Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên đất

Đẩy nhanh tiến độ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại 08 xã thực hiện dự án trên địa bàn huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ

Thứ sáu - 06/10/2017 10:33
Dự án đo đạc bản đồ địa chính, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại 08 xã gồm: Tân Phú, Mỹ Thuận, Long Cốc, Thu Ngạc, Kiệt Sơn, Thu Cúc (thực hiện năm 2013); Minh Đài, Xuân Đài (thực hiện năm 2015) trên địa bàn huyện Tân Sơn do Sở Tài nguyên và Môi trường làm chủ đầu tư đến nay đã ký được 5866 giấy chứng nhận.

Trong quá trình triển khai dự án đã được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tân Sơn sự phối hợp của các đơn vị liên quan. Phòng Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất, UBND các xã, các đơn vị tư vấn đã có nhiều cố gắng trong công tác lập, xét duyệt và thẩm định hồ sơ kê khai đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên , có thể thấy tiến độ thực hiện dự án còn rất chậm không đảm bảo kế hoạch, thời gian theo hợp đồng.
Xác định việc hoàn thành cấp Giấy chứng nhận QSD đất là nhiệm vụ quan trọng của huyện, hơn nữa khối lượng công việc cần triển khai thực hiện rất nhiều nhưng thời gian còn lại của việc thực hiện dự án ngắn. Do đó, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo UBND huyện tập trung chỉ đạo quyết liệt, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và đẩy nhanh tiến độ kê khai đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Theo đó, UBND huyện và các ngành, địa phương, đơn vị liên quan cần tập trung thực hiện tốt một số giải pháp sau:
Một là, Các cấp ủy đảng tăng cường chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ cấp giấy CNQSD đất cho các tổ chức, hộ gia đình. Thành lập Ban chỉ đạo và Tổ công tác của Huyện ủy, UBND huyện có cơ cấu các ngành chức năng và Chủ tịch các xã liên quan để thường xuyên theo dõi tiến độ thực hiện dự án, trên cơ sở đó có những chỉ đạo kịp thời.
Hai là, Đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân để nhân dân thấy được vai trò, trách nhiệm và quyền lợi của người dân sau khi được cấp giấy CNQSD đất. Trên cơ sở đó yêu cầu nhân dân phải thực hiện việc kê khai đăng ký đối với 100% các thửa đất đang sử dụng, theo đúng quy định của Luật Đất đai năm 2013.
 Ba là, Các địa phương cần phối hợp tích cực và thường xuyên với đơn vị tư vấn trong quá trình xác lập hồ sơ, kê khai đăng ký để đảm bảo việc kê khai đăng ký và cấp giấy CNQSD đất cho nhân dân là chính xác, đúng đối tượng, đúng chủ sử dụng đất và đúng theo quy định của pháp luật; công khai dữ liệu đo đạc bản đồ tại các địa phương cho các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân biết. Thường xuyên theo dõi và có báo cáo kịp thời về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện để UBND huyện biết và có chỉ đạo kịp thời.
Bốn là, Đơn vị Tư vấn cần khẩn trương phân loại hồ sơ và triển khai thực hiện theo đúng nội dung hướng dẫn của Sở Tài nguyên và Môi trường. Xây dựng kế hoạch cụ thể về thời gian, tiến độ và công việc thực hiện đối với từng xã. Thường xuyên phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện Tân Sơn để kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công tác chuyên môn.
Năm là, Phòng Tài nguyên - Môi trường, Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất có trách nhiệm cử cán bộ phụ trách theo từng địa bàn cụ thể, thường xuyên theo dõi, đôn đốc đơn vị tư vấn và các địa phương để hoàn thành dự án kịp tiến độ. Có kế hoạch kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện dự án đối với các xã, đồng thời tổng hợp báo cáo UBND huyện hàng tuần, hàng tháng về kết quả thực hiện của đơn vị tư vấn cũng như các địa phương. Tham mưu UBND huyện có những chỉ đạo kịp thời, cũng như có văn bản xin ý kiến chỉ đạo của ngành cấp trên để giải quyết các khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án.
Với những giải pháp như trên, cùng với sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành chúng ta có thể tin tưởng công tác cấp giấy CNQSD đất của huyện Tân Sơn trong thời gian tới sẽ được đẩy nhanh và hoàn thành tiến độ đề ra, góp phần hoàn thành dự án xây dựng hệ thống hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh.
 

Tác giả bài viết: Lê Quang Vinh - Giám đốc VPĐKQSD đất huyện Tân Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      
2019 << 4/2020 >> 2021
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Ngày MT thế giới 2019
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2019
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 25


thời trang công sở Hôm nay : 2745

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 2745

4 Tổng lượt truy cập : 14028277

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv