Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên khoáng sản

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc phát biểu tại cuộc họp

Sớm hoàn thiện dự án Đánh giá tiềm năng tài nguyên urani Việt Nam

Hội đồng thẩm định do Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc chủ trì vừa thông qua dự án Đánh giá tiềm năng tài nguyên urani Việt Nam do Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản (KHĐC& KS) thực hiện với sự tham gia của Viện Nghiên cứu Địa chất toàn LB Nga (VSEGEI), Liên đoàn Địa chất Xạ Hiếm, Trường Đại học Mỏ - Địa chất.


Kiểm tra hệ thống tầng tuyến tại mỏ đá núi Hin (xã Chí Đám - Đoan Hùng)

Những bất cập trong quản lý khai thác, chế biến khoáng sản

Bên cạnh những mặt tích cực, hoạt động khai thác, chế biến khoáng sản đang bộc lộ nhiều bất cập khiến cho nguồn tài nguyên khoáng sản bị cạn kiệt, thất thoát, ngân sách nhà nước thất thu, môi trường bị xâm hại nghiêm trọng…


Khai thác đá làm nguyên liệu sản xuất xi măng tại xã Ninh Dân (Thanh Ba).

Cần quản lý chặt chẽ hoạt động khai thác và chế biến khoáng sản

Tỉnh ta có tiềm năng về khoáng sản, là lợi thế để phát triển ngành công nghiệp khai khoáng và phát triển các ngành sản xuất vật liệu xây dựng. Theo kết quả thống kê: trên địa bàn tỉnh có 215 mỏ và điểm quặng. Tài nguyên khoáng sản phổ biến và đang được đầu tư chủ yếu tập trung vào các loại: Đá xây dựng, kaolin- fenspat, cát sỏi lòng sông, quặng sắt…và khoáng chất công nghiệp.


Lượng bùn, bụi, sét, tạp chất hữu cơ lấy ra từ quá trình xử lý cát lẫn tạp chất rất nhiều

Xử lý “cát bẩn” - việc trong tầm tay

Lượng bùn, bụi, sét, tạp chất hữu cơ lấy ra từ quá trình xử lý cát lẫn tạp chất rất nhiều
Ngay sau những bài báo phản ánh thực trạng sử dụng cát không bảo đảm chất lượng với các kiến nghị về các giải pháp cải thiện nhằm nâng cao chất lượng công trình xây dựng ở ĐBSCL, Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) đã có ý kiến phản hồi trên diễn đàn công luận và đã cơ bản đồng thuận hướng giải quyết vấn đề.


Phòng, chống tham nhũng trong công nghiệp khai khoáng: Cần tăng cường minh bạch và trách nhiệm giải trình

Phòng, chống tham nhũng trong công nghiệp khai khoáng: Cần tăng cường minh bạch và trách nhiệm giải trình

Làm thế nào để hạn chế tham nhũng trong lĩnh vực khai thác khoáng sản, trong khi nguy cơ tham nhũng luôn tiềm ẩn trong ngành công nghiệp này. Nhiều ý kiến của các chuyên gia đều thừa nhận, tính minh bạch và trách nhiệm giải trình trong ngành công nghiệp khai khoáng  của Việt Nam còn hạn chế, điều đó đã tạo kẽ hở cho những hành vi tham nhũng.


Kiểm tra hoạt động khai thác cát đen Sông Đà trên địa bàn huyện Thanh Thủy

Thanh Thủy là huyện miền núi của tỉnh, có con sông Đà chảy dọc theo đê tả Đà từ Hòa Bình về cầu Trung Hà, bắt đầu thượng nguồn là xã Tu Vũ chảy xuôi về hạ nguồn là xã Xuân Lộc, toàn huyện có 15 xã, thị trấn, gồm 11 xã, thị trấn có nguồn tài nguyên cát đen lòng sông Đà.

Trầm tính bùn đáy, quá trình tích luỹ các nguyên tố kim loại nặng; Sự cần thiết đầu tư nghiên cứu tại các sông, hồ trên địa bàn thành phố Việt Trì

Trầm tích lòng sông, hồ là những tích tụ vật chất được thành tạo do sự tích lũy các khoáng vật, các nguyên tố, hợp chất hóa học. Trong đó vật liệu trầm tích được cung cấp dưới tác dụng vận chuyển của dòng chảy, gió, yếu tố sinh vật đã tập trung vật liệu và lắng đọng ở những vùng trũng, thấp của lòng sông, lòng hồ tạo thành lớp bùn dưới đáy sông, hồ.


Cẩm Khê tăng cường chỉ đạo thúc đẩy sản xuất gạch theo công nghệ mới

Huyện Cẩm Khê nằm dọc bên bờ hữu sông Hồng, trên địa bàn huyện có nhiều kênh, ngòi lớn chảy qua, tạo cho huyện các mỏ đất sét trữ lượng lớn, chất lượng rất phù hợp để sản xuất gạch xây dựng.

Thanh Ba nỗ lực xoá bỏ lò gạch thủ công

Trong những năm gần đây, kinh tế phát triển, tốc độ xây dựng nhà ở, xây dựng cơ sở hạ tầng tăng nhanh. Đảng và nhà nước có nhiều chính sách an sinh xã hội như: kiên cố hóa trường lớp học, xóa nhà tạm vv….

Tình hình thực hiện các quy định trong hoạt động khai thác đất san nền trên địa bàn tỉnh

Quản lý nhà nước trong hoạt động khai thác đất san nền dựa trên quy định của Luật Khoáng sản, Luật Đầu tư, Luật Xây dựng và các quy định khác đã được UBND tỉnh Phú Thọ ban hành, bao gồm: Quyết định số 3258/2008/QĐ-UBND ngày 13/11/2008, quy định về trách nhiệm quản lý, bảo về Tài nguyên Khoáng sản trên địa bàn tỉnh; Quyết định số 1081/2008/QĐ-UBND ngày 21/4/2008 quy định về quản lý và khai thác quỹ đất san nền, đắp nền công trình trên địa bàn tỉnh. Trong đó công tác quản lý, cấp giấy phép khai thác đất san nền chủ yếu dựa trên Quyết định số 1081/2008/QĐ-UBND ngày 21/4/2008.
Góp ý cho dự thảo 2 Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Khoáng sản

Góp ý cho dự thảo 2 Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Khoáng sản

Sáng 22/4, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội thảo "Góp ý hoàn thiện Dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Khoáng sản và Nghị định quy định về đấu giá quyền khai thác khoáng sản".              


Tập trung kiểm tra lĩnh vực khoáng sản tại 17 tỉnh trọng điểm

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã và đang tiến hành kiểm tra việc cấp giấy phép thăm dò, khai thác khoáng sản; việc thực hiện các nội dung trong giấy phép hoạt động khoáng sản tại 17 tỉnh gồm Bắc Kạn, Ninh Thuận, Lạng Sơn, Cao Bằng, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Khánh Hòa, Lai Châu, Điện Biên, Kon Tum, Phú Yên, Bình Phước, Quảng Trị, Đồng Nai, Lâm Đồng, Tây Ninh và Quảng Ninh.


Từ nay đên 2015, Việt Nam thiếu khoảng 1 triệu tấn khí hóa lỏng

Việt Nam sẽ nhập khẩu khí thiên nhiên hóa lỏng từ năm 2012

 Việt Nam sẽ bắt đầu nhập khẩu khí thiên nhiên hóa lỏng LNG từ năm 2012 với sản lượng khoảng 1 triệu tấn/năm nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng khí của nền kinh tế - xã hội. Dự báo này được Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đưa ra trên cơ sở số liệu tính toán cân đối cung cầu thị trường khí Việt Nam từ nay đến 2015; trong đó, lượng khí thiếu hụt trong cả giai đoạn đạt mức 1,4 tỷ m3/năm, tương đương với 1 triệu tấn khí thiên nhiên hóa lỏng LNG.Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc và Chủ tịch tỉnh Hà Giang Đàm Văn Bông tại buổi làm việc

Hội nghị Quốc tế khu vực châu Á- Thái Bình Dương lần thứ hai về Công viên Địa chất sẽ tổ chức tại Việt Nam vào giữa tháng 7/2011

Thực hiện Thông báo số 245/VPCP- QHQT ngày 12/1/2011 của Văn phòng Chính phủ giao Bộ TN & MT chủ trì tổ chức Hội nghị Quốc tế về Công viên Địa chất khu vực châu Á- Thái Bình Dương lần thứ hai tại Việt Nam năm 2011, cơ quan đồng tổ chức là UBQG UNESCO Việt Nam và UBND tỉnh Hà Giang, sáng 20/1/2011, Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản (KHĐC&KS) tổ chức hội nghị bàn về công tác chuẩn bị cho Hội nghị với sự tham dự của Thứ truởng Nguyễn Linh Ngọc,đại diện UBQG UNESCO Việt Nam,  Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Đàm Văn Bông.


Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc phát biểu tại buổi lễ ra mắt Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ Đ

Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ Địa chất - Khoáng sản

Sáng15/1/2011, Cục Địa chất & Khoáng sản Việt Nam (ĐC & KSVN) tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ Địa chất & Khoáng sản với sự tham dự của Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc, đại diện các Vụ chức năng thuộc Bộ và lãnh đạo Cục ĐC & KSVN.

Năm 2012: Khủng hoảng đất hiếm?

Các nhà phân tích thế giới dự đoán một cuộc khủng khoảng lớn sẽ xảy ra vào năm 2012 khi Trung Quốc dừng xuất khẩu đất hiếm.

Luật Khoáng sản (sửa đổi) - Hài hòa lợi ích quốc gia, địa phương và doanh nghiệp

Tài nguyên khoáng sản phải đem lại lợi ích cho quốc gia, làm giàu cho người dân địa phương nơi có mỏ, giúp các doanh nghiệp phát triển bền vững và môi trường vùng mỏ cần được bảo vệ... Chính sách quản lý tài nguyên khoáng sản phải đạt được những mục tiêu trên.

Thực trạng khai thác đất sét, sản xuất gạch xây dựng ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh

Đi đôi với những bước tiến về phát triển, tăng trưởng kinh tế xã hội hiện nay là: việc sử dụng một lượng lớn các loại khoáng sản làm nguyên liệu cho công nghiệp; việc quỹ đất cho sản xuất nông nghiệp ngày một thu hẹp; việc đầu tư, cạnh tranh, thực hiện luật trong sản xuất, kinh doanh của mọi thành phần kinh tế; việc bảo vệ môi trường, tài nguyên khoáng sản… đã đặt ra nhiều câu hỏi cho phát triển bền vững lâu dài đối với nhiều ngành, nhiều địa phương.

BĐKH kèm theo mực nước biển dâng cao là yếu tố gây ngập chìm các mỏ khoáng sản ven biển

Biến đổi khí hậu đe dọa nguồn tài nguyên khoáng sản

Việt Nam được đánh giá là khu vực có nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú và đa đạng, nhất là khu vực đới ven biển. Song cũng chính khu vực này đang đứng trước nguy cơ đe dọa của biến đổi khí hậu (BĐKH).

Hệ thống nghiền, tuyển quặng của Công ty CP khoáng sản và luyện kim Thăng Long.

Hoạt động khai thác khoáng sản ở Thanh Sơn và những vấn đề đặt ra

Tiềm năng khoáng sản ở huyện Thanh Sơn khá dồi dào với các chủng loại chủ yếu như quặng sắt, limonit, cao lanh, quăczit, mica, ba rit, tal, than, đá xây dựng, cát, sỏi… nhưng trữ lượng không lớn và phân bố rải rác. Để phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, hiện nay, trên địa bàn huyện Thanh Sơn có 28 doanh nghiệp được cấp giấy phép khai thác khoáng sản tại 34 điểm mỏ với diện tích 347,48 ha.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  Trang sau
 
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
2017 << 1/2018 >> 2019
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Vay vốn ưu đãi
Biển đảo Việt Nam
Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2017
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Cổng TTDT Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 26

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 24


2 Hôm nay : 3671

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 87632

áo khoác nữ Tổng lượt truy cập : 9014448

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv