng sản và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Khoáng sản sẽ tạo ra sự thông thoáng về thủ tục hành chính, nhưng vẫn bảo đảm tính khoa học và đồng bộ của các quy định trong hoạt động thăm dò, khai thác khoáng sản.

Thanh Thuỷ kiểm tra, rà soát và lập kế hoạch xoá bỏ lò gạch thủ công trên địa bàn huyện

Thực hiện Công văn số 579/SXD-KTGD ngày 17/10/2008 của Sở Xây dựng về việc kiểm tra, rà soát, thống kê các cơ sở sản xuất gạch, ngói thủ công. Ngày 1/10/2008, UBND huyện Thanh Thuỷ đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành gồm: Phòng TN&MT, Phòng Công thương, Thanh tra huyện (phòng TN&MT là cơ quan chủ trì) tiến hành kiểm tra, rà soát các cơ sở sản xuất gạch ngói trên địa bàn. Kết quả kiểm tra như sau:

Cục trưởng Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam được Bộ trưởng ủy quyền ký các văn bản liên quan đến hoạt động khoáng sản

Ngày 8/1/2009, Bộ trưởng Bộ TN&MT Phạm Khôi Nguyên đã ký Quyết định số 39/QĐ-BTNMT về việc ủy quyển Cục trưởng Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam thừa ủy quyền Bộ trưởng ký các văn bản liên quan đến hoạt động khoáng sản.

Từ 1/1/2009, áp dụng tạm thời thuế suất mới thuế tài nguyên

Để đảm bảo thực hiện đúng quy định tại Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung Điều 6 Pháp lệnh thuế tài nguyên, Bộ Tài chính đã có hướng dẫn việc áp dụng tạm thời thuế suất thuế tài nguyên kể từ 1/1/2009 cho đến khi Nghị định quy định chi tiết có hiệu lực thi hành.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  Trang sau
 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
2018 << 7/2019 >> 2020
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Ngày MT thế giới 2019
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2019
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 37


thời trang công sở Hôm nay : 5242

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 129182

4 Tổng lượt truy cập : 11977539

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv