Tin được xem nhiều

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên đất

Thị trấn Cẩm Khê tích cực tuyên truyền vận động người dân không tự ý cơi nới vật kiến trúc và tài sản trên đất thực hiện Dự án Khu công nghiệp Cẩm Khê.

Thứ hai - 14/06/2021 11:07


Một góc Huyện Cẩm Khê 

 
Nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án Khu công nghiệp Cẩm Khê, với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND huyện, sự vào cuộc tuyên truyền vận động tích cực của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội của  Thị trấn Cẩm Khê, các trường hợp tự ý cơi nới được chính quyền kiên quyết xử lý, yêu các hộ dân đã tự nguyện tháo dỡ công trình cơi nới sau khi có thông báo thu hồi đất.


Tuyên truyền 3 hộ dân không cơ nơi ở khu Quyết Thắng
 
Những ngày qua, sau khi có thông tin 3 hộ dân ở khu Quyết Thắng tự ý cơ nới xây dựng hàng rào sắt hộp và nhà mái tôn trên đất ruộng và đất ao thủy sản nằm trong giải phóng mặt bằng khu công nghiệp; UBND thị trấn đã thành lập tổ công tác đến tận gia đình tuyên truyền, vận động, lập biên bản ghi nhận vi phạm và yêu cầu các hộ dân chấp hành đúng các quy định về công tác GPMB để dự án được triển khai đúng tiến độ.
Ông Chu Đức Xạ, Trưởng Ban công tác mặt trận Khu Quyết Thắng Thị trấn Cẩm Khê cho biết“Sau khi nắm bắt tình trạng người dân cơi nới đất đai, Ban chỉ đạo địa phương cơ sở khu dân cư, Ban công tác mặt trận tiếp tục tuyên truyền cho người dân không được tiến hành cải tạo vật kiến trúc trên đất sau khi đã có dự án thu hồi”.

Thời gian qua, với sự vào cuộc của chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội xã và các khu dân cư đã thành lập các tổ công tác đến từng khu dân cư, từng hộ gia đình để tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của dự án, các quy định của pháp luật trong công tác GPMB. Qua tuyên truyền, vận động, người dân đã nhận thức đầy đủ hơn, tự nguyện tháo dỡ những phần cơi nới, chấp hành đúng các quy định về công tác GPMB để dự án được triển khai đúng tiến độ.

Ông Hoàng Danh Ca, Chủ tịch UBND Thị trấn Cẩm Khê cho biết thêm“Địa phương tuyên truyền người dân không được làm trên tài sản; sau khi có tin báo chúng tôi phát hiện một số hộ dân làm cơi nới. Quan điểm địa phương đề xuất UBND huyện, Hội đồng giải phóng mặt bằng, chủ đầu tư không chi trả bồi thường đến tài sản sau khi đã có quy hoạch khu công nghiệp”

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu Công nghiệp Cẩm Khê với quy mô 450ha thuộc địa bàn các xã: Sơn Nga, Sai Nga, Thanh Nga (nay là thị trấn Cẩm Khê) và xã Xương Thịnh. Dự án có tổng mức đầu tư gần 2.500 tỷ đồng do Liên doanh Công ty cổ phần Ao Vua và Công ty cổ phần xây dựng Đức Anh làm chủ đầu tư. Đến nay, UBND huyện đã phê duyệt thu hồi 242,8ha diện tích đất với số tiền bồi thường 256,6 tỷ đồng. Cùng với sự đầu tư của Nhà nước, sự vào cuộc cấp ủy chính quyền địa phương rất cần sự đồng thuận, ủng hộ của người dân trong công tác GPMB để khu công nghiệp thu hút được nhiều dự án đầu tư, góp phần phát triển kinh tế xã hội, giải quyết việc làm cho con em trên địa bàn, góp phần CNH-HĐH nông nghiệp, nông thôn.


Tác giả bài viết: Mạnh Thuần - Đài truyền thanh Huyện Cẩm Khê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  
2022 << 9/2023 >> 2024
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 93

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 86


thời trang công sở Hôm nay : 4218

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 818289

4 Tổng lượt truy cập : 40310004

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv