Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên đất

Ảnh minh họa

Tháo vòng luẩn quẩn sổ đỏ và giấy phép xây dựng

Việc quy định cụ thể các loại giấy tờ hợp pháp về đất đai tại Nghị định 53/2017/NĐ-CP sẽ giải quyết được vòng luẩn quẩn do có sự hiểu và vận dụng quy định khác nhau giữa Luật Xây dựng và Luật Đất đai - có sổ đỏ mới được cấp Giấy phép xây dựng, có Giấy phép xây dựng mới được cấp sổ đỏ.

Ảnh minh họa

Quảng Nam chuẩn bị ban hành quy định mới về thu hồi đất

Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam vừa hoàn thành dự thảo quy định mới về thu hồi đất. Dự thảo đang được lấy ý kiến trước khi UBND tỉnh thông qua.

Thu hồi đất công sử dụng sai phép

Đất công sử dụng sai mục đích thì cần phải thu hồi để tránh lãng phí tài nguyên đất. Đó là kiến nghị của lãnh đạo các Sở, ban ngành của Thành phố Hồ Chí Minh tại buổi giám sát của Ban kinh tế ngân sách, Hội đồng nhân dân thành phố về việc sử dụng đất công trên địa bàn. Thậm chí, có ý kiến cho rằng, quỹ đất công phải được đem đấu giá, tạo nguồn vốn cho thành phố.

Ảnh minh họa

Nhiều quy định mới về đất đai tại Hà Nội

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ban hành quyết định quy định về hạn mức công nhận quyền sử dụng đất; hạn mức giao đất; kích thước, diện tích đất ở tối thiểu được phép tách thửa trên địa bàn.

Ảnh minh họa

Phát hành tài liệu hỏi đáp về cấp “sổ đỏ”

Sở TN&MT Hà Nội cho biết, trong thời gian tới, Sở sẽ phát hành cuốn tài liệu hỏi – đáp liên quan đến công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các địa phương. Động thái này nhằm giúp các địa phương đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành nhiệm vụ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo đúng tiến độ và cam kết với thành phố Hà Nội.

Ảnh: Theo PLTP.HCM

Quy định mới về tách thửa tại các địa phương

UBND TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương đang xem xét phê duyệt dự thảo quy định diện tích tối thiểu được tách thửa đối với các loại đất.

Toàn cảnh Hội nghị

Phổ biến các điểm mới của Nghị định 01/2017/NĐ-CP

Vụ Pháp chế - Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT) vừa phối hợp với Sở TN&MT Quảng Bình tổ chức Hội nghị tập huấn Nghị định số 01/2017/NĐ-CP ngày 06/01/2017 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai.

Tích tụ ruộng đất: Không để vừa làm vừa lo

Chủ trương tập trung, tích tụ ruộng đất đã được khẳng định trong Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI là “khuyến khích tập trung ruộng đất, phát triển trang trại, doanh nghiệp nông nghiệp phù hợp về quy mô và điều kiện của từng vùng” và tiếp tục khẳng định trong Văn kiện trình Đại hội XII của Đảng. Theo đó, đây là “bước đi” cần thiết, tạo điều kiện để thực hiện thành công công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

Ảnh minh họa

Biện pháp mạnh với dự án nợ tiền sử dụng đất

UBND thành phố Hà Nội vừa quyết định sẽ thực hiện các biện pháp mạnh với các dự án nợ tiền sử dụng đất. Theo đó, thành phố Hà Nội yêu cầu cưỡng chế, dừng thi công và không cấp thêm dự án mới nếu chủ đầu tư dự án không trả nợ tiền sử dụng đất.

Giang Trường

Mở tư duy trên những cánh đồng rộng. Bài 3: Nhìn từ một doanh nghiệp

Trong phong trào tích tụ ruộng đất nhằm sản xuất quy mô lớn, từ năm 2015 đến nay, Công ty cổ phần - Tổng Công ty Giống cây trồng, con nuôi Ninh Bình đã thuê hơn 300 ha đất nông nghiệp của các hộ gia đình, cá nhân thông qua các hợp tác xã, mang lại nhiều hiệu quả thiết thực cho công ty, địa phương và người dân.

Ảnh minh họa

Mở tư duy trên những cánh đồng rộng. Bài 2: Cần nhân rộng mô hình thuê đất

Là một trong những địa phương sớm triển khai việc tập trung, tích tụ ruộng đất, trong Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp giai đoạn 2015 – 2020, tỉnh Ninh Bình đã chỉ rõ định hướng “phát triển sản xuất theo hướng quy mô lớn, tập trung”, điều đó, đồng nghĩa với việc gỡ bỏ “nút thắt” bấy lâu nay của vấn đề tích tụ ruộng đất, mở cửa thu hút cá nhân, doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất nông nghiệp hàng hóa.

Mở tư duy trên những cánh đồng rộng

Sau hơn 30 năm đổi mới, từ một đất nước đầy khó khăn, Việt Nam đã vươn lên trở thành một cường quốc về xuất khẩu gạo. Tuy vậy, thực tế hiện nay đã chỉ ra rằng, những thửa ruộng manh mún, nhỏ lẻ không còn đáp ứng được nhu cầu sản xuất nông nghiệp theo hướng CNH - HĐH. Do đó, việc tất yếu là phải tích tụ, tập trung ruộng đất để mở rộng quy mô sản xuất phù hợp, áp dụng tiến bộ của khoa học công nghệ và hình thành khu vực chuyên canh theo hướng sản xuất nông nghiệp hiện đại, gắn với thị trường đã được khẳng định trong Nghị quyết Đại hội Đảng lần XI năm 2011, đó là: “Khuyến khích tập trung phát triển trang trại, doanh nghiệp nông nghiệp phù hợp quy mô và điều kiện từng vùng”.

Tích tụ ruộng đất: Tránh những rủi ro với người dân

Tích tụ ruộng đất: Tránh những rủi ro với người dân

Thời gian qua, có rất nhiều ý kiến của các cơ quan quản lý, doanh nghiệp liên quan tới vấn đề xóa bỏ hạn điền để người dân tích tụ đất đai phát triển nông nghiệp. Báo Tài nguyên và Môi trường đã ghi lại ý kiến của PGS. TS Trần Thị Minh Châu, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Ảnh minh họa

Tránh thất thoát tiền sử dụng đất, tiền thuê đất

Mục tiêu này được Bộ Tài chính xác định khi đề xuất nhiều điểm mới trong dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định bổ sung về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất và tổ chức thực hiện để đảm bảo quyền lợi cho tổ chức, cá nhân được Nhà nước giao đất, cho thuê đất đầu tư sản xuất kinh doanh.

Lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương tham dự hội nghị. Ảnh: Việt Hùng

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Từng bước hoàn thiện chính sách pháp luật về tích tụ đất đai

“Tiếp tục hoàn thiện thể chế liên quan đến đất đai, tập trung vào các vấn đề như giao đất lâu dài, kéo dài thời hạn thuê đất, mở rộng hạn mức nhận chuyển quyền sử dụng đất nông nghiệp, xây dựng chế tài bảo đảm quyền bình đẳng giữa doanh nghiệp và người dân trong việc tích tụ, tập trung ruộng đất, phát triển sản xuất…”. Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại Hội nghị Giải pháp tích tụ, tập trung đất đai phục vụ phát triển nông nghiệp quy mô lớn, công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp diễn ra sáng 14/4 tại Vĩnh Phúc.

ĐBSCL đang đối diện với nhiều nguy cơ do sụt lún gây ra.

Cứu ĐBSCL trước nguy cơ sụt lún

Không chỉ đối diện với những tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và nước biển dâng, Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) còn đang gặp phải vấn đề sụt lún diễn ra nhanh.

Thiết lập những cánh đồng mẫu lớn, trang trại lớn là cơ hội để nông nghiệp Việt Nam cất cánh

Thay đổi tư duy cho sản xuất nông nghiệp: Khởi đầu từ tích tụ ruộng đất

Đầu tháng 3 này, một tín hiệu vui đối với phát triển nông nghiệp của đất nước là Chính phủ thống nhất mở rộng hạn điền, tích tụ ruộng đất nhằm hướng đến sản xuất nông nghiệp theo hướng hiện đại hóa, tạo bước đột phá trong tương lai.

Tình hình quản lý sử dụng đất cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh

Công tác quản lý, sử dụng đất cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh là một trong những nội dung được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Phú Thọ quan tâm, chỉ đạo sát sao trong thời gian qua. Trên tinh thần chỉ đạo đó hàng năm Sở Tài nguyên và Môi trường đều có văn bản hướng dẫn UBND các huyện, thành, thị rà soát bổ sung nhu cầu sử dụng đất cho các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng vào danh mục dự án phải thu hồi đất và kế hoạch sử dụng đất hàng năm khi có chủ trương của UBND tỉnh làm căn cứ cho việc giao đất cho các cơ sở tôn giáo đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định của Luật Đất đai và đáp ứng nhu cầu sử dụng đất của các cơ sở tôn giáo.

Nội dung thanh tra việc giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất theo Luật Đất đai 2013.

Căn cứ quy định của Luật đất đai 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành, từ thực tiễn thi hành Luật, chúng tôi hướng dẫn cụ thể, chi tiết những nội dung cần thực hiện khi tiến hành thanh tra việc giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất theo Luật đất đai 2013 như sau:

Tăng cường việc chấp hành pháp luật về đất đai; Pháp luật về bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện Phù Ninh.

Để tăng cường việc đánh giá, chấn chỉnh, xử lý kịp thời các vi phạm pháp luật về đất đai, pháp luật về bảo vệ môi trường, UBND huyện Phù Ninh đã xây dựng kế hoạch kiểm tra việc chấp hành pháp luật về đất đai, pháp luật về bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện năm 2017.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 ... 16 17 18  Trang sau
 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  
2018 << 11/2019 >> 2020
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Ngày MT thế giới 2019
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2019
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 42


thời trang công sở Hôm nay : 4173

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 170225

4 Tổng lượt truy cập : 12906013

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv