Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên khoáng sản

Tăng cường quản lý hoạt động khai thác cát, sỏi trên địa bàn

Thứ sáu - 14/11/2008 02:01
Mỗi ngày có hàng trăm tàu hút, cần cẩu như thế này khai thác cát, sỏi trên sông.

Mỗi ngày có hàng trăm tàu hút, cần cẩu như thế này khai thác cát, sỏi trên sông.

Thời gian qua, việc triển khai khai thác cát, sỏi tại địa bàn huyện Đoan Hùng được thực hiện theo đúng quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2006 - 2010 và định hướng đến năm 2020 đã phê duyệt.
Các doanh nghiệp được tiếp tục khai thác đã chấp hành nghiêm biện pháp xử lý của UBND tỉnh. Song, bên cạnh đó, việc phối hợp kiểm tra giữa các cấp, ngành chưa thường xuyên, thực hiện trách nhiệm được giao chưa tốt, doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ tài chính chưa đủ, chưa kịp thời theo quy định.

UBND tỉnh đã có Thông báo số 80 chỉ đạo các cấp, ngành kiểm điểm rút kinh nghiệm và tăng cường thực hiện các biện pháp như phối hợp kiểm tra rà soát tình hình hoạt động khai thác của các doanh nghiệp trên địa bàn các thủ tục đất đai, phương án khai thác, thiết kế khai thác mỏ, năng lực phương tiện, nghĩa vụ nộp ngân sách... Qua đó, đánh giá rõ đơn vị nào đủ điều kiện thì tiếp tục cấp gia hạn giấy phép, đơn vị nào không đủ điều kiện sẽ không cấp gia hạn và thu hồi giấy phép... Đồng thời gắn liền hoạt động khai thác khoáng sản với quản lý đảm bảo an toàn hệ thống công trình kè, cống và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Tiếp tục tăng cường trách nhiệm của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp: Sở Xây dựng rà soát quy hoạch để đề xuất đưa các đoạn, các khu vực vào vùng cấm, tạm thời cấm hoặc để đưa vào đấu giá, đấu thầu khai thác. Sở Tài nguyên và môi trường phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành và UBND huyện, xã để rà soát lại thủ tục hồ sơ, thẩm định, đề xuất việc cấp gia hạn giấy phép, trong đó phải có ý kiến của các sở, ngành và cấp huyện, xã về chấp hành các chế độ chính sách của doanh nghiệp. Sở Nông nghiệp &PTNT kiểm tra, xác định cụ thể các đoạn, công trình cấp thiết cần bảo vệ để đề xuất phương án xử lý. Sở Tài chính và Cục thuế rà soát mức thu và chỉ đạo các chi cục thuế thực hiện đúng phân cấp nguồn thu trong hoạt động khai thác khoáng sản theo quy định của tỉnh. Các huyện Phù Ninh, Đoan Hùng và các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường công tác quản lý hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn kể cả khu vực giao cho các doanh nghiệp khai thác và chưa đưa vào khai thác.

Đối với các doanh nghiệp hoạt động khai thác cát, sỏi phải chấp hành đúng quy định của pháp luật. Một sô công ty như Công ty TNHH THT thực nghiêm cam kết nộp ngân sách 2.717 triệu đồng; Công ty CP Bảo Chính Vương, Công ty TNHH Cát Vàng phải rà soát lại việc chấp hành các chế độ chính sách, đảm bảo đúng quy định.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        
2021 << 11/2022 >> 2023
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Bầu cử
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 90

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 87


thời trang công sở Hôm nay : 31045

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 790516

4 Tổng lượt truy cập : 28223396

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv