Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Phí bảo vệ môi trường đối với chất thải rắn

Chất thải rắn thông thường và chất thải rắn nguy hại được thải ra từ quá trình sản xuất, kinh doanh, dịch vụ hoặc các hoạt động khác (trừ chất thải rắn thông thường phát thải trong sinh hoạt của cá nhân, hộ gia đình) thì phải nộp phí bảo vệ môi trường.

Sở Tài nguyên và môi trường thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo vệ môi trường

Môi trường có tầm quan trọng đặc biệt đối với đời sống con người, sinh vật và sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước, dân tộc và nhân loại. Môi trường hiện đang suy thoái và ô nhiễm nghiêm trọng, nó trở thành một vấn đề có tính chất toàn cầu. Vì vậy bảo vệ môi trường (BVMT) là trách nhiệm của chính quyền các cấp, các cơ quan Nhà nước, các tổ chức kinh tế xã hội và từng cá nhân nhằm bảo vệ sức khoẻ của nhân dân, đảm bảo quyền con người được sống trong một môi trường trong lành phục vụ sự phát triển bền vững của đất nước, góp phần bảo vệ môi trường khu vực toàn cầu.

Hiện trạng ô nhiễm môi trường do chất thải rắn ở Việt nam

Hiện trạng ô nhiễm môi trường do chất thải rắn ở Việt nam

Nước ta đang trong tiến trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Cùng với sự tăng thêm các cơ sở sản xuất với quy mô ngày càng lớn, các khu tập trung dân cư càng ngày nhiều, nhu cầu tiêu dùng các sản phẩm vật chất cũng ngày càng lớn. Tất cả những điều đó tạo điều kiện kích thích các ngành sản xuất, kinh doanh và dịch vụ được mở rộng và phát triển nhanh chóng, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế của đất nước, nâng cao mức sống chung của xã hội; mặt khác cũng tạo ra một số lượng lớn chất thải bao gồm: Chất thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp, chất thải y tế, chất thải nông nghiệp, chất thải xây dựng, v.v…

Hiện trạng quản lý, xử lý chất thải rắn đô thị trên địa bàn tỉnh Phú Thọ

Hiện trạng quản lý, xử lý chất thải rắn đô thị trên địa bàn tỉnh Phú Thọ

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển kinh tế xã hội của nước ta, các ngành sản xuất kinh doanh dịch vụ ở các đô thị và khu công nghiệp được mở rộng và phát triển nhanh chóng, một mặt đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước, mặt khác tạo ra một lượng lớn chất thải rắn bao gồm chất thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp và chất thải bệnh viện. Việc thải bỏ một cách bừa bãi các chất thải không hợp vệ sinh ở các đô thị và khu công nghiệp là nguồn gốc chính gây ô nhiêm môi trường làm nảy sinh các tật bệnh, ảnh hưởng đến sức khoẻ và cuộc sống con người. Nguy cơ ô nhiễm môi trường do chất thải gây ra đang trở thành vấn đề cấp bách đối với hầu hết các đô thị trong cả nước đòi hỏi phải có các biện pháp quản lý khắc phục để đảm bảo môi trường và phát triển bền vững.

Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2007

Phú Thọ hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2007

Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường (NS&VSMT) năm nay diễn ra vào dịp giỗ Tổ Hùng Vương, trong bầu không khí cả nước phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5 và tích cực chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XII đồng thời là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ X nhằm đẩy mạnh công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước theo hướng phát triển bền vững...

Áp dụng tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005 tại Trung tâm Quan trắc và Bảo vệ Môi trường

Kết quả hai năm áp dụng tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005 tại Trung tâm Quan trắc và Bảo vệ Môi trường

Từ việc áp dụng ISO/IEC 17025:2005, Trung tâm đã kịp thời đưa ra những biện pháp khắc phục và phòng ngừa những điểm không phù hợp. Mặt khác, nhờ áp dụng HTQLCL theo tiêu chuẩn quốc tế đã kích thích được tính năng động, sáng tạo của người lao động trong hoạt động của mình; phát huy nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, làm lợi cho Trung tâm hàng trăm triệu đồng và tạo điều kiện thoả mãn nhu cầu của khách hàng, cũng như phục vụ công tác quản lý. Đặc biệt, việc áp dụng ISO/IEC17025:2005 đã tạo được nếp sống văn minh trong giao tiếp, ứng xử với khách hàng, đồng thời đã tạo được việc làm ổn định và thu nhập ngày càng tăng cho người lao động. Cũng nhờ áp dụng có hiệu quả theo ISO/IEC 17025:2000, nên chất lượng kết quả Phân tích - Quan trắc không ngừng được nâng cao, đảm bảo tin cậy, chính xác. Các chỉ tiêu phân tích ngày một đa dạng, phương pháp quan trắc, phân tích không ngừng được cải tiến; thương hiệu được bảo hộ và quảng bá rộng rãi và cũng phù hợp với mục tiêu chất lượng của Trung Tâm.

Thanh tra, kiểm tra việc thực hiện bảo vệ môi trường

Thanh tra, kiểm tra việc thực hiện bảo vệ môi trường đối với các cơ sở trên địa bàn tỉnh Phú Thọ

Thực hiện Công văn số 899/VPCP-KG ngày 21/02/2006 của Văn phòng Chính phủ và Công văn số 431/BTNMT-BVMT ngày 26/01/2006 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc tiếp tục triển khai, thực hiện một số việc để khắc phục ô nhiễm môi trường trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, Cục Bảo vệ môi trường phối hợp với Thanh tra Bộ, Cục cảnh sát môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Thọ tổ chức kiểm tra, thanh tra công tác bảo vệ môi trường đối với 15 cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và 02 khu công nghiệp thuộc Công ty phát triển hạ tầng KCN Phú Thọ (sau đây gọi chung là cơ sở) trên địa bàn tỉnh Phú Thọ theo các Quyết định số 475, 476/QĐ-BTNMT ngày 05/4/2007 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường là yêu cầu cấp bách, thường xuyên và lâu dài

Sự gia tăng phát thải khí nhà kính, cùng với việc suy giảm nhanh chóng diện tích rừng đã làm cho nhiệt độ trái đất nóng lên (nhiệt độ trung bình trong thế kỷ qua tăng khoảng 1 - 20C, dự báo đến 2040 tăng thêm 30C). Sự nóng lên của trái đất sẽ làm cho khí hậu bị biến đổi khó lường, băng tan, nước biển dâng cao chìm ngập những vùng đất thấp. Hiện tượng mưa a xít, ô nhiễm các dòng sông tăng lên. Trong sinh học, nhiều loài bị tuyệt chủng, suy thoái tăng lên làm con người mất dần các nguồn tài nguyên quý giá, bệnh dịch phát triển...

Việt Nam có 9 triệu ha đất bị hoang mạc hoá

Việt Nam có 9 triệu ha đất bị hoang mạc hoá

Theo Cục Lâm nghiệp, hiện Việt Nam có khoảng 9 triệu ha đất bị hoang hoá, chiếm 28% tổng diện tích đất đai trên toàn quốc, trong đó có 2 triệu ha đất đang sử dụng bị thoái hóa nặng.

Vệ sinh an toàn thực phẩm: Cá cũng bị nhiễm độc

Vệ sinh an toàn thực phẩm: Cá cũng bị nhiễm độc

Sau khi nhiều loại rau, thịt, nước chấm (Nước tương, mắm) bị phát hiện dính độc chất, nay đến cá nuôi cũng đang trở thành thủ phạm mang nhiều chất độc hại không kém vào cơ thể người tiêu dùng.

Hoạt động nhân ngày Môi trường Thế giới

Ngày 4/6, tại Đà Nẵng, Bộ Tài nguyên và Môi trường, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Thành Đoàn Đà Nẵng được sự ủy quyền của thành phố Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp báo giới thiệu chương trình Lễ mít tinh quốc gia hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới (5/6) với chủ đề Băng tan – một vấn đề nóng bỏng.

Lập Vụ Môi trường tại 6 bộ

Đây là một trong những nội dung của Nghị định số 81 vừa được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký ban hành về quy định tổ chức bộ phận chuyên môn về bảo vệ môi trường tại cơ quan Nhà nước và DN Nhà nước

Môi trường nông thôn hiện nay

Cùng với quá trình đô thị hóa tăng nhanh, vấn đề môi trường tại các vùng nông thôn cũng đang dần trở nên bức xúc. Có thể kể đến do chất thải rắn từ các làng nghề và sinh hoạt của người dân. Hiện cả nước có khoảng 1.450 làng nghề, phân bố ở 58 tỉnh thành và nhiều nhất là khu vực đồng bằng sông Hồng, tập trung chủ yếu ở các tỉnh: Hà Tây, Thái Bình và Bắc Ninh… Trong đó phần lớn không được quy hoạch riêng mà nằm xen kẽ giữa các khu dân cư các làng nghề có quy mô nhỏ, trình độ sản xuất thấp, thiết bị cũ và công nghệ lạc hậu chiếm phần lớn. Do đó, đã và đang nảy sinh nhiều vấn đề môi trường nông thôn, tác động xấu tới chất lượng môi trường đất, nước, không khí và sức khỏe của cộng đồng.


Các chất thải, rác thải sinh hoạt rất nguy hại cho cuộc sống

Chất thải, rác thải đặc biệt là hóa chất, dầu, mỡ, từ những cơ sở sửa chữa ô tô, xe máy, nhựa phế liệu, đang trở thành gánh nặng cho xã hội. Ai cũng biết rác là chất thải, là thứ bỏ đi. Nhưng không phải ai cũng biết, rác thải ngày càng nhiều và là hiểm hoạ đối đối với con người và nguy hại gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Những bãi rác ở rất nhiều nơi không hợp vệ sinh không đúng quy cách, nhất là các bãi lộ thiên có ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến nguồn nước mặt, nước ngầm và gây nguy hiểm đến sức khoẻ cho cộng đồng.
  Trang trước  1 2 3 ... 19 20 21
 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          
2018 << 4/2019 >> 2020
Gef 6 năm 2018
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Cổng TTDT Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2019
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 28


thời trang công sở Hôm nay : 4076

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 135203

4 Tổng lượt truy cập : 11403766

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv