Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên khoáng sản

Năm 2012: Khủng hoảng đất hiếm?

Các nhà phân tích thế giới dự đoán một cuộc khủng khoảng lớn sẽ xảy ra vào năm 2012 khi Trung Quốc dừng xuất khẩu đất hiếm.

Luật Khoáng sản (sửa đổi) - Hài hòa lợi ích quốc gia, địa phương và doanh nghiệp

Tài nguyên khoáng sản phải đem lại lợi ích cho quốc gia, làm giàu cho người dân địa phương nơi có mỏ, giúp các doanh nghiệp phát triển bền vững và môi trường vùng mỏ cần được bảo vệ... Chính sách quản lý tài nguyên khoáng sản phải đạt được những mục tiêu trên.

Thực trạng khai thác đất sét, sản xuất gạch xây dựng ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh

Đi đôi với những bước tiến về phát triển, tăng trưởng kinh tế xã hội hiện nay là: việc sử dụng một lượng lớn các loại khoáng sản làm nguyên liệu cho công nghiệp; việc quỹ đất cho sản xuất nông nghiệp ngày một thu hẹp; việc đầu tư, cạnh tranh, thực hiện luật trong sản xuất, kinh doanh của mọi thành phần kinh tế; việc bảo vệ môi trường, tài nguyên khoáng sản… đã đặt ra nhiều câu hỏi cho phát triển bền vững lâu dài đối với nhiều ngành, nhiều địa phương.

BĐKH kèm theo mực nước biển dâng cao là yếu tố gây ngập chìm các mỏ khoáng sản ven biển

Biến đổi khí hậu đe dọa nguồn tài nguyên khoáng sản

Việt Nam được đánh giá là khu vực có nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú và đa đạng, nhất là khu vực đới ven biển. Song cũng chính khu vực này đang đứng trước nguy cơ đe dọa của biến đổi khí hậu (BĐKH).

Hệ thống nghiền, tuyển quặng của Công ty CP khoáng sản và luyện kim Thăng Long.

Hoạt động khai thác khoáng sản ở Thanh Sơn và những vấn đề đặt ra

Tiềm năng khoáng sản ở huyện Thanh Sơn khá dồi dào với các chủng loại chủ yếu như quặng sắt, limonit, cao lanh, quăczit, mica, ba rit, tal, than, đá xây dựng, cát, sỏi… nhưng trữ lượng không lớn và phân bố rải rác. Để phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, hiện nay, trên địa bàn huyện Thanh Sơn có 28 doanh nghiệp được cấp giấy phép khai thác khoáng sản tại 34 điểm mỏ với diện tích 347,48 ha.

Tiếp tục cho ý kiến sửa Luật Khoáng sản

Tại các phiên họp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến vào các dự án luật sẽ trình Quốc hội thảo luận, thông qua.

Đánh giá đúng trữ lượng khoáng sản góp phần thực hiện hiệu quả kinh tế ngành

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển chiều 14/7 tại Lễ trao Quyết định tái bổ nhiệm TS. Địa chất Nguyễn Mai Quân làm Chánh Văn phòng Hội đồng đánh giá trữ lượng khoáng sản.

Điều chỉnh, bổ sung Quy hoạch thăm dò, khai thác và sử dụng khoáng sản làm xi măng ở Việt Nam đến năm 2020

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 1065/QĐ-TTg, phê duyệt Điều chỉnh, bổ sung Quy hoạch thăm dò, khai thác và sử dụng khoáng sản làm xi măng ở Việt Nam đến năm 2020. Quyết định quy định cụ thể quy hoạch thăm dò, khai thác trữ lượng khoáng sản làm nguyên liệu xi măng theo 2 giai đoạn 2010-2015 và 2016-2020 đối với từng loại khoáng sản (đá vôi xi măng, đất sét xi măng và phụ gia xi măng) trên toàn quốc.

Tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong thăm dò, khai thác, chế biến khoáng sản

Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ tại Công văn số 4782/VPCP-KTN, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng yêu cầu các Bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực thăm dò, khai thác, chế biến, sử dụng tài nguyên khoáng sản.

ảnh minh họa

Bảo vệ rạn san hô bán đảo Sơn Trà

Việc bảo vệ rạn san hô trên vùng biển Đà Nẵng tiếp tục là hoạt động “nóng”, khi san hô đứng những tác động từ môi trường và con người đang bị xâm hại nghiêm trọng. Hoạt động thả phao, tuần tra thường xuyên gần đây của Chi cục Thủy sản và các bên liên quan được đánh giá là tích cực nhằm bảo tồn và làm sống lại hệ sinh thái đặc biệt này, hướng tới phát triển du lịch.

Luật Khoáng sản sẽ giúp tăng nguồn thu ngân sách

Thảo luận tại tổ về Dự thảo Luật Khoáng sản (sửa đổi), các đại biểu đều cho rằng công tác quản lý, cấp phép khai thác hiện nay quá tràn lan, gây lãng phí tài nguyên, tàn phá môi trường, thiên nhiên. Theo đại biểu Phạm Thị Loan, Luật sửa đổi lần này chưa thấy có những điều chỉnh cụ thể trong việc quy hoạch chiến lược thăm dò, khai thác khoáng sản nên cần phải điều chỉnh.

Cán bộ Phòng QL Khoáng sản đang truy cập CSDL địa chất khoáng sản

Tin học hoá công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên Khoáng sản

Tài nguyên Khoáng sản của tỉnh Phú Thọ không giàu nhưng có các ưu thế nhất định và cũng là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Vì tài nguyên khoáng sản là nguồn nguyên liệu không thể tái tạo được nên việc khai thác, sử dụng chúng nếu không được tiến hành một cách hợp lý sẽ gây nên những tác động xấu đối với môi trường, làm cạn kiệt các nguồn tài nguyên,… dẫn đến xung đột giữa phát triển kinh tế với phát triển bền vững.

Sở Tài nguyên và Môi trường tổng kết hoạt động khai thác, chế biến khoáng sản trên địa bàn tỉnh và triển khai các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực khoáng sản và bảo vệ môi trường

Ngày 11 và 16/3/2010, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá tình hình hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh; đặc biệt đánh giá việc thực hiện ký quỹ cải tạo phục hồi môi trường trong thời gian từ năm 2005 đến năm 2009 theo Thông tư liên tịch số 126/1999/TTLT-BTC-BCN-BKHCNMT ngày 22/10/1999 của Liên bộ: Tài Chính, Công nghiệp, Khoa học công nghệ và môi trường; Quán triệt, phổ biến tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành trong hoạt động khoáng sản và bảo vệ môi trường đối với các doanh nghiệp hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh

Tăng cường quản lý, chấn chỉnh hoạt động khai thác các mỏ đá trên địa bàn tỉnh

Thực hiện Chỉ thị số 18/2008/CT-TTg ngày 06/06/2008 của Thủ tướng Chính phủ về viêc tăng cường công tác quản lý, chấn chỉnh hoạt động khai thác nhằm đảm bảo an toàn trong khai thác đá, hơn một năm qua trên cơ sở kiểm tra thực tế tình hình khai thác, chế biến đá, tỉnh Phú Thọ đã thực hiện nhiều biện pháp tăng cường quản lý nhằm đảm bảo an toàn trong khai thác, đã đạt được một số kết quả khả quan.

Phú Thọ tham gia đóng góp dự thảo Luật Khoáng sản (sửa đổi) qua cầu truyền hình

Ngày 24/11/2009, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia đóng góp vào dự thảo Luật Khoáng sản (sửa đổi) qua cầu truyền hình. Tham gia Hội thảo có 34 tỉnh, thành phố trong cả nước (34 đầu cầu), Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên - Trưởng ban soạn thảo Dự thảo Luật Khoáng sản (sửa đổi) đã chủ trì Hội nghị.

Bãi tập kết cát sỏi trên sông Chảy -thị trấn Đoan Hùng

Phú Thọ: Tìm giải pháp ngăn chặn hoạt động khoáng sản trái phép

Phú Thọ là tỉnh nằm ở khu vực Trung du Bắc Bộ, trên miền đất cổ, có nền địa chất nhìn chung là vững, đa dạng địa hình, là tỉnh có tiềm năng về khoáng sản, phong phú về chủng loại, một số khoáng sản có chất lượng và trữ lượng khá, đáp ứng cho nhu cầu tiêu thụ trong nước và một phần để xuất khẩu. Cách đây 5 năm, số liệu báo cáo cho thấy toàn tỉnh có 13 khu vực cấm hoặc tạm thời cấm hoạt động khoáng sản với tổng diện tích là 23. 013,95 ha.

Kết quả kiểm tra việc thực hiện kết luận, kiến nghị sau thanh tra đối với một số cơ sở trên địa bàn tỉnh

Căn cứ vào kế hoạch thanh tra năm 2009 được Giám đốc Sở phê duyệt, Thanh tra Sở đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện kết luận, kiến nghị về công tác bảo vệ môi trường đối với một số cơ sở trên địa bàn tỉnh đã được thanh tra, kiểm tra năm 2008.

Tình hình khai thác, chế biến khoáng sản trên địa bàn tỉnh Phú Thọ trong thời gian qua

Phú Thọ là tỉnh trung du miền núi phía bắc có mức độ điều tra cơ bản địa chất về tài nguyên khoáng sản tương đối tốt, có nhiều công trình nghiên cứu địa chất trong nhiều giai đoạn khác nhau, đến nay đã phát hiện được 215 mỏ và điểm quặng, chiếm ưu thế về trữ lượng, chất lượng là: caolin, fenspat, cát, sỏi sông Lô, đá xây dựng.

Nhà máy tuyển quặng Sắt tại xã Thượng Cửu - huyện Thanh Sơn

Sự cần thiết và một số việc còn lại trong công tác khoanh định các khu vực cấm hoặc tạm thời cấm hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh

Phú Thọ là tỉnh nằm ở khu vực Trung du Bắc Bộ, trên miền đất cổ, có nền địa chất nhìn chung là vững, đa dạng địa hình, là tỉnh có tiềm năng về khoáng sản, phong phú về chủng loại, một số khoáng sản có chất lượng và trữ lượng khá, đáp ứng cho nhu cầu tiêu thụ trong nước và một phần để xuất khẩu. Tuy vậy, các mỏ và điểm mỏ phân bổ không tập trung, chất lượng không ổn định là những khó khăn cho các hoạt động khoáng sản trên địa bàn.

Một số tồn tại trong xoá bỏ lò nung gạch thủ công, Những vấn đề liên quan và việc sử dụng nguồn nguyên liệu sét gạch ngói

Quá trình nung gạch bằng lò thủ công được sử dụng từ rất lâu, giúp giải quyết nhu cầu vật liệu xây dựng trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, quá trình này là một trong những tác nhân gây ô nhiễm môi trường, khói bụi của lò nung gạch thủ công có những tác hại lớn đến mùa màng, đời sống, sức khoẻ của nhân dân. Chính vì thế, việc xoá bỏ lò nung gạch thủ công là chủ trương chung của nhà nước, nhằm định hướng đến năm 2009 xoá bỏ toàn bộ lò nung gạch thủ công gây ô nhiểm môi trường trên toàn quốc; đồng thời chấn chỉnh lại hoạt động khai thác lộn xộn đất làm nguyên liệu sản xuất gạch không theo quy hoạch mà lâu nay vẫn tồn tại, vừa làm thu hẹp diện tích đất nông nghiệp, vừa gây khó khăn cho công tác quản lý, lãng phí nguồn tài nguyên khoáng sản sét gạch ngói.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  Trang sau
 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          
2018 << 4/2019 >> 2020
Gef 6 năm 2018
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Cổng TTDT Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2019
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 23

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 22


thời trang công sở Hôm nay : 8739

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 152017

4 Tổng lượt truy cập : 11420580

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv