Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên đất

Dự thảo sửa đổi, bổ sung các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai: Có thể tách riêng kinh phí giải phóng mặt bằng giao địa phương thực hiện

Đây là một trong những điểm mới mà Bộ TN&MT sửa đổi bổ sung hoàn thiện các nội dung quy định về quy hoạch sử dụng đất, giá đất, thu hồi đất, bồi thường và hỗ trợ tái định cư tại dự thảo các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai, chuẩn bị trình Chính phủ.

Quản lý hồ sơ địa chính

Tổng cục Quản lý đất đai: Sẽ xây dựng cơ sở dữ liệu tổng hợp về đất đai cấp Trung ương

(TN&MT) Đây là một trong những dự án sẽ được Tổng cục Quản lý đất đai triển khai thực hiện từ nay đến 2011. Mục tiêu nhằm xây dựng và đưa vào vận hành một cơ sở dữ liệu tổng hợp về đất đai, giúp các cơ quan quản lý các cấp, các ngành có được một công cụ quản lý tốt, hiệu quả đối với tài nguyên đất, phục vụ chung cho công tác quản lý, điều hành, hoạch định chính sách liên quan đến đất đai của lãnh đạo Tổng cục, giúp các cá nhân, tổ chức thuận lợi khi có nhu cầu, hoạt động liên quan đến tài nguyên đất.

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên phát biểu tại buổi làm việc

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên làm việc với Tổng cục Đất đai: Sẽ xây dựng Chiến lược phát triển ngành quản lý đất đai đến 2020 theo hướng phát triển bền vững

“Xác định hướng đi lâu dài, Tổng cục quản lý Đất đai cần tiến hành đồng bộ mục tiêu kinh tế hóa và hiện đại hóa lĩnh vực quản lý đất đai, tiến tới xây dựng hệ thống quản trị trong toàn ngành”. Chỉ đạo này của Thứ trưởng Trần Thế Ngọc tại buổi làm việc với Tổng cục ngày 27/2 được Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên hoàn toàn nhất trí và khẳng định đây cũng chính là kết luận của lãnh đạo Bộ sau buổi làm việc.

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên phát biểu tại buổi làm việc

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên làm việc với Tổng cục Đất đai: Sẽ xây dựng Chiến lược phát triển ngành quản lý đất đai đến 2020 theo hướng phát triển bền vững

“Xác định hướng đi lâu dài, Tổng cục quản lý Đất đai cần tiến hành đồng bộ mục tiêu kinh tế hóa và hiện đại hóa lĩnh vực quản lý đất đai, tiến tới xây dựng hệ thống quản trị trong toàn ngành”. Chỉ đạo này của Thứ trưởng Trần Thế Ngọc tại buổi làm việc với Tổng cục ngày 27/2 được Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên hoàn toàn nhất trí và khẳng định đây cũng chính là kết luận của lãnh đạo Bộ sau buổi làm việc. Bộ trưởng đồng ý với đề xuất của Tổng cục, sẽ xây dựng “Chiến lược sử dụng và bảo vệ đất đai theo hướng phát triển bền vững”, biểu dương Tổng cục đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2008 dù một số sản phẩm chưa đi tới hồi kết.

Thứ trưởng Trần Thế Ngọc: Những điểm mới về giá đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư của Dự thảo Nghị định mới

Thứ trưởng Trần Thế Ngọc: Những điểm mới về giá đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư của Dự thảo Nghị định mới

Dự kiến trong tháng 2 này, Bộ TN&MT sẽ trình Chính phủ Dự thảo Nghị định quy định bổ sung về quy hoạch sử dụng đất, giá đất, thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư. Trao đổi với Báo TN&MT về một số điểm mới của Dự thảo Nghị định này, Thứ trưởng Trần Thế Ngọc cho biết:

Thẩm định dự án đánh giá phân hạng đất huyện Thanh Sơn

Vừa qua, Hội đồng thẩm định Dự án đánh giá phân hạng đất tỉnh đã tổ chức hội nghị thẩm định nghiệm thu Dự án đánh giá phân hạng đất huyện Thanh Sơn do Trung tâm Kỹ thuật công nghệ Tài nguyên thuộc Sở TN&MT là đơn vị tư vấn thực hiện theo phương pháp FAO- UNESCO.

Quan hệ đất đai ở nước ta qua các thời kỳ

Các quan hệ về đất đai bất cứ ở đâu và lúc nào cũng mang tính lịch sử - xã hội một cách sâu sắc. Suốt thời gian lịch sử lâu dài xây dựng đất nước, từ đời Vua Hùng lấy tên nước là Văn Lang đặt kinh đô ở miền núi Phong Châu (Phú Thọ), đến thời An Dương Vương đổi tên nước là Âu Lạc, dời đô về miền đồng bằng Cổ Loa (Hà Nội) người Việt cổ vẫn không dời bỏ việc khai thác sản phẩm tự nhiên bằng săn bắt, hái lượm, tuy vậy đã dần dần tập trung sức nhiều hơn vào việc làm ruộng, làm vườn, chăn nuôi và làm ra các sản phẩm thủ công mỹ nghệ đơn sơ.

Phù ninh: Kết quả 2 năm thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện về kế hoạch sử dụng đất 5 năm giai đoạn 2006 - 2010

Căn cứ kế hoạch sử dụng đất của huyện Phù Ninh đến năm 2010, đã được HĐND huyện thông qua tại kỳ họp thứ 5, khoá XX, ngày 29/12/2005, hàng năm UBND huyện chỉ đạo các phòng chuyên môn đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn UBND các xã, thị trấn thực hiện kế hoạch sử dụng đất của cơ sở. Kết quả thực hiện kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2006 - 2010 của huyện Phù Ninh tính đến 31/8/2008, chỉ tiêu kế hoạch đạt được cụ thể như sau: Đất ở đã thực hiện là 30,0 ha/89,08 ha, đạt 33,68% kế hoạch. Đất chuyên dùng thực hiện là 114,08 ha/455,83 ha, đạt 25,59% kế hoạch.

Sửa Luật Đất đai: Những kiến nghị từ IFC

Công ty Tài chính Quốc tế (IFC) vừa mới công bố một báo cáo tổng hợp về Luật Đất đai 2003, đồng thời cũng đưa ra một số kiến nghị sửa đổi bổ sung liên quan tới luật này.
Theo đánh giá của IFC, Luật Đất đai 2003 và hệ thống các văn bản hướng dẫn thi hành là một bước tiến lớn trong việc hoàn thiện hệ thống pháp luật về đất đai. Tuy nhiên, kể từ khi thi hành đến nay, luật này cũng đã bộc lộ một số bất cập và vướng mắc cần sửa đổi, bổ sung để hoàn thiện hơn.

Kết quả quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh

Hiện nay, hệ thống chính sách về đất đai ngày càng được hoàn thiện làm cơ sở cho công tác quản lý nhà nước về đất đai, song đây cũng là lĩnh vực có nhiều vấn đề nhạy cảm, phức tạp phát sinh trong quá trình thực hiện.

Đầu tư xây dựng cơ sở xử lý chất thải rắn được miễn tiền sử dụng đất, thuê đất

Theo Thông tư số 121/2008 do Bộ Tài chính vừa ban hành thì các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng cơ sở xử lý chất thải rắn (CTR) được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép, có dự án đầu tư phù hợp, sử dụng công nghệ có khả năng xử lý triệt để CTR và có hiệu quả cao về kinh tế, kỹ thuật được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Phạm Khôi Nguyên tại buổi làm việc

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên làm việc với Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân: Thống nhất một đầu mối cấp Giấy chứng nhận nhà và đất

Trao đổi các biện pháp nhằm tăng cường sự phối hợp giữa hai Bộ trên nhiều lĩnh vực liên quan nhằm xây dựng quy chế phối hợp làm việc, đặc biệt hai Bộ sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác quản lý Nhà nước về quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch xây dựng, thống nhất một đầu mối cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất cũng, đã nhận được sự đồng thuận cao giữa lãnh đạo hai Bộ tại buổi làm việc sáng 4/12/2008 tại Hà Nội.

Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1

Công bố quy hoạch khu công nghiệp trong 30 ngày

Trong 30 ngày làm việc kể từ khi đồ án quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết khu công nghiệp được phê duyệt, cơ quan có thẩm quyền phải tổ chức công bố, công khai đồ án. Đây là một nội dung trong Thông tư hướng dẫn việc lập, thẩm định và quản lý quy hoạch xây dựng khu công nghiệp do Bộ Xây dựng ban hành.

HĐND huyện Phù Ninh thông qua Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2010

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc đầy trách nhiệm trước cử tri và nhân dân, chiều ngày 24/7/2008, Hội đồng nhân dân huyện Phù Ninh khoá XX, kỳ họp thứ 10 đã biểu quyết thông qua Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2010 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm 2006 - 2010 của huyện Phù Ninh để trình UBND tỉnh phê duyệt làm căn cứ, cơ sở thực hiện các thủ tục thu hồi, giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất, chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai.

Những khó khăn trong công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở Tam nông

Trong 2 năm 2006 - 2007 huyện Tam Nông đã xác định lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường tập trung vào hai nhiệm vụ chính là: Dồn đổi ruộng đất nông nghiệp (DĐRĐNN) theo Nghị quyết số 18/NQ-TU ngày 17/06/2004 của Ban thường vụ Tỉnh uỷ và cấp GCNQSD đất ở cho nhân dân

Thực trạng quản lý và sử dụng đất của các Công ty Lâm Nghiệp và XNDV chè trên địa bàn huyện Yên Lập

Huyện Yên Lập có 4 Nông Lâm trường đóng trên địa bàn (gọi chung là các NLT) với tổng diện tích được giao quản lý và sử dụng 7.608,65 ha.

Hoàn thiện hệ thống hồ sơ địa chính - nội dung trọng tâm trong công tác quản lý đất đai từ nay đến năm 2010 và năm 2015

Thực hiện Nghị quyết số 07/2007/QH12 của Quốc hội về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2008 và Nghị quyết số 02/2008/NQ-CP ngày 09/01/2008 của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2008.

Bộ Tài nguyên và Môi trường: Đẩy mạnh công tác lập hồ sơ địa chính và định giá đất

Một hệ thống đồng bộ từ việc đo đạc, định hướng xét duyệt và cấp GCNQSDĐ sẽ được xây dựng làm cơ sở dữ liệu cho việc lập hồ sơ địa chính và cấp GCNQSDĐ. Đây là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Thế Ngọc tại Hội nghị triển khai lập hồ sơ địa chính và định giá đất diễn ra trong hai ngày 15 và 16/9 ở Sầm Sơn (Thanh Hóa) do Tổng cục Quản lý đất đai chủ trì.

Cẩm Khê triển khai đo đạc lập bản đồ địa chính và xây dựng hồ sơ địa chính sau dồn đổi ruộng đất

Thực hiện Quyết định số 2409/QĐ-UBND ngày 21/9/2007 của UBND tỉnh Phú Thọ về việc phê duyệt Luận chứng kinh tế - kỹ thuật đo đạc lập bản đồ địa chính và xây dựng hồ sơ địa chính các xã trên địa bàn huyện Cẩm Khê.

Một góc ao nuôi cá của gia đình anh Đặng Văn Được ở xã Văn Khúc (Cẩm Khê).

Cẩm Khê: Sau 3 năm thực hiện dồn đổi ruộng đất nông nghiệp

Huyện Cẩm Khê có trên 17.774ha đất nông nghiệp (chiếm gần 76% diện tích đất tự nhiên); đất lâm nghiệp gần 6.739ha; đất nuôi trồng thủy sản 710ha... Trước khi thực hiện dồn đổi ruộng đất (DĐRĐ) nông nghiệp, Cẩm Khê có 27.833 hộ sử dụng đất nông nghiệp với số thửa lên tới 316.956 thửa (trong số này có 294.811 thửa đất trồng cây hàng năm).


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 14 15 16 17  Trang sau
 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
2018 << 7/2019 >> 2020
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Ngày MT thế giới 2019
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2019
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 37


thời trang công sở Hôm nay : 2014

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 148557

4 Tổng lượt truy cập : 11996914

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv