Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên khoáng sản

Đ.C Ngô Đức Vượng - UVTƯ Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

HĐND tỉnh giám sát hoạt động khoáng sản trên địa bàn

Ngày 18/02/2008, tại Sở Tài nguyên và Môi trường, Đoàn giám sát HĐND tỉnh do đồng chí Ngô Đức Vượng – UV TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã làm việc với các Sở, ngành liên quan về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực khai thác, chế biến và kinh doanh khoáng sản.

Phú Thọ: Quản lý chặt việc khai thác quặng sắt

Mới đây, qua kiểm tra, Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Thọ phối hợp với các huyện và các xã có liên quan để UBND tỉnh ra quyết định thu hồi 4 mỏ sắt của 3 doanh nghiệp, yêu cầu đóng cửa mỏ và phục hồi môi trường.

Thực trạng khai thác, chế biến khoáng sản kim loại trên địa bàn

Khoáng sản kim loại, nhất là quặng sắt là nguồn tiềm năng khoáng sản quan trọng của tỉnh. Song có sự phân bố không tập trung và chất lượng thấp nhưng đang ngày càng được quan tâm đầu tư khai thác gắn với chế biến sâu.

Kết quả thực hiện Dự án Xây dựng cơ sở dữ liệu địa chất, khoáng sản tỉnh Phú Thọ

Thực hiện Quyết định số 2259/QĐ-UBND ngày 11/8/2006 của UBND tỉnh Phú Thọ phê duyệt Dự án xây dựng cơ dữ liệu địa chất, khoáng sản tỉnh Phú Thọ, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp cùng cơ quan tư vấn là Trung tâm Thông tin Lưu trữ Địa chất thuộc Cục Địa chất Khoáng sản Việt Nam tổ chức thực hiện từ tháng 8 năm 2006 đến nay đã hoàn thành giai đoạn I. Vừa qua, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức hội nghị thẩm định, nghiệm thu kết quả thực hiện giai đoạn I của Dự án.

Ngăn chặn hoạt động khai thác trái phép, vận chuyển quặng sắt không có nguồn gốc hợp pháp trên địa bàn tỉnh

Thời gian qua, hoạt động khai thác, mua, bán, vận chuyển, tiêu thụ và tàng trữ quặng sắt trái phép trên địa bàn tỉnh đang có dấu hiệu gia tăng. Các hoạt động này, nhất là hoạt động khai thác diễn ra chủ yếu ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa, diễn ra vào ngày nghỉ, ban đêm.

Tăng cường công tác quản lý khai thác, chế biến, kinh doanh cát, sỏi Sông Lô

Thực hiện Thông báo số 98/ TB-UBND ngày 21/12/2007 Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Doãn Khánh về một số biện pháp tăng cường công tác quản lý hoạt động khai thác, chế biến và kinh doanh cát, sỏi trên dòng sông Lô. Ngày 31/12/2007, tại Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị thông báo với các Doanh nghiệp về công tác tăng cường quản lý hoạt động khai thác cát, sỏi trên sông Lô do đồng chí Đặng Đình Vượng - TUV - Phó Chủ tịch tỉnh chủ trì, cùng dự có Văn phòng UBND tỉnh, Sở Xây dựng; Cục thuế tỉnh; UBND 2 huyện Đoan Hùng, Phù Ninh và UBND thành phố Việt Trì; Giám đốc của 11 doanh nghiệp hoạt động khai thác, chế biến kinh doanh cát, sỏi trên sông Lô.

Tình hình khai thác mỏ sét và xây dựng cơ sở sản xuất gạch ngói trên địa bàn huyện cẩm khê

Thực hiện Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 16/01/2007 của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ “V/v tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong hoạt động khai thác, chế biến và kinh doanh khoáng sản trên địa bàn tỉnh”. UBND huyện Cẩm khê đã có kế hoạch số 255/KH-UBND ngày 05/4/2007 và Quyết định số 365/QĐ-UBND ngày 05/04/2007 “V/v thành lập đoàn kiểm tra việc hoạt động khai thác, chế biến và kinh doanh khoáng sản trên địa bản huyện.

Huyện Thanh Sơn tăng cường công tác quản lý nhà nước trong hoạt động khoáng sản

Thanh Sơn là huyện có số lượng về mỏ khai thác khoáng sản nhiều, chủ yếu là các loại khoáng sản như: Quặng sắt, Limônít, Caolin, Quắczít, Mica, Barít, tale, than…. và đá xây dựng có trữ lượng vừa và nhỏ, hình thành theo vỉa hoặc ổ quặng. Ngoài ra còn có Cát, Sỏi nằm phân tán trên địa bàn các xã trong huyện.

Khai thác, buôn bán cát sỏi trên sông Lô vẫn diễn ra rất lộn xộn khó kiểm soát

Đấu tranh ngăn chặn tình trạng

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 6 đơn vị được UBND tỉnh cấp giấy phép khai thác quặng sắt - một loại khoáng sản tồn tại rải rác hầu khắp tại các địa phương trong tỉnh. Nhưng thời gian gần đây, tình trạng khai thác, mua bán, vận chuyển, tiêu thụ và tàng trữ quặng sắt diễn ra khá phức tạp.

Trần Xuân Hường - Cục trưởng Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam

Quan tâm hơn nữa cơ chế, chính sách tài chính trong quản lý tài nguyên khoáng sản

Tài nguyên khoáng sản là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế- xã hội. Những năm gần đây sản lượng khai thác, chế biến và xuất khẩu một số loại khoáng sản tăng mạnh, góp phần tích cực vào tăng trưởng kinh tế của các địa phương và cả nước.

Đẩy mạnh quản lý tài nguyên theo hướng tài chính hóa

Phát biểu tại buổi làm việc giữa lãnh đạo Bộ TN&MT và Bộ Tài chính sáng 22/12 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vũ Văn Ninh nhất trí và cơ bản đồng tình cao với Bộ TN&MT trong việc tiếp tục hoàn thiện thể chế pháp luật, quản lý Nhà nước về TN&MT, đẩy mạnh quản lý tài nguyên theo hướng tài chính hóa.

Khai thác chế biến khoáng sản ở Công ty TNHH khoáng sản và xây dựng HAT.

Thu phí bảo vệ tài nguyên ở Thanh Thủy còn nhiều bất cập

Là một huyện miền núi nằm dọc sông Đà huyện Thanh Thủy có nguồn tài nguyên khá phong phú dồi dào. Bên cạnh một số khoáng sản cao lin, fenspat, cát sỏi, đất, huyện còn có nguồn nước khoáng nóng quí rất thích hợp cho việc điều dưỡng.

Khái quát về phân bố, trữ lượng, chất lượng và tác dụng của nước khoáng nóng Thanh Thủy

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng, ngày 14/7/1993, Bộ Công nghiệp nặng đã phê duyệt tại Quyết định số 414/QĐ-KHKT. Mục tiêu của công tác này là: nghiên cứu đánh giá chất lượng, điều kiện và nguồn gốc thành tạo. Nước khoáng được thành tạo và vận động theo các khe nứt kiến tạo, các đứt gãy, đã rửa lũa các lớp thạch cao nằm dưới sâu, tiếp thu nhiệt lượng dưới đó, tạo thành nước khoáng sulfat nóng, rồi thoát lên trên mặt đất theo các đứt gãy sinh sau, hệ thống đứt gãy sâu sông Đà. Khi ra khỏi tầng đá gốc, nước khoáng gặp ngay tầng bồi tích sông Đà, được lấp đầy các lỗ hổng trong lớp đất đá bở rời, tạo nên một nấm nước khoáng. Chính nấm nước khoáng đó là mỏ nước khoáng Thanh Thuỷ.

Nhìn lại một năm Luật Khoáng sản (sửa đổi) được thi hành

Nhìn lại một năm Luật Khoáng sản (sửa đổi) được thi hành

Luật Khoáng sản (sửa đổi) được Quốc Hội thông qua năm 2005. Đây là Luật sửa đổi một số điều cần thiết của Luật Khoáng sản năm 1996 nhằm chấn chỉnh tình hình quản lý tài nguyên khoáng sản có nhiều bất cập hiện nay. 1 năm qua, dẫu còn nhiều điều chưa đuợc như mong muốn, nhưng việc triển khai Luật Khoáng sản (sửa đổi) đã buớc đầu có hiệu lực và đi vào cuộc sống, đáp ứng sự nghiệp CNH-HĐH đất nước.

Công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên khoáng sản còn yếu kém

Công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên khoáng sản còn yếu kém

Mặc dù không phải là vấn đề mới, nhưng báo cáo của Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ Thái Nguyên về kết quả kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên khoáng sản trên địa bàn tỉnh vẫn là vấn đề được quan tâm. Các ý kiến đều thống nhất công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên khoáng sản trên địa bàn thời gian qua còn yếu kém.

Ủy quyền Cục trưởng Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam ký các văn bản liên quan đến hoạt động khoáng sản

Ủy quyền Cục trưởng Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam ký các văn bản liên quan đến hoạt động khoáng sản

Ngày 24/5/2007, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Mai Ái Trực đã ký Quyết định số 814/QĐ-BTNMT về việc ủy quyền Cục trưởng Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam ký thừa ủy quyền Bộ trưởng các văn bản liên quan đến hoạt động khoáng sản.

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          
2018 << 4/2019 >> 2020
Gef 6 năm 2018
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Cổng TTDT Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2019
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 45


thời trang công sở Hôm nay : 4192

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 135319

4 Tổng lượt truy cập : 11403882

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv