Trang nhất » Tin Tức » Tài liệu tuyên truyền pháp luật

Sửa đổi Luật Đất đai phải bảo đảm công bằng, công khai và minh bạch

Thứ năm - 21/06/2018 07:22
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Hồng Hà trong buổi làm việc với Tổng cục Quản lý đất đai về nội dung sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai.
Chiều 19/6, tại Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã làm việc với Tổng cục Quản lý đất đai về nội dung sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai. Tại cuộc họp, các đơn vị chức năng của Tổng cục Quản lý đất đai đã trình bày các nội dung sửa đổi, bổ sung về các vấn đề quy hoạch đất đai; kinh tế đất đai; cơ chế chính sách giải quyết tập trung đất đai trong Luật Đất đai và nghe ý kiến chỉ đạo từ lãnh đạo Bộ.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Bộ trưởng đặt vấn đề cho các cán bộ Tổng cục Quản lý đất đai phải có cách tiếp cận đúng mới giải quyết được hết những bất cập hiện nay. Mỗi cá nhân cần phải đặt vào vị trí của người dân để có phương án và đưa ra các điều chỉnh, quy hoạch cho phù hợp. 

Theo Bộ trưởng, vấn đề quy hoạch đất đai sẽ là tiền đề cho việc phát triển đất nước sau này. “Quy hoạch đất đai phải thể hiện được cả không gian, thời gian; phải tiếp cận phù hợp với từng vùng địa lý, sinh thái; phải làm được quy hoạch cho nhiều thế hệ sau này, để khi nhìn vào quy hoạch có thể biết được tiềm năng, tài nguyên đã được quy hoạch và sử dụng một cách hiệu quả nhất. Nếu triển khai tốt có thể vừa tạo cho quỹ đất phát triển và vừa hỗ trợ được cho người dân trong tương lai" - Bộ trưởng nói.
 

Với những vấn đề về tranh chấp, khiếu nại, Bộ trưởng đề nghị các đơn vị tham mưu phải tập trung vào nghiên cứu, tìm hiểu những nguyên nhân sâu xa dẫn đến các vấn đề tranh chấp khiếu nại này như: Ở khu vực nào? Nguyên nhân là gì? Các chính sách hiện nay giải quyết những vấn đề này ra sao... Tất cả những vấn đề này cần được xem xét một cách cụ thể, khách quan. Bộ trưởng nhấn mạnh, việc sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai phải bảo đảm công bằng, công khai và minh bạch.

Bộ trưởng lưu ý Tổng cục cần có báo cáo đánh giá rõ thành các nhóm vấn đề những bất cập, vướng mắc của Luật đất đai 2013 từ đó có đề xuất nội dung sửa đổi. Ngoài ra Bộ trưởng lưu ý tập trung 2 vấn đề: Quy hoạch đất đai và kinh tế đất đai. Hai nội dung này Tổng cục chuẩn bị nội dung tổ chức Hội thảo, Bộ trưởng và Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa sẽ chủ trì. Tổng cục Quản lý đất đai phối hợp với Vụ Hợp tác quốc tế mời các chuyên gia nước ngoài tham dự hội thảo. Đồng thời phối hợp với Vụ Pháp chế dự thảo văn bản, trong đó nêu rõ những vướng mắc bất cập, nội dung đề xuất sửa đổi trình Bộ trưởng lấy ý kiến Chủ tịch, Phó chủ tịch, Giám đốc các Sở Tài nguyên và Môi trường...

Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng đề nghị các đơn vị của Tổng cục Quản lý đất đai cần phải nghiên cứu các kinh nghiệm của quốc tế; tổ chức các hội thảo khoa học cũng như phối hợp với Ngân hàng thế giới lấy ý kiến của các chuyên gia, học tập các công nghệ của đối tác quốc tế để áp dụng những mô hình phù hợp cho Việt Nam.

Nguồn tin: www.monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  
2018 << 11/2019 >> 2020
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Ngày MT thế giới 2019
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2019
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 38

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 35


thời trang công sở Hôm nay : 968

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 162354

4 Tổng lượt truy cập : 12898142

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv