Tin được xem nhiều

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên đất

Hiệu quả sau khi dồn đổi ruộng đất tại xã Minh Tân huyện Cẩm Khê

Thứ tư - 25/11/2020 10:26
Hiệu quả sau khi dồn đổi ruộng đất tại xã Minh Tân huyện Cẩm Khê

Hiệu quả sau khi dồn đổi ruộng đất tại xã Minh Tân huyện Cẩm Khê

Ngày 1 tháng 1 năm 2020, xã Minh Tân được thành lập trên cơ sở sáp nhập 3 xã Đồng Cam, Phương Xá, Phùng Xá. Thực hiện dồn đổi, tích tụ, tập trung đất nông nghiệp để tích cực góp phần xây dựng nông thôn mới, Đảng ủy xã Minh Tân huyện Cẩm Khê đã ban hành Nghị quyết về thực hiện dồn đổi, tích tụ, tập trung đất nông nghiệp trên địa bàn. Để Nghị quyết của Đảng ủy xã đi vào cuộc sống, xã đã tổ chức các hội nghị, các cuộc họp dân để bàn về việc thực hiện Nghị quyết đã phát huy hiệu quả, thực hiện dồn đổi thành công, người dân yên tâm canh tác trên những thửa ruộng mới.


Hình ảnh: Sau dồn đổi, người dân đầu tư canh tác trên những ruộng ô thửa lớn.
Vụ chiêm xun năm nay, gia đình ông Hoàng Quang Quyền khu Sậu 1 gieo trồng 7 sào lúa, trước kia gia đình có 9 thửa ruộng ở 3 khu đồng khác nhau, nay sau khi gia đình dồn đổi về còn 2 thửa nên tiện chăm sóc cây lúa; ông cho biết “ sau khi dồn đổi ruộng đất nông nghiệp, nhân dân chúng tôi rất vui, nhiều nhà khi vận động đồn đổi lo lắng sẽ bốc thăm vào chỗ đồng cao thiếu nước, giờ không còn lo nữa vì ruộng nhà nào cũng tiếp giáp với kênh mương và đường nội đồng tiện canh tác. Tôi thấy để làm được tất cả đều vào cuộc, đảng viên khu dân cư tập trung tuyên truyền, dân chủ bàn bạc nhân dân đồng thuận, vấn đề cơ bản thành công nhất là đảng viên, cán bộ gương mẫu, công bằng dân chủ, dân biết dân bàn dân kiểm tra”.
Cũng như ông Quyền, ông Nguyễn Đình Tĩnh ở khu Sậu 2 cho biết thêm: “Trước đây gia đình tôi cũng như các hộ dân khác trong xã có nhiều thửa ruộng manh mún, không tập trung, sau dồn đổi giờ việc phun thuốc, làm cỏ hay cấy, gặt đều tập trung, không mất thời gian đi từ ruộng này sang ruộng khác đồng thời tạo điều kiện đưa cơ giới hóa vào đồng ruộng, giải phóng sức lao động, thời gian cho người dân. Ngay sau khi dồn đổi ruộng đất, nhiều hộ dân trong xã đã đầu tư mua máy cày, máy cấy phục vụ sản xuất”. Từ 45.480 thửa ruộng, sau khi dồn đổi còn gần 20.210 thửa, giảm hơn 20.000 thửa, bình quân chỉ còn 9 thửa/hộ, đã tạo thành những ô thửa lớn hơn, thuận tiện trong sản xuất. Để người dân đồng thuận với chủ trương của tỉnh, huyện và Nghị quyết của Đảng bộ xã đi vào cuộc sống, Đảng ủy, UBND xã tập trung tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh, tại các cuộc họp khu dân cư, họp các tổ chức chính trị xã hội đồng thời vận động trưởng các dòng họ, người có uy tín, đảng viên phát huy tính tiền phong gương mẫu thực hiện trước để nhân dân noi theo. Với phương châm chỉ còn một hộ không đồng thuận cũng không làm, những hộ không đồng tình hoặc có đơn thư phản ánh, Ban chỉ đạo dồn đổi ruộng đất xã tổ chức đối thoại trực tiếp , giải thích cho người dân hiểu lợi ích của việc dồn đổi ruộng đất nên chỉ sau 6 tháng triển khai thực hiện người dân nghiêm chỉnh chấp hành tốt.


Tác giả bài viết: Mạnh Thuần - Đài truyền thanh huyện Cẩm Khê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      
2020 << 9/2021 >> 2022
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Bầu cử
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 53

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 47


thời trang công sở Hôm nay : 914

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 338022

4 Tổng lượt truy cập : 18910648

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv