Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên đất

MỘT SỐ GIẢI PHÁP ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ HOÀN THIỆN, BÀN GIAO HỒ SƠ ĐỊA CHÍNH

Thứ ba - 07/09/2021 10:48
Thực hiện Nghị quyết số 14/NQ-HĐND ngày 12/8/2021 của HĐND tỉnh Phú Thọ và Văn bản số 1606/UBND-KTN ngày 23/4/2021 của UBND tỉnh Phú Thọ về việc hoàn thiện hồ sơ địa chính giai đoạn 2008-2020, thanh toán và bàn giao sản phẩm cho các cấp quản lý, sử dụng, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với UBND các huyện tổ chức hội nghị kiểm đếm, đánh giá tiến độ công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN), lập hồ sơ địa chính và đưa ra một số giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện, bàn giao hồ sơ địa chính:
Về mục tiêu thực hiện: 100% các thửa đất trên địa bàn cấp xã đang thực hiện phải được kê khai, đăng ký tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất.
Về cách thức thực hiện:
+ Các đơn vị tư vấn có trách nhiệm: Rà soát toàn bộ các thửa đất đã được đo đạc bản đồ địa chính trên địa bàn cấp xã để phối hợp với UBND xã, khu dân cư và người sử dụng đất hoàn thiện hồ sơ kê khai, đăng ký để trình UBND cấp xã, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện xác nhận, đăng ký theo thẩm quyền.
+ UBND cấp xã có trách nhiệm: Kiểm tra hồ sơ và thực hiện các công việc xác nhận hiện trạng sử dụng đất so với nội dung kê khai đăng ký.
+ Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện có trách nhiệm: Kiểm tra hồ sơ đăng ký; xác minh thực địa trong trường hợp cần thiết; xác nhận đủ điều kiện hay không đủ điều kiện được cấp GCN vào đơn đăng ký; Cập nhật thông tin thửa đất đăng ký vào hồ sơ địa chính.
Về công tác chỉ đạo thực hiện
+ Đối với UBND các huyện:
Chỉ đạo UBND cấp xã phối hợp với đơn vị tư vấn rà soát kết quả đo đạc bản đồ địa chính của xã để thông báo cho người sử dụng đất thực hiện việc kê khai, đăng ký, đảm bảo 100% các thửa đất trên địa bàn được kê khai, đăng ký.
Chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất phối hợp với UBND cấp xã và đơn vị tư vấn tập trung hoàn thiện các thủ tục kê khai đăng ký theo quy định. Đồng thời, cử cán bộ thường xuyên theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn và tháo gỡ những khó khăn vướng mắc theo địa bàn các xã và bố trí lịch trực tiếp tham gia công tác kê khai, đăng ký cùng với cấp xã để hoàn thiện các thủ tục kê khai đăng ký theo quy định.
+ Đối với các đơn vị tư vấn
Thống nhất với UBND cấp xã xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể việc kê khai đăng ký, lịch xét duyệt của UBND cấp xã đối với những thửa đất chưa được kê khai, đăng ký và thông báo cho các chủ sử dụng đất thực hiện việc kê khai và cung cấp các giấy tờ để thực hiện theo quy định. Gửi kế hoạch thực hiện và cam kết tiến độ thực hiện cho UBND cấp xã, VPĐKQSD đất, Phòng TNMT, UBND cấp huyện và Sở Tài nguyên và Môi trường để kịp thời theo dõi, đôn đốc thực hiện; bố trí đủ cán bộ có năng lực, thường xuyên làm việc tại địa bàn các xã.
Chuyển hồ sơ đã kê khai, đăng ký cho UBND cấp xã, Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện để tổ chức xét duyệt, xác nhận theo thẩm quyền. Trên cơ sở đó tổng hợp khối lượng đã hoàn thiện hồ sơ kê khai đăng ký, khối lượng GCN đã cấp, hoàn thiện lập sổ Mục kê, sổ Địa chính tại các xã theo quy định.

Tác giả bài viết: Nguyễn Phương Thảo – Chi cục Quản lý đất đai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28          
2022 << 2/2023 >> 2024
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 135

Máy chủ tìm kiếm : 21

Khách viếng thăm : 114


thời trang công sở Hôm nay : 5569

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 139659

4 Tổng lượt truy cập : 30213969

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv