Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên đất

TẬP TRUNG THỰC HIỆN CÔNG TÁC BỒI THƯỜNG – GPMB DỰ ÁN TRỌNG ĐIỂM TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN THANH BA

Thứ ba - 21/05/2019 10:02
Trong định hướng phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh Phú Thọ, Huyện Thanh Ba là địa phương được đầu tư xây dựng Cụm công nghiệp Bãi Ba – Đông Thành, huyện Thanh Ba. Đây là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh. Diện tích quy hoạch tổng thể: 50,0 ha ảnh hưởng đến hàng trăm hộ dân thuộc địa bàn 02 xã Sơn Cương và xã Chí Tiên. Do vậy công tác bồi thường – GPMB; hỗ trợ & TĐC dự án là vấn đề được đặt lên hàng đầu với sự quan tân chỉ đạo của toàn bộ hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở. Việc bồi thường, tái định cư, ổn định cuộc sống của người dân có đất bị thu hồi được coi là ưu tiên hàng đầu.
Ngay từ tháng 11/2018 sau khi có Quyết định chủ trương đầu tư của UBND tỉnh; Huyện ủy, UBND huyện Thanh Ba đã chỉ đạo quyết liệt triển khai ngay các bước quy trình thu hồi đất theo quy định. Từ ban hành thông báo thu hồi đất đến các bước rà soát kê khai, kiểm đếm đánh giá mức độ ảnh hưởng của dự án, lấy ý kiến của nhân dân về Quy hoạch tái định cư, để phục vụ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ, tái định cư dự án.
(Công tác đo đạc, giải thửa phục vụ giải phóng mặt bằng)
Từ việc triển khai đồng bộ quy trình các bước theo quy định của pháp luật về bồi thường, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ và TĐC khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn, kết hợp với tuyên truyền vận động nhân dân về chính sách pháp luật của nhà nước do vậy công tác triển khai thực hiện dự án  đạt được những kết quả đáng khích lệ cụ thể:
Tính đến ngày 5/3/2019. Đã tổ chức kê khai, kiểm đếm, lập phương án đề nghị UBND huyện phê duyệt phương án bồi thường giải phóng mặt bằng, hỗ trợ & TĐC; chi trả cho 161 hộ gia đình cá nhân và tổ chức với tổng kinh phí bồi thường, hỗ trợ trên 30 tỷ đồng. Ban hành Quyết định thu hồi đất đợt 1 với diện tích: 46,7 ha.
Đạt được kết quả nêu trên là sự cố gắng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, đặc biệt là sự nỗ lực của Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng, hỗ trợ và TĐC của huyện trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện chính sách pháp luật của nhà nước đồng thời tham mưu đề xuất giải quyết kịp thời khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện.
Tuy nhiên trong chế độ chính sách về đơn giá bồi thường còn một số điểm chưa thực sự hợp lý. Hồ sơ địa chính được thiết lập từ những năm 1985 hiện không còn phù hợp dẫn đến những khó khăn vướng mắc nhất định trong tổ chức thực hiện.
 Để đảm bảo quyền lợi cho người dân có đất bị thu hồi đề nghị các cấp ngành chức năng của tỉnh cần nghiên cứu, đề xuất về đơn giá, cơ chế chính sách phù hợp để công tác bồi thường – giải phóng mặt bằng; hỗ trợ và TĐC nhận được sự đồng thuận của nhân dân.
 

Tác giả bài viết: Phòng TNMT huyện Thanh Ba

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          
2019 << 3/2020 >> 2021
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Ngày MT thế giới 2019
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2019
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 23


thời trang công sở Hôm nay : 6525

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 239922

4 Tổng lượt truy cập : 14009812

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv