Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên đất

Công tác vận động nhân dân bồi thường, giải phóng mặt bằng ở Cẩm Khê.

Thứ tư - 25/11/2020 15:15
Hình ảnh: Cán bộ huyện Cẩm Khê tuyên truyền vận động hộ dân thực hiện giải phóng mặt bằng

Hình ảnh: Cán bộ huyện Cẩm Khê tuyên truyền vận động hộ dân thực hiện giải phóng mặt bằng

Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng xây dựng các dự án là lĩnh vực khó, nhạy cảm, dễ phát sinh phức tạp, thắc mắc, khiếu kiện. Do đó, làm tốt công tác vận động nhân dân là chìa khóa để triển khai tháo gỡ nút thắt, góp phần đẩy nhanh tiến độ các công trình dự án. Những năm qua, là cơ quan tham mưu cho UBND huyện Cẩm Khê, Phòng Tài Nguyên và Môi Trường huyện đã làm tốt công tác tham mưu triển khai với nhiều cách làm sáng tạo, đã tạo được sự đồng thuận của người dân trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với các dự án trọng điểm trên địa bàn.

Khu công nghiệp Cẩm Khê có diện tích tổng thể là 450 ha trên địa bàn 4 xã Thanh Nga, Sai Nga, Sơn Nga, Xương Thịnh. Trong giai đoạn xây dựng hạ tầng, đã thông báo thu hồi 234,2ha đất thuộc địa bàn các xã Thanh Nga, Sơn Nga và Sai Nga. Tháng 10 năm 2018, trên địa bàn 3 xã xảy ra tình trạng người dân tự ý cơi nới nhiều công trình để trục lợi tiền đền bù. Nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải phóng mặt bằng thực hiện dự án, UBND huyện đã chỉ đạo quyết liệt, đồng thời huy động sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội của địa phương trong công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục người dân. Cụ thể, các xã đã thành lập các tổ công tác đến từng khu dân cư, từng hộ gia đình tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng khu công nghiệp Cẩm Khê là để phát triển kinh tế - xã hội toàn huyện, tạo việc làm cho con em lao động của địa phương; tuyên truyền vận động người dân chấp hành đúng các quy định về công tác GPMB để dự án được triển khai đúng tiến độ; yêu cầu cán bộ, đảng viên gương mẫu thực hiện trước. Qua công tác tuyên truyền vận động, người dân đã nhận thức đầy đủ hơn, tự nguyện tháo dỡ những phần cơi nới, hiện nay huyện đã giải phóng mặt bằng được hơn 200ha, đã có 6 doanh nghiệp đầu tư xây dựng hạ tầng. Không chỉ có dự án Khu công nghiệp Cẩm Khê mà ở các dự án khác như xây dựng Cụm công nghiệp Thị trấn Sông Thao; dự án xây dựng công trình Trạm bơm tiêu Sơn Tình, Phú Khê, Yên Tập; Dự án xây dựng sân bay quân sự Phú Thọ mới tại xã Điêu Lương….
Hình ảnh: Cán bộ huyện Cẩm Khê tuyên truyền vận động hộ dân thực hiện giải phóng mặt bằng

Công tác tuyên truyền vận động đã được Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện cùng cấp ủy chính quyền các xã thực hiện tốt, được nhân dân đồng tình ủng hộ cao, tạo điều kiện cho nhà thầu kiểm kê, kiểm đếm, dự án triển khai nhanh. Một trong những thành công trong công tác tuyên truyền vận động giải phóng mặt bằng ở huyện là tổ chức các hội nghị đối thoại trực tiếp giữa các cấp lãnh đạo, người đứng đầu với người dân; đây là phương thức hiệu quả nhằm lắng nghe, thấu hiểu những băn khoăn, vướng mắc của người dân ngay từ cơ sở, qua đó kịp thời chỉ đạo các cơ quan chuyên môn xử lý ngay những vấn đề mà nhân dân phản ánh, nhất là liên quan đến lĩnh vực quản lý đất đai,giải phóng mặt bằng. Bên cạnh đó, ngăn chặn kịp thời các trường hợp lấn chiếm đất đai, xây dựng, tạo lập trái phép tài sản trên đất nhằm mục đích trục lợi khi Nhà nước thu hồi đất; thực hiện nghiêm việc kiểm đếm, thu hồi đất và bảo vệ thi công đối với các trường hợp cố tình chống đối, không chấp hành. Tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương; tích cực cải cách thủ tục hành chính, đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch. Quan tâm đến công tác chuyển đổi nghề, giải quyết việc làm cho người lao động trong diện phải thu hồi đất. Có thể nói, để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng hiệu quả, thì công tác tuyên truyền vận động là một nội dung hết sức quan trọng. Từ những kết quả đạt được cho thấy, vai trò, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên và cơ quan tham mưu đúng và trúng được phát huy tốt và chỉ khi gần dân, hiểu dân thì công tác vận động quần chúng mới phát huy hiệu quả, góp phần hạn chế những thắc mắc, khiếu kiện của dân, không để phát sinh điểm nóng, ổn định tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.


Tác giả bài viết: Đài truyền thanh huyện Cẩm Khê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        
2021 << 11/2022 >> 2023
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Bầu cử
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 109

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 106


thời trang công sở Hôm nay : 8754

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 706587

4 Tổng lượt truy cập : 28139467

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv