Trang nhất » Tin Tức » Tài liệu tuyên truyền pháp luật

Phù Ninh: Tăng cường công Tác phổ biến giáo dục pháp luật về Tài nguyên và môi Trường

Thứ năm - 10/12/2020 11:01
Phù Ninh: Tăng cường công Tác phổ biến giáo dục pháp luật về Tài nguyên và môi Trường

Phù Ninh: Tăng cường công Tác phổ biến giáo dục pháp luật về Tài nguyên và môi Trường

Nhận thức rõ vai trò và tầm quan trọng của công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về các linh vực của ngành quản lý đối với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của ngành, ngay từ đầu năm lãnh đạo và cán bộ phòng Tài nguyên và Môi trường luôn nêu cao tinh thần tự tìm hiểu, cập nhật các quy định mới nhất của ngành để kịp thời điều chỉnh khi thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.
Mặt khác, mỗi cán bộ trong cơ quan luôn nêu cao tinh thần phổ biến các quy định của pháp luật đến đội ngũ các bộ chuyên môn của các xã, thị trấn và đối với mọi tầng lớp nhân dân. Lãnh đạo phòng Tài nguyên và Môi trường luôn lồng ghep công tác phổ biến giáo dục pháp luật các văn bản quy định mới nhất của ngành đến cán bộ chuyên môn của phòng trong các buổi họp phòng và phổ biến đến cán bộ chuyên môn các xã, thị trấn qua các buổi họp giao ban giữa phòng với các xã, thị trấn. Ngoài ra khi có các văn bản mới, cấp bách liên quan đến quản lý của ngành, phòng Tài nguyên và Môi trường luôn sao gửi đến tất cả cán bộ chuyên môn của mình ở huyện và cơ sở.

Tại các buổi họp, lãnh đạo phòng Tài nguyên và Môi trường luôn cung cấp, cập nhật cho đội ngũ cán bộ chuyên môn của mình tất các các văn bản mới nhất, các quy định mới nhất của các cấp từ trung ương đến địa phương có liên quan đến các hoạt động của ngành và thảo luận chỉ ra các điểm mới, các điểm cần quan tâm khi thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.
Hiện nay do sự phát triển của công nghệ thông tin, mọi văn bản pháp luật đều được đăng tải trên hệ thống mạng Internet do đó cán bộ chuyên môn của phòng Tài nguyên và Môi trường luôn cập nhật được kịp thời các văn bản pháp luật mới nhất. Ngoài ra, phòng Tài nguyên và Môi trường có 01 đồng chí đăng ký thành viên Thư viện Pháp luật để được cập nhật thường xuyên, đầy đủ các văn bản pháp luật mới nhất.
Tuy còn gặp nhiều khó khăn về kinh phí hoạt động của ngành và phạm vị có liên quan của ngành rất lớn, có nhiều vấn đề nhạy cảm, phức tạp nhưng tập thể lãnh đạo và cán bộ phòng Tài nguyên và Môi trường nói riêng và ngành Tài nguyên và Môi trường của huyện nói chung đã đoàn kết, cố gắng thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện và luôn nêu cao tinh thần thực hiện các nhiệm vụ được giao theo đúng chức trách, thẩm quyền và theo đúng quy định của pháp luật.
Để công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đạt kết quả cao, phòng Tài nguyên và Môi trường tăng cường thực hiện công tác phổ biến giáo dục pháp luật, trong đó tiếp tục tập trung tuyên truyền Luật Đất đai năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành; Luật Bảo vệ Môi trường năm 2014 đến đội ngũ cán bộ của ngành và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. Đồng thời phối hợp với các ban ngành thuộc huyện (Phòng Văn Hoá, Đài truyền thanh huyện, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ..) và UBND các xã, thị trấn xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện các kế hoạch, chương trình tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện để nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của nhân dân./.


Tác giả bài viết: Phòng TN&MT huyện Phù Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    
2020 << 4/2021 >> 2022
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 37

Máy chủ tìm kiếm : 17

Khách viếng thăm : 20


thời trang công sở Hôm nay : 8103

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 190076

4 Tổng lượt truy cập : 17175486

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv