Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên khoáng sản

Các vị khách quý cắt băng khai mạc Triển lãm

Triển lãm Quốc tế công nghiệp khai khoáng: Giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến, hiện đại

Triển lãm Quốc tế về công nghiệp khai thác và khôi phục tài nguyên Khoáng sản Việt Nam lần thứ 2 (Mining Việt Nam 2014) đã khai mạc vào sáng nay (11/3/2014) tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Triển lãm lần này thu hút 150 công ty của 30 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia giới thiệu các thiết bị máy móc hiện đại nhất trên thế giới phục vụ ngành khai khoáng.

Lãnh đạo Sở kiểm tra hoạt động khoáng sản

Kết quả kiểm tra việc khai thác, sử dụng, kinh doanh nước khoáng nóng tại thị trấn Thanh Thủy và xã Bảo Yên, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ

Tình hình khai thác, sử dụng, kinh doanh nước khoáng nóng của các tổ chức và hộ gia đình tại khu vực xã Bảo Yên và thị trấn Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy từ năm 2000 đến nay nhiều doanh nghiệp đã triển khai đầu tư các dự án nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái và tắm nước khoáng nóng; nhiều hộ gia đình đã tự khoan để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt gia đình; một số hộ gia đình khai thác sử dụng nước khoáng nóng vào mục đích kinh doanh, dịch vụ tắm nước khoáng nóng.

Đoan Hùng: Tích cực chủ động trong quản lý và khai thác cát, sỏi

Đoan Hùng: Tích cực chủ động trong quản lý và khai thác cát, sỏi

Đoan Hùng là một trong những huyện có tiềm năng về tài nguyên cát, sỏi. Trong những năm qua, tình hình khai thác, thu gom, mua bán, vận chuyển cát sỏi và các hoạt động khai thác cát, sỏi trái phép tại các điểm mỏ, mỏ trên địa bàn huyện diễn ra phức tạp.

Bổ sung một số mỏ khoáng sản vào Quy hoạch

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý điều chỉnh, bổ sung một số mỏ khoáng sản tại Quy hoạch thăm dò, khai thác và sử dụng khoáng sản làm xi măng ở Việt Nam đến năm 2020.

Toàn cảnh Hội nghị

Đề án “Điều tra, đánh giá tổng thể tài nguyên than phần đất liền bể Sông Hồng”: Rất khả quan

“Kết quả điều tra, đánh giá giai đoạn 1 của Đề án với lỗ khoan 102- SH khoan sâu hơn 500m đã phát hiện tầng than đầu tiên tuy mỏng, nhưng có chất lượng tốt, nếu khoan sâu trên 1000 m chắc chắn sẽ cho kết quả khả quan hơn” - Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc cho biết tại buổi làm việc giữa Bộ TN&MT với Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Xuân Cường về Đề án điều tra đánh giá tổng thể tiềm năng bể than Sông Hồng, ngày 5/11.

Công nghệ sản xuất gạch tuynel thân thiện môi trường

Kinh tế xanh - Bước đi bền vững cho công nghiệp khai khoáng

Nền “kinh tế xanh”, hay còn gọi là nền "kinh tế sạch" mà mục tiêu là bảo vệ môi trường, phát triển công nghệ sản xuất sạch. Đối với nước ta, sở hữu một lượng lớn khoáng sản về chủng loại và trữ lượng. Ngành công nghiệp khai khoáng đã hình thành và đóng góp không nhỏ vào GDP cả nước, nhưng cũng là ngành công nghiệp đang bị lên án là tàn phá môi trường ghê gớm nhất. Phát triển theo hướng “xanh” sẽ là hướng đi đúng đắn, bền vững mà các doanh nghiệp trong lĩnh vực khai thác khoáng sản cần lựa chọn.

Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc làm việc với UBND tỉnh Phú Thọ về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực khoáng sản

Ngày 25/7/2013, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Phú Thọ về kết quả kiểm tra rà soát giấy phép khai thác khoáng sản không thuộc danh mục khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường và than bùn cấp phép trước ngày 01/7/2011 và một số vấn đề liên quan đến công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực khoáng sản, đặc biệt là những khó khăn, vướng mắc trong triển khai Luật Khoáng sản năm 2010.

Khu vực khai thác cát tại sông Lô thuộc địa bàn huyện Phù Ninh

Lập lại trật tự trong khai thác cát, sỏi Sông Lô

Thời gian vừa qua, tình hình khai thác trái phép cát, sỏi trên sông Lô diễn ra rất phức tạp, trước tình hình đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai nhiều biện pháp nhằm sớm chấm dứt tình trạng trên.

Khu vực khai thác cát trên đoạn sông Lô xã Vụ Quang,huyện Đoan Hùng

Tăng cường công tác quản lý, khai thác, kinh doanh cát, sỏi trên sông Lô, sông Chảy huyện Đoan Hùng

Thời gian gần đầy, hiện tượng khai thác trái phép có chiều hướng gia tăng kể cả những đơn vị được cấp phép vẫn vi phạm trong quá trình hoạt động như khai thác gần bờ, các khu vực cấm, các khu vực có các công trình đê, kè, cầu, cống. Bên cạnh đó còn có các phương tiện không biển số hoạt động khai thác trái phép. Làm sạt lở bờ sông, ảnh hưởng tới các công trình thủy lợi, môi trường nước, ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống của nhân dân.

Toàn cảnh hội nghị

Hội thảo hoàn thiện Quy định về trách nhiệm trong hoạt động khoáng sản và bảo vệ tài nguyên khoáng sản trên địa bàn tỉnh Phú Thọ

Ngày 28/8/2013, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia đóng góp hoàn thiện dự thảo quyết định của UBND tỉnh quy định về trách nhiệm của các ngành, các cấp, các tổ chức, cá nhân trong hoạt động khoáng sản và bảo vệ tài nguyên khoáng sản trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Một số vấn đề trong khai thác mỏ đá làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh

Do đặc điểm địa chất, điều kiện địa hình, các mỏ đá làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh Phú Thọ thường có quy mô nhỏ, diện tích mỏ trung bình từ 2 - 10 ha, độ chênh cao từ 30 - 60 m. Hiện nay, các tổ chức, cá nhân được phép khai thác mỏ đá trên địa bàn tỉnh sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau.

Kết quả công tác Điều tra, khảo sát đánh giá hiện trạng điều kiện địa chất và cảnh báo tai biến địa chất vùng Ninh Dân và khu vực lân cận trên địa bàn huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ

Hiện tượng sụt, lún và nứt đất ở Thanh Ba đã xảy ra từ những năm 1993, 1994. Tuy nhiên, tai biến này xảy ra đơn lẻ trên phạm vi đất canh tác của người dân. Nhưng những năm gần đây, đặc biệt từ đầu năm 2011 đến nay, tại xã Ninh Dân, huyện Thanh Ba liên tiếp xảy ra các sự cố nứt sụt, lún đất nghiêm trọng.

Khoáng sản đang dần chảy sang Trung Quốc

Mặc dù Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị, yêu cầu dừng hoàn toàn hoặc không xuất khẩu 9 loại khoáng sản là nguyên liệu phục vụ nhiều ngành công nghiệp trong nước. Theo đó, các doanh nghiệp, tập đoàn phải dừng hoàn toàn việc xuất khẩu quặng sắt; không được xuất khẩu quặng và tinh quặng chì - kẽm, tinh quặng cromit, quặng mangan, quặng vàng, đồng, quặng đất hiếm… Tuy nhiên, do sự chênh lệch cao về giá thu mua nên nhiều đường dây, ổ nhóm núp dưới danh nghĩa các “doanh nghiệp” vẫn cố tìm các phương thức, thủ đoạn tinh vi khai thác sau đó tuồn hàng sang Trung Quốc.

Hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật về quản lý, khai thác khoáng sản gắn với bảo vệ môi trường

Ngày 4/7, tại Hà Nội, Đoàn Giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tổ chức Hội nghị giám sát, làm việc với các Bộ, ngành liên quan về việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, khai thác khoáng sản gắn với bảo vệ môi trường.

Khai thác cát sỏi tại sông Lô, tại địa phận xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng

Tìm hiểu về thăm dò khoáng sản.

Thăm dò khoáng sản là giai đoạn độc lập trong quá trình nghiên cứu tuần tự cấu trúc địa chất của lòng đất. Nó được bắt đầu từ thời điểm làm sáng tỏ các tích tụ khoáng sản trong giới hạn các khu vực cục bộ (mỏ) của vỏ trái đất và được hoàn thành sau khi kết thúc công tác khai thác mỏ.

Kết quả quản lý nhà nước về lĩnh vực khoáng sản trên địa bàn tỉnh Phú Thọ 2011

Năm 2011 công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh đã được các cấp, các ngành quan tâm, chỉ đạo. Được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh, cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ngành nên hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh từng bước đã đi vào nề nếp. Việc thi hành pháp luật về khoáng sản được thực hiện nghiêm, công tác quản lý nhà nước được tăng cường, hoạt động khai thác, chế biến khoáng sản được chấn chỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tổng cục Địa chất & Khoáng sản Việt Nam: Đẩy mạnh các hoạt động nâng cao năng lực quản lý Nhà nước về tài nguyên khoáng sản

Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang vừa làm việc với Tổng cục Địa chất & Khoáng sản Việt Nam (ĐC & KSVN) về hoạt động của Tổng cục 5 tháng đầu năm và các nội dung chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 3 - Quốc hội khóa XIII. Cùng dự có các Thứ trưởng Nguyễn Văn Đức, Nguyễn Linh Ngọc và đại diện các Vụ chức năng thuộc Bộ.

Khu vực khai thác cát sỏi trên địa bàn

Cẩm khê kiên quyết chấm dứt hoạt động khai thác cát sỏi trái phép tại Ngòi Giành thuộc địa bàn 2 xã Ngô Xá, Tiên Lương.

Việc khai thác trái phép cát, sỏi Ngòi Giành tại địa bàn 2 xã Ngô Xá và Tiên Lương diễn ra thường xuyên từ năm 2008 đến nay vi phạm Luật Đất đai, Luật Khoáng sản, Luật Bảo vệ Môi trường và Luật Đê điều, gây hậu quả nghiêm trọng làm sạt lở mất khoảng 8 ha đất sản xuất nông nghiệp.

Ký cam kết chấp hành PL trong hoạt động khoáng sản tại huyện Thanh Thủy

Tổng kết khai thác, chế biến khoáng sản trên địa bàn Tỉnh Phú Thọ năm 2011

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Phú Thọ có 147 giấy phép (147 mỏ) khai thác khoáng sản, với tổng mức đầu tư đạt 1.906,59 tỷ đồng trong đó: Đầu tư cho khai thác, chế biến Kaolin-felspat 232 tỷ đồng; khai thác, chế biến khoáng sản làm khoáng chất công nghiệp 28,035 tỷ đồng; khai thác, chế biến sắt 449,55 tỷ đồng; khai thác, chế biến đá 585,11 tỷ đồng; khai thác, chế biến sét làm gạch ngói 283,53 tỷ đồng; khai thác, chế biến cát, sỏi lòng sông 148,377 tỷ đồng; khai thác nước khoáng nóng 180 tỷ đồng. Đã giải quyết công ăn việc làm cho một bộ phận người lao động địa phương, chủ yếu là lao động ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng dân tộc miền núi có khoáng sản. Số lao động được thu hút khoảng 5.685 người, tăng hơn 2.000 lao động so với năm 2009, mức lương từ 2,4 triệu - 3,5 triệu đồng/ người/ tháng.

Ký kết khai thác, chế biến Đất hiếm giữa Việt Nam- Nhật Bản ở mỏ lớn nhất Việt Nam

Ngày 17/5, tại huyện Tam Đường (Lai Châu) đã diễn ra Lễ ký biên bản ghi nhớ về hợp tác khai thác - chế biến Đất hiếm giữa Công ty cổ phần Đất hiếm Lai Châu - VIMICO và Công ty Phát triển đất hiếm Đông Pao Nhật Bản. Ông Bùi Văn Huyền, Giám đốc Công ty cổ phần Đất hiếm Lai Châu - VIMICO nhận định: Đây là bước tiếp theo khẳng định một lần nữa thực hiện việc thỏa thuận hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực khai thác, chế biến Đất hiếm mỏ Đông Pao - mỏ đất hiếm lớn nhất của nước ta, nói riêng và phát triển ngành công nghiệp Đất hiếm tại Việt Nam theo đúng tinh thần thỏa thuận của Thủ tướng Chính phủ.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  Trang sau
 
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
2017 << 1/2018 >> 2019
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Vay vốn ưu đãi
Biển đảo Việt Nam
Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2017
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Cổng TTDT Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 22


2 Hôm nay : 3623

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 87584

áo khoác nữ Tổng lượt truy cập : 9014400

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv