Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên khoáng sản

Thứ trưởng Trần Hồng Hà chỉ đạo Hội nghị

Tập trung xây dựng văn bản pháp luật và các đề án lớn về địa chất khoáng sản

Đó là ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Trần Hồng Hà sau khi nghe Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam báo cáo về Dự thảo Kế hoạch 5 năm 2016 – 2020 của Tổng cục diễn ra sáng ngày 30/9. Cùng tham dự với Thứ trưởng có lãnh đạo Cục, Vụ chức năng của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Toàn cảnh buổi làm việc

Sẽ quy định cụ thể việc quản lý đất ven sông

Sáng 8/9, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển có buổi làm việc với Tổng cục Quản lý đất đai về việc rà soát một số nội dung để xây dựng các Thông tư quy định, hướng dẫn thi hành Luật Đất đai 2013 và các Nghị định đã ban hành. Tham dự có đại điện Vụ Pháp chế Bộ, các Cục, Văn phòng Tổng cục Quản lý đất đai.

Ảnh minh họa

Chưa thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản đối với phần trữ lượng đã khai thác từ ngày 01/7/2011 đến ngày 31/12/2013

Nhằm tháo gỡ một số vấn đề vướng mắc trong lĩnh vực địa chất, khoáng sản theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; trên cơ sở tổng hợp các vướng mắc trong việc thực hiện Nghị định số 203/2013/NĐ-CP ngày 28/11/2013 quy định về phương pháp tính, mức thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đã có Văn bản số 1014/ĐCKS-KTĐCKS hướng dẫn các địa phương.

Ảnh minh họa

Các địa phương khẩn trương khoanh định khu vực cấm hoạt động khoáng sản

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương chỉ đạo thực hiện việc khoanh định khu vực cấm hoạt động khoáng sản, khu vực tạm thời cấm hoạt động khoáng sản trên địa bàn theo quy định của Luật Khoáng sản.

Tăng cường triển khai thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản

Nghị định số 203/NĐ-CP quy định về phương pháp tính mức thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản có hiệu lực thi hành từ ngày 20/1/2014. Đến nay, gần 6 tháng thực hiện, ghi nhận tại một số địa phương có số lượng lớn giấy phép khoáng sản được cấp cho thấy, số lượng doanh nghiệp đến cơ quan chức năng nộp hồ sơ tính tiền cấp quyền chỉ tính trên đầu ngón tay.

Đá vôi trắng được khai thác ngổn ngang

Khoáng sản vật liệu xây dựng: Thất thoát nhiều do buông lỏng quản lý

Theo kết quả địa chất và thăm dò khoáng sản cho thấy Việt Nam là quốc gia giàu tài nguyên khoáng sản làm vật liệu xây dựng (VLXD). Tuy nhiên, thời gian gần đây việc khai thác khoáng sản này không được quản lý chặt chẽ làm lãng phí nguồn tài nguyên.

Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan tỉnh Tuyên Quang bàn biện pháp quản lý hoạt động khai thác cát, sỏi sông lô đảm bảo an toàn cho cầu kim xuyên

Công trình cầu Kim Xuyên hiện đang thi công chuẩn bị đến giai đoạn hợp long, cầu được xây dựng bắc qua sông Lô nối xã Hồng Lạc, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang sang xã Vụ Quang, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ. Theo ý kiến của cơ quan quản lý nhà nước về khoáng sản 2 tỉnh cho thấy:

Lãnh đạo UBND tỉnh cùng Lãnh đạo các Sở, Ngành kiểm tra hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh

Tăng cường phối hợp giữa các ngành, các cấp trên địa bàn tỉnh trong công tác quản lý nhà nước về khoáng sản

Công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh luôn là một trong những nhiệm vụ được Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân tỉnh quan tâm chỉ đạo các ngành, các cấp phải từng bước nâng cao hiệu quả trong việc phối hợp quản lý hoạt động này. Thời gian qua, hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh đã có nhiều nét chuyển biến. Các ngành, các cấp đã thực hiện tốt các chỉ đạo và vào cuộc quyết liệt. Mỗi cơ quan, địa phương đã xây dựng kế hoạch và thực hiện nhiều biện pháp cụ thể, từng bước đưa hoạt động khoáng sản đi vào nề nếp.

Huyện Phù Ninh tăng cường quản lý Hoạt động khai thác cát sỏi trên sông Lô

Hiện nay tình trạng khai thác cát sỏi trái phép trên sông Lô diễn biến rất phức tạp. Các đối tượng khai thác cát, sỏi trái phép tập trung khai thác vào ban đêm, ngày nghỉ, sử dụng các tàu không có biển số, ban ngày thì các tàu neo đậu ở giữa sông hoặc bờ sông tỉnh Vĩnh Phúc, ban đêm di chuyển sang bờ sông huyện Phù Ninh để thực hiện khai thác trái phép, khi bị phát hiện các đối tượng di chuyển phương tiện, bỏ chạy, các đối tượng khai thác cát sỏi trái phép còn sử dụng lực lượng bảo kê cho hoạt động khai thác trái phép, đe dọa nhân dân, cán bộ làm nhiệm vụ bảo vệ cát sỏi và tình trạng một số hộ dân vì lợi nhuận vẫn bán đất cho các đối tượng khai thác trái phép.

Các vị khách quý cắt băng khai mạc Triển lãm

Triển lãm Quốc tế công nghiệp khai khoáng: Giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến, hiện đại

Triển lãm Quốc tế về công nghiệp khai thác và khôi phục tài nguyên Khoáng sản Việt Nam lần thứ 2 (Mining Việt Nam 2014) đã khai mạc vào sáng nay (11/3/2014) tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Triển lãm lần này thu hút 150 công ty của 30 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia giới thiệu các thiết bị máy móc hiện đại nhất trên thế giới phục vụ ngành khai khoáng.

Lãnh đạo Sở kiểm tra hoạt động khoáng sản

Kết quả kiểm tra việc khai thác, sử dụng, kinh doanh nước khoáng nóng tại thị trấn Thanh Thủy và xã Bảo Yên, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ

Tình hình khai thác, sử dụng, kinh doanh nước khoáng nóng của các tổ chức và hộ gia đình tại khu vực xã Bảo Yên và thị trấn Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy từ năm 2000 đến nay nhiều doanh nghiệp đã triển khai đầu tư các dự án nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái và tắm nước khoáng nóng; nhiều hộ gia đình đã tự khoan để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt gia đình; một số hộ gia đình khai thác sử dụng nước khoáng nóng vào mục đích kinh doanh, dịch vụ tắm nước khoáng nóng.

Đoan Hùng: Tích cực chủ động trong quản lý và khai thác cát, sỏi

Đoan Hùng: Tích cực chủ động trong quản lý và khai thác cát, sỏi

Đoan Hùng là một trong những huyện có tiềm năng về tài nguyên cát, sỏi. Trong những năm qua, tình hình khai thác, thu gom, mua bán, vận chuyển cát sỏi và các hoạt động khai thác cát, sỏi trái phép tại các điểm mỏ, mỏ trên địa bàn huyện diễn ra phức tạp.

Bổ sung một số mỏ khoáng sản vào Quy hoạch

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý điều chỉnh, bổ sung một số mỏ khoáng sản tại Quy hoạch thăm dò, khai thác và sử dụng khoáng sản làm xi măng ở Việt Nam đến năm 2020.

Toàn cảnh Hội nghị

Đề án “Điều tra, đánh giá tổng thể tài nguyên than phần đất liền bể Sông Hồng”: Rất khả quan

“Kết quả điều tra, đánh giá giai đoạn 1 của Đề án với lỗ khoan 102- SH khoan sâu hơn 500m đã phát hiện tầng than đầu tiên tuy mỏng, nhưng có chất lượng tốt, nếu khoan sâu trên 1000 m chắc chắn sẽ cho kết quả khả quan hơn” - Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc cho biết tại buổi làm việc giữa Bộ TN&MT với Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Xuân Cường về Đề án điều tra đánh giá tổng thể tiềm năng bể than Sông Hồng, ngày 5/11.

Công nghệ sản xuất gạch tuynel thân thiện môi trường

Kinh tế xanh - Bước đi bền vững cho công nghiệp khai khoáng

Nền “kinh tế xanh”, hay còn gọi là nền "kinh tế sạch" mà mục tiêu là bảo vệ môi trường, phát triển công nghệ sản xuất sạch. Đối với nước ta, sở hữu một lượng lớn khoáng sản về chủng loại và trữ lượng. Ngành công nghiệp khai khoáng đã hình thành và đóng góp không nhỏ vào GDP cả nước, nhưng cũng là ngành công nghiệp đang bị lên án là tàn phá môi trường ghê gớm nhất. Phát triển theo hướng “xanh” sẽ là hướng đi đúng đắn, bền vững mà các doanh nghiệp trong lĩnh vực khai thác khoáng sản cần lựa chọn.

Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc làm việc với UBND tỉnh Phú Thọ về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực khoáng sản

Ngày 25/7/2013, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Phú Thọ về kết quả kiểm tra rà soát giấy phép khai thác khoáng sản không thuộc danh mục khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường và than bùn cấp phép trước ngày 01/7/2011 và một số vấn đề liên quan đến công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực khoáng sản, đặc biệt là những khó khăn, vướng mắc trong triển khai Luật Khoáng sản năm 2010.

Khu vực khai thác cát tại sông Lô thuộc địa bàn huyện Phù Ninh

Lập lại trật tự trong khai thác cát, sỏi Sông Lô

Thời gian vừa qua, tình hình khai thác trái phép cát, sỏi trên sông Lô diễn ra rất phức tạp, trước tình hình đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai nhiều biện pháp nhằm sớm chấm dứt tình trạng trên.

Khu vực khai thác cát trên đoạn sông Lô xã Vụ Quang,huyện Đoan Hùng

Tăng cường công tác quản lý, khai thác, kinh doanh cát, sỏi trên sông Lô, sông Chảy huyện Đoan Hùng

Thời gian gần đầy, hiện tượng khai thác trái phép có chiều hướng gia tăng kể cả những đơn vị được cấp phép vẫn vi phạm trong quá trình hoạt động như khai thác gần bờ, các khu vực cấm, các khu vực có các công trình đê, kè, cầu, cống. Bên cạnh đó còn có các phương tiện không biển số hoạt động khai thác trái phép. Làm sạt lở bờ sông, ảnh hưởng tới các công trình thủy lợi, môi trường nước, ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống của nhân dân.

Toàn cảnh hội nghị

Hội thảo hoàn thiện Quy định về trách nhiệm trong hoạt động khoáng sản và bảo vệ tài nguyên khoáng sản trên địa bàn tỉnh Phú Thọ

Ngày 28/8/2013, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia đóng góp hoàn thiện dự thảo quyết định của UBND tỉnh quy định về trách nhiệm của các ngành, các cấp, các tổ chức, cá nhân trong hoạt động khoáng sản và bảo vệ tài nguyên khoáng sản trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Một số vấn đề trong khai thác mỏ đá làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh

Do đặc điểm địa chất, điều kiện địa hình, các mỏ đá làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh Phú Thọ thường có quy mô nhỏ, diện tích mỏ trung bình từ 2 - 10 ha, độ chênh cao từ 30 - 60 m. Hiện nay, các tổ chức, cá nhân được phép khai thác mỏ đá trên địa bàn tỉnh sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  Trang sau
 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  
2018 << 8/2019 >> 2020
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Ngày MT thế giới 2019
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2019
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 38


thời trang công sở Hôm nay : 4355

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 162694

4 Tổng lượt truy cập : 12213767

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv