Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên khoáng sản

Đóng cửa mỏ là khâu quan trọng phục hồi môi trường sau khai khoáng

Quy định đóng cửa mỏ khoáng sản: Chặt chẽ và khả thi

Khai thác khoáng sản gây những tác động trực tiếp, tiêu cực đến môi trường trong và xung quanh khu vực khai thác song thực tế còn nhiều khu vực đã kết thúc khai thác nhưng chưa được tổ chức, cá nhân thực hiện nghĩa vụ đóng cửa mỏ theo quy định. Thực tế này đòi hỏi các quy định của pháp luật về khoáng sản, bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản phải chặt chẽ, bảo đảm tính khả thi khi thực hiện.

22 khu vực đáp ứng tiêu chí để khoanh định khu vực có khoáng sản phân tán, nhỏ lẻ đợt 4 năm 2015

Mới đây, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đã có tờ trình Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường về phê duyệt kết quả khoanh định các khu vực có khoáng sản phân tán, nhỏ lẻ đợt 4 (năm 2015).

Đấu giá quyền khai thác Khoáng sản

Ngày 05 tháng 12 năm 2014 Thủ tướng Chính phủ phê duyệt khu vực quặng sắt tại Khe Bằng, xã Trung Sơn, huyện Yên Lập và xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ vào các dự án thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng khoáng sản đến năm 2020, có xét đến năm 2030.

Mỏ đá Hang Nắng

Tân Sơn: Tăng cường quản lý hoạt động khai thác khoáng sản

Quản lý, khai thác và sử dụng tài nguyên khoáng sản theo quy hoạch là cơ sở quan trọng cho việc sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững. Công nghiệp khai thác khoáng sản bên cạnh những đóng góp tích cực cho xã hội còn bộc lộ những tác động tiêu cực đến môi trường và xã hội. Để phát huy hiệu quả nguồn tài nguyên khoáng sản và hạn chế đến mức thấp nhất những ảnh hưởng xấu của việc khai thác đến cuộc sống, huyện Tân Sơn đã có những giải pháp để tăng cường quản lý hoạt động khai thác khoáng sản, tránh gây bức xúc trong nhân dân.

Tình hình khai thác cát, sỏi trên lòng sông Lô thuộc địa bàn huyện Phù Ninh

Hiện nay trên lòng sông Lô thuộc địa bàn huyện Phù Ninh có Công ty cổ phần phát triển đầu tư Thái Sơn - Bộ Quốc phòng (sau đây gọi là công ty Thái Sơn) được UBND tỉnh cấp Giấy phép khai thác khoáng sản (lần đầu) số 42/GP-UBND ngày 28/11/2013; cấp gia hạn tại Giấy phép số 06/GP-UBND ngày 23/01/2015. Tổng diện tích của mỏ là 36,5 ha; trong đó, giao Công ty được phép khai thác phần đất có mặt nước với diện tích là 27,7 ha; giao bảo vệ, quản lý - không khai thác 8,8 ha.

Ảnh minh họa

4 tỉnh, thành phố phối hợp ngăn chặn khai thác cát trái phép

Tỉnh Hưng Yên vừa ký kết chương trình phối hợp kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm về khai thác cát với các tỉnh, thành phố giáp ranh là Hà Nam, Thái Bình, Hà Nội nhằm nâng cao hiệu quả, hiệu lực trong xử lý vi phạm về khai thác cát trên các tuyến sông này. Đây là một hoạt động mạnh của các cơ quan chức năng tỉnh nhằm kiểm soát, tổ chức truy quét, phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Nâng cao chất lượng, sản lượng than được Asean đặc biệt quan tâm nhằm đảm bảo an ninh năng lượng nội khối.

Diễn đàn Than Asean lần thứ 13: ASEAN hợp tác năng lượng vững mạnh

Vừa qua, tại TP Hạ Long (Quảng Ninh), phiên họp toàn thể Diễn đàn Than Asean lần thứ 13 (gọi tắt là AFOC 13) đã chính thức diễn ra. Đây là hoạt động thường niên trong khuôn khổ cơ chế hợp tác giữa các nước ASEAN về năng lượng với sự tham gia đầy đủ của đại diện tất cả các nước thành viên ASEAN và được luân phiên tổ chức hàng năm.

Tình hình hoạt động khoáng sản không thuộc danh mục khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường

Trên địa bàn tỉnh Phú Thọ hiện nay có 25 khu vực hoạt động khoáng sản không thuộc nhóm khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường được UBND tỉnh Phú Thọ cấp giấy phép khai thác từ năm 2003 đến năm 2010

Ảnh minh họa

Phú Thọ: Tăng cường quản lý khoáng sản

Nhằm quản lý chặt chẽ tình trạng quản lý khai thác khoáng sản trên địa bàn, trong thời gian qua tỉnh Phú Thọ đang quyết liệt triển khai nhiều giải pháp nhằm siết chặt hoạt động này.

Doanh nghiệp khai khoáng có ý thức hơn về chấp hành pháp luật về quản lý khoáng sản

Thái Nguyên: Tỉnh đầu tiên hoàn thành hồ sơ thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản

Sau gần 1 năm thực hiện Nghị định số 203/NĐ - CP của Chính phủ quy định về phương pháp tính mức thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản, Thái Nguyên là tỉnh đầu tiên trong cả nước hoàn thành toàn bộ hồ sơ tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản cho 100% số mỏ thuộc thẩm quyền của tỉnh với tổng số tiền 1.490 tỷ đồng.

Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Thọ đẩy mạnh nghiên cứu khoa học ứng dụng cho công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường

Là cơ quan tham mưu UBND tỉnh Phú Thọ quản lý nhà nước những lĩnh vực liên quan đến chuyên môn về khoa học kỹ thuật, trong những năm vừa qua, Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Thọ luôn trú trọng, quan tâm đến nghiên cứu khoa học để ứng dụng cho công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả.

Phú Thọ: Kiên quyết thu hồi giấy phép hoặc tạm dừng hoạt động đối với các mỏ khai thác đá có vi phạm

Trước thực trạng mất an toàn ở các điểm mỏ khai thác đá ngày càng gia tăng, tỉnh Phú Thọ đang quyết liệt triển khai nhiều giải pháp nhằm siết chặt quản lý hoạt động này, kiên quyết thu hồi giấy phép hoặc tạm dừng hoạt động đối với các mỏ khai thác đá vi phạm quy định về khai thác khoáng sản.

Ảnh minh họa

Thủ tướng duyệt kế hoạch chi 20.000 tỷ đồng làm quặng sắt

Quy hoạch đặt mục tiêu cụ thể đến năm 2020 là hoàn thành khoảng 25 đề án thăm dò quặng sắt, đạt mục tiêu khoảng 294 triệu tấn; đưa vào khai thác và chế biến đạt công suất thiết kế 2 mỏ quặng sắt quy mô lớn là Thạch Khê (Hà Tĩnh) và Quý Xa (Lào Cai); các mỏ quặng sắt quy mô vừa và nhỏ trên địa bàn các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Lào Cai, Bắc Kạn; Thái Nguyên, Phú Thọ, Thanh Hóa và Quảng Ngãi.

Đại diện Công ty GET L.t.d bàn giao kết quả dự án cho Sở TN&MT Thừa Thiên – Huế

Bàn giao kết quả dự án hỗ trợ kỹ thuật đánh giá công nghệ khoáng sản

Tổng cục Địa chất và Khoáng sản, Liên đoàn Địa chất Bắc Trung Bộ, Công ty GET L.t.d phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức Hội thảo tổng kết và bàn giao kết quả thực hiện Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật và xây dựng năng lực trong đánh giá công nghệ đối với một số khoáng chất công nghiệp cơ bản làm chất phụ gia cho ngành công nghiệp thủy tinh tại tỉnh Thừa Thiên Huế”. Đây là dự án hỗ trợ kỹ thuật nguồn vốn ODA do Chính phủ Cộng hòa Séc tài trợ cho Chính phủ Việt Nam, được triển khai thực hiện từ năm 2012 đến năm 2014.

Đề án đưa ra bức tranh khá chi tiết bức tranh trượt lở tại khu vực miền núi

Đã có bức tranh toàn cảnh về thiên tai, trượt lở, lũ quét khu vực miền núi

Đó là niềm vui chung của đại diện 10 tỉnh miền núi được thụ hưởng từ Đề án “Điều tra, đánh giá và phân vùng cảnh báo nguy cơ trượt lở đất đá các vùng miền núi Việt Nam” của Chính phủ mà Bộ TN&MT vừa chính thức chuyển giao Giai đoạn I vào sáng 28/11 tại TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tập trung nghiên cứu, đánh giá tài nguyên khoáng sản ẩn sâu

Ngày 15/10, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã cùng lãnh đạo các Cục, Vụ của Bộ nghe Ban lãnh đạo của Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản đã báo cáo Kế hoạch 5 năm 2016 – 2020.

Thứ trưởng Trần Hồng Hà chỉ đạo Hội nghị

Tập trung xây dựng văn bản pháp luật và các đề án lớn về địa chất khoáng sản

Đó là ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Trần Hồng Hà sau khi nghe Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam báo cáo về Dự thảo Kế hoạch 5 năm 2016 – 2020 của Tổng cục diễn ra sáng ngày 30/9. Cùng tham dự với Thứ trưởng có lãnh đạo Cục, Vụ chức năng của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Toàn cảnh buổi làm việc

Sẽ quy định cụ thể việc quản lý đất ven sông

Sáng 8/9, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển có buổi làm việc với Tổng cục Quản lý đất đai về việc rà soát một số nội dung để xây dựng các Thông tư quy định, hướng dẫn thi hành Luật Đất đai 2013 và các Nghị định đã ban hành. Tham dự có đại điện Vụ Pháp chế Bộ, các Cục, Văn phòng Tổng cục Quản lý đất đai.

Ảnh minh họa

Chưa thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản đối với phần trữ lượng đã khai thác từ ngày 01/7/2011 đến ngày 31/12/2013

Nhằm tháo gỡ một số vấn đề vướng mắc trong lĩnh vực địa chất, khoáng sản theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; trên cơ sở tổng hợp các vướng mắc trong việc thực hiện Nghị định số 203/2013/NĐ-CP ngày 28/11/2013 quy định về phương pháp tính, mức thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đã có Văn bản số 1014/ĐCKS-KTĐCKS hướng dẫn các địa phương.

Ảnh minh họa

Các địa phương khẩn trương khoanh định khu vực cấm hoạt động khoáng sản

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương chỉ đạo thực hiện việc khoanh định khu vực cấm hoạt động khoáng sản, khu vực tạm thời cấm hoạt động khoáng sản trên địa bàn theo quy định của Luật Khoáng sản.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  Trang sau
 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          
2018 << 4/2019 >> 2020
Gef 6 năm 2018
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Cổng TTDT Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2019
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 24


thời trang công sở Hôm nay : 8706

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 151984

4 Tổng lượt truy cập : 11420547

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv