Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên đất

Hội nghị kiểm kê quỹ đất của các tổ chức theo Chỉ thị số 31/2007/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Hội nghị kiểm kê quỹ đất của các tổ chức theo Chỉ thị số 31/2007/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Ngày 28/4/2008, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Chỉ thị số 31/2007/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 1074/KH-UBND ngày 23/4/2008 của UBND tỉnh.

Mất đất trồng lúa, đời sống người nông dân bị đe dọa.

Chính phủ lo giữ đất trồng lúa

Lo ngại trước tình hình đất lúa bị mất dần trong quá trình CNH-HĐH, Thủ tướng Chính phủ ngày 18/4 đã ký Quyết định 391/QĐ-TTg yêu cầu rà soát, kiểm tra đất đai trên toàn quốc. Trong đó, chú trọng đất nông nghiệp nói chung, đất trồng lúa nước nói riêng.

Tiến độ cấp sổ đỏ cho cơ sở giáo dục đào tạo chậm

Theo kết quả thống kê về thực trạng tình hình sử dụng đất cho mục đích giáo dục - đào tạo (GD - ĐT) của Vụ Đăng ký và thống kê đất đai (Bộ TN&MT) đến hết năm 2006, còn 652 ha đất GD - ĐT chưa có tổ chức thuộc hệ thống GD quản lý (do UBND cấp xã quản lý).

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên trả lời báo chí bên lề Hội nghị

Hội nghị lấy ý kiến sửa đổi Luật Đất đai 2003 - Hà Nội,12/3/2008

Hội nghị lấy ý kiến về nội dung sửa đổi Luật Đất đai 2003 khu vực phía Bắc và Bắc Trung bộ đã khai mạc tại Hà Nội sáng 12/3. Đây là hội nghị khu vực thứ hai có quy mô lớn của Bộ TN&MT, tập trung bàn việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật với mục tiêu khai thông ách tắc trong quá trình tổ chức thi hành, tạo điều kiện phát triển kinh tế và ổn định xã hội, đơn giản hơn và thuận lợi hơn cho người sử dụng đất, đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế trong tình hình mới.

Giá đất ở nhiều đô thị đã tăng nóng trong thời gian gần đây

Sẽ thành lập Cục Định giá đất

Ngày 12/3, Bộ trưởng Bộ TNMT Phạm Khôi Nguyên đã có cuộc trao đổi với báo chí. Ông cho biết sẽ thành lập Cục Định giá đất. Cục Định giá đất sẽ đảm trách nhiệm vụ định giá đất phù hợp với thị trường.

Nhờ dồn đổi ruộng đất, nhiều hộ dân đã mua máy cày, bừa thực hiện cơ giới hóa

Những chuyển biến sau dồn đổi ruộng đất nông nghiệp

Năm 2004, sau khi có NQ 18 của BTV Tỉnh ủy về dồn đổi ruộng đất trên địa bàn, các địa phương đã tích cực và triển khai có hiệu quả công tác này. Đến hết năm 2007, là năm kết thúc theo kế hoạch, cơ bản các xã, phường, thị trấn đã thực hiện xong việc DĐRĐ tại thực địa theo phương án đề ra.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Phạm Khôi Nguyên chủ trì Hội thảo

Hội thảo triển khai thống nhất cấp một Giấy chứng nhận QSDĐ và tài sản gắn liền với đất

Phương án phù hợp và có tính khả thi đã được đa số đại biểu các Bộ, ngành tham dự Hội thảo tán thành là sử dụng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do Bộ TN&MT ban hành (còn gọi là sổ đỏ), trong đó lồng ghép được các nội dung về tài sản gắn liền với đất; không gây xáo trộn lớn trong hệ thống quản lý đất đai và có thể triển khai nhanh.

Trình tự, thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai theo quy định của luật đất đai năm 2003

Để nâng cao hiệu quả công tác giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo về đất đai của các cấp, nằm giải quyết kịp thời những bất cập và hạn chế nảy sinh các tranh chấp đất đai giữa hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư với nhau, giữa tổ chức, cơ sở tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức nước ngoài, cá nhân nước ngoài với nhau trong quá trình sử dụng đất và đề cao vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức trong việc giải quyết tranh chấp KNTC, góp phần nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý Nhà nước; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức và cá nhân.

Kết quả kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong quản lý, sử dụng đất của Huyện uỷ Phù Ninh

Thực hiện Quyết định số 406-QĐ/TU ngày 26/6/2007 và Kế hoạch số 29-KH/TU ngày 27/6/2007 của Tỉnh uỷ Phú Thọ về tiếp tục kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong quản lý, sử dụng đất đai đã được giao cho các dự án, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu đô thị mới, làng nghề.

Giải phóng mặt bằng xây dựng khu vui chơi giải trí tại phường Gia Cẩm

Trao đổi về Một số vướng mắc trong quá trình thu hồi đất, giải phóng mặt bằng theo Luật Đất đai năm 2003

Chính sách thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư theo Luật Đất đai năm 2003 có nhiều thay đổi, qua thực hiện cho thấy về cơ bản phù hợp với thực tiễn nên công tác giải phóng mặt bằng thuận lợi.

Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong quản lý, sử dụng đất đai

Thực hiện chương trình kiểm tra số: 37-CTr/TW ngày 26/3/2007 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số: 26-KH/BCĐ của Ban chỉ đạo kiểm tra của Ban Bí thư Trung ương Đảng và chương trình kiểm tra của Ban Thường vụ tỉnh uỷ năm 2007, UBKT tỉnh uỷ đã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các huyện, thành, thị đã tiến hành kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh.

Ban hành bảng giá đất năm 2008 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ

Ngày 28/12/2007, UBND tỉnh Phú Thọ đã ban hành Quyết định số 3557/2007/QĐ-UBND về giá các loại đất trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Hy vọng mới cho Tổ chức Phát triển quỹ đất

Hy vọng mới cho Tổ chức Phát triển quỹ đất

"Thành lập Tổ chức Phát triển quỹ đất và tạo cơ chế để các Tổ chức phát triển quỹ đất hoạt động có hiệu quả nhằm đẩy mạnh cơ chế thu hồi đất theo quy hoạch đã được phê duyệt" là yêu cầu của Bộ trưởng Bộ TN&MT Phạm Khôi Nguyên tại Chỉ thị 02 ngày 19/11/2007.

Bộ trưởng Bộ TNMT Phạm Khôi Nguyên chỉ đạo buổi giao lưu trực tuyến ngày 27/12

Sẽ lấy 15% đất nông nghiệp để làm công nghiệp, dịch vụ?

"Theo dự báo, từ nay đến 2020-2025, có khả năng lấy tới 10-15% diện tích đất nông nghiệp và các loại đất khác để làm công nghiệp và dịch vụ"- Bộ trưởng TNMT Phạm Khôi Nguyên cho biết

Ông Đào Trung Chính, Phó Vụ trưởng Vụ Đất đai (Bộ TN&MT)

Sau 1/1/08: 'Giấy trắng' vẫn được giao dịch bình thường

Ông Đào Trung Chính, Phó Vụ trưởng Vụ Đất đai (Bộ TN&MT), cho biết, kể từ 1/1/2008 bên cạnh việc sử dụng “sổ đỏ”, người sử dụng đất vẫn có thể dùng các loại giấy tờ khác về nhà để thực hiện giao dịch.

Chuẩn bị phát hành phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu thống kê đất đai phiên bản 2.0

Chuẩn bị phát hành phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu thống kê đất đai phiên bản 2.0

Ngày 2 tháng 8 năm 2007, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành thông tư số 08/2007/TT-BTNMT về hướng dẫn thực hiện thống kê, kiểm kê đất đai và xây dựng bản đồ hiện trạng sử dụng đất thay thế cho thông tư số 28/2004/TT-BTNMT.

Hệ thống kênh mương được đầu tư nâng cấp sau dồn đổi ruộng đất.

Vĩnh Lại điểm sáng dồn đổi ruộng đất nông nghiệp

Khi tìm hiểu về nội dung dồn đổi ruộng đất trong nông nghiệp của xã Vĩnh Lại huyện Lâm Thao, đồng chí Đào Đức Cảnh, Chủ tịch UBND xã cho biết: Không phải đến bây giờ, mà cách đây 5 năm xã đã thực hiện đồn đổi một số diện tích để phục vụ cho mục tiêu phát triển kinh tế trang trại.

Xác định diện tích đất ở trong thửa đất ở có vườn, ao theo quy định của luật đất đai năm 2003

Trường hợp ranh giới thửa đất chưa được xác định trong hồ sơ địa chính hoặc các loại giấy tờ về quyền sử dụng đất quy định tại các khoản 1, 2 và 5 điều 50 Luật Đất đai thì diện tích đất ở được xác định không quá (05) lần hạn mức diện tích giao đất ở của UBND tỉnh quy định nhưng tổng diện tích không vượt quá diện tích thửa đất mà hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng; phần diện tích đất còn lại của thửa đất sau khi đã xác định diện tích đất ở thì được xác định theo hiện trạng sử dụng đất.

Những khó khăn vướng mắc trong việc phát triển nông nghiệp theo hướng trang trại và vai trò của Nhà nước trong việc giúp đỡ, tạo điều kiện để thúc đẩy kinh tế trang trại phát triển

Những khó khăn vướng mắc trong việc phát triển nông nghiệp theo hướng trang trại và vai trò của Nhà nước trong việc giúp đỡ, tạo điều kiện để thúc đẩy kinh tế trang trại phát triển

Trong những năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, điểm xuất phát kinh tế thấp, song do phát huy được tiềm năng, lợi thế, kết hợp với sự cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và toàn thể nhân dân trong huyện, kinh tế - xã hội của huyện có bước phát triển khá toàn diện. Giá trị sản xuất tăng bình quân 18%/năm, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực; văn hoá - xã hội có nhiều khởi sắc; an ninh - chính trị ổn định và giữ vững, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện, bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới.

Thị xã Phú Thọ phấn đấu hoàn thành kế hoạch dồn đổi ruộng đất nông nghiệp xong trước tháng 11 năm 2007

Thị xã Phú Thọ phấn đấu hoàn thành kế hoạch dồn đổi ruộng đất nông nghiệp xong trước tháng 11 năm 2007

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, điều kiện địa hình, đất đai, thổ nhưỡng phức tạp, nhiều loại đất, dân cư ở không tập trung, diện tích dành cho quy hoạch phát triển đô thị, khu công nghiệp ... nhiều, nhưng ngay sau khi có chủ trương của UBND tỉnh, thị xã Phú Thọ đã chủ động thực hiện, đến nay tất cả các xã đã xây dựng xong phương án dồn đổi, UBND thị xã đã phê duyệt phương án, các xã đã và đang thực hiện dồn đổi tại thực địa. Kết quả đạt được như sau: có 58 khu hành chính thực hiện dồn đổi với tổng diện tích tham gia dồn đổi 5.145.768,7 m2 đạt 95,6 % so với kế hoạch; Số thửa dồn đổi 12.040 thửa, sau dồn đổi số thửa giảm 9.663 thửa. Bình quân diện tích thửa đất trước dồn đổi là 279 m2, sau dồn đổi là 345 m2. Số hộ dồn đổi là 5.945 hộ, bình quân số thửa trước dồn đổi là 7,5 thửa/hộ, sau dồn đổi là 6,2 thửa/hộ.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 15 16 17  Trang sau
 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28      
2018 << 2/2019 >> 2020
Gef 6 năm 2018
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Cổng TTDT Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2018
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 26


thời trang công sở Hôm nay : 3360

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 137204

4 Tổng lượt truy cập : 11015161

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv