Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Một đoạn đường phố thị trấn Thanh Sơn

thị trấn thanh sơn làm tốt công tác vệ sinh môi trường

Thị trấn Thanh Sơn là một đơn vị hành chính thuộc huyện Thanh Sơn, với vị trí và vai trò là trung tâm chính trị, văn hoá, kinh tế xã hội của huyện. Thị trấn có 16 khu hành chính với tổng diện tích tự nhiên là 1.155,78 ha, dân số 16.794 người với 3.666 hộ. Thị trấn Thanh Sơn có Quốc lộ 32A và Tỉnh lộ 316 chạy qua.

Công nhân Công ty CP Môi trường và Dịch vụ đô thị Việt Trì đang thu gom rác thải

Mấy vấn đề về công tác vệ sinh môi trường đô thị ở việt trì

Năm 2007 Việt Trì long trọng tổ chức kỷ niệm 45 năm thành lập thành phố và 100 năm đô thị Việt Trì, ghi một dấu mốc quan trọng trong chặng đường xây dựng và không ngừng phát triển của thành phố anh hùng.

Lãnh đạo Sở TN và MT và Lãnh đạo Cục Bảo vệ Môi trường chụp ảnh lưu niệm với các Đoàn viên tại Khu di tích lịc

Giao lưu Thanh niên với công tác bảo vệ môi trường tại khu di tích lịch sử Đền Hùng

Hưởng ứng cuộc vận động “Làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do BCH Trung ương Đảng phát động và các hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2008).

Thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án mở rộng hồ chứa bùn vôi mới của Tổng công ty Giấy Việt Nam

Ngày 12/03/2008, tại Sở Tài nguyên và Môi trường, Hội đồng thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) đã tiến hành thẩm định báo cáo ĐTM Dự án mở rộng hồ chứa bùn vôi mới của Tổng Công ty Giấy Việt Nam (tiền thân là Công ty Giấy Bãi Bằng) do Trung tâm Quan trắc và Bảo vệ Môi trường Phú Thọ là cơ quan tư vấn thực hiện.

Dây chuyền Axít số 2 - một trong những dự án về môi trường của Công ty Supe phốt phát và hoá chất Lâm Thao

Công ty Supe phốt phát và hoá chất Lâm Thao với vấn đề môi trường

Công ty Supe phốt phát và hoá chất Lâm Thao được Liên Xô (cũ) giúp đỡ xây dựng và bắt đầu sản xuất từ ngày 24 tháng 6 năm 1962, với 2 dây chuyền chính: dây chuyền Axít 1 sản xuất axít sunfuric 40.000 tấn/năm và dây chuyền Supe 1 sản xuất Supe Lân 10.000 tấn/năm.

Lâm thao xây dựng kế hoạch thực hiện đề án thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải sinh hoạt đảm bảo vệ sinh môi trường đến năm 2010

Lâm Thao là huyện đồng bằng xen đồi núi thấp, tổng diện tích tự nhiên là 9.769,11 ha, dân số 102.402 người, mật độ dân số là 954 người/km2, với 14 đơn vị hành chính gồm: 12 xã và 2 thị trấn, trong đó có 3 xã, thị trấn miền núi, 11 xã, thị trấn là đồng bằng.
Trên địa bàn huyện có các cơ sở công nghiệp như Công ty Supe phốt phát và hoá chất Lâm Thao, trường Cao đẳng Hoá chất, trường Trung học Hoá chất và nhiều doanh nghiệp, các trường học phổ thông và các cơ sở văn hoá - xã hội của Trung ương, của Tỉnh và của Huyện.

Ảnh minh họa.

Cảnh báo nguy cơ chất thải rắn công nghiệp trên địa bàn tỉnh

Theo thống kê của Sở Công nghiệp, lượng phát sinh chất thải rắn ở tỉnh ta lên đến hơn 400 nghìn tấn mỗi năm. Đây là lượng thải được phát sinh từ sinh hoạt đô thị, từ nông thôn, từ công nghiệp, y tế.

Công nhân đội VSMT khu DTLS Đền Hùng thu gom rác thải.

Để Đền Hùng mãi sạch đẹp

Chỉ còn không ít ngày nữa, UBND tỉnh tổ chưc ngày giỗ tổ Hùng Vương mồng 10 tháng 3 năm Mậu Tý. Chúng tôi có mặt tại Đền Hùng chứng kiến không khí làm việc khẩn trương của các tiểu ban phục vụ cho ngày giỗ Tổ.

Sẽ phải trả giá vì... dùng túi nylon

Đi cùng với những bao bì sản phẩm ngày càng đẹp hơn, tiện dụng hơn là lượng rác thải do bao nylon, chai nhựa, vỏ hộp bọc nhựa cũng gia tăng. Dù tốc độ tăng trưởng GDP hàng năm đạt trên 8,5%, nhưng nếu tính đến cả các tổn thất do môi trường thì tốc độ tăng GDP thực tế của Việt Nam sẽ chỉ là 3 - 4%. Trong số thiệt hại này, túi nhựa nylon “góp phần” không ít.

Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam hỗ trợ tài chính cho các hoạt động bảo vệ môi trường

Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 35/2008/QĐ-TTg ngày 3/3/2008 về tổ chức và hoạt động của Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam. Quỹ là tổ chức tài chính Nhà nước trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, chịu sự quản lý Nhà nước về tài chính của Bộ Tài chính.

Ban Dân tộc Tôn giáo tỉnh Phú Thọ tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường

Ngày nay, bảo vệ môi trường đã trở thành vấn đề mang tính cấp bách và toàn cầu. Công tác xã hội hoá về môi trường là một chủ trương quan trọng của Đảng và Nhà nước được các cấp, các ngành và địa phương thực sự quan tâm, tổ chức thực hiện trong đó có nội dung nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho đồng bào các dân tộc thiểu số và miền núi. Được sự nhất trí của UBND tỉnh Phú Thọ, ngày 14/12/2007 Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền pháp luật về bảo vệ môi trường tại thành phố Việt Trì.

Hạn chế Những ảnh hưởng có hại của thuốc bảo vệ thực vật đối với môi trường và sức khoẻ con nguời

Thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) là các loại hoá chất do con người sản xuất ra để trừ sâu bệnh và cỏ dại có hại cho cây trồng. Thuốc BVTV được phân thành 2 loại chính là thuốc trừ sâu bệnh và thuốc diệt cỏ. Các loại thuốc này có ưu điểm là diệt sâu bệnh, cỏ dại nhanh, sử dụng lại đơn giản nên được người sử dụng ưa thích.

Thanh tra Sở phối hợp với Cục cảnh sát Môi trường kiểm tra việc thực hiện Luật Bảo vệ Môi trường kiểm tra việc

Kết quả 3 năm thực hiện thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ

Thực hiện Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 16/01/2007 của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ “V/v tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong hoạt động khai thác, chế biến và kinh doanh khoáng sản trên địa bàn tỉnh”.

Phú Thọ tăng cường công tác bảo vệ môi trường

Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh Phú Thọ và yêu cầu UBND tỉnh Phú Thọ chỉ đạo đẩy mạnh và tăng cường công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh, công khai thông tin về tình hình ô nhiễm và kết quả thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường của các cơ sở và khu công nghiệp đã được kiểm tra, thanh tra theo quy định của pháp luật.

Sức khoẻ môi trường - các giải pháp, kế hoạch hành động về sức khoẻ môi trường đến năm 2015

Sức khoẻ môi trường - các giải pháp, kế hoạch hành động về sức khoẻ môi trường đến năm 2015

Thực hiện nhiệm vụ của Bộ Tài nguyên và Môi trường giao, Cục Bảo vệ Môi trường phối hợp với các địa phương triển khai dự án “Điều tra, thống kê, đánh giá ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường tới sức khoẻ cộng đồng và đề xuất các giải pháp giảm thiểu và khuyến cáo tới cộng đồng”.

Rác thải và thực trạng xử lý

Rác thải và thực trạng xử lý

Do tốc độ đô thị hóa nhanh nên lượng rác thải hàng ngày trên địa bàn TP. Việt Trì đang ở mức quá tải. Theo điều tra của Công ty CP Môi trường &DV đô thị Việt Trì, hàng ngày chất thải rắn sinh hoạt được quét, thu gom từ các đường phố, nơi công cộng để vận chuyển tới Nhà máy chế biến phế thải đô thị Việt Trì để xử lý là hơn 76 tấn/ngày (163m3/ngày) với trên 28 nghìn tấn/năm tức là vào khoảng trên 59 nghìn m3/năm.

Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam: Đa dạng hóa các hình thức cho vay

“Năm 2007, Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam (BVMTVN) thẩm định được gần 20 dự án vay vốn BVMT như: xử lý nước thải, xử lý chất thải rắn, khí thải, thu gom rác thải và đầu tư công nghệ thân thiện môi trường.

Ông Hoàng Minh Đạo - Phó Vụ trưởng Phụ trách Vụ Môi trường

Còn nhiều địa phương sử dụng sai mục đích nguồn vốn sự nghiệp môi trường

Vừa qua, Vụ Môi trường chủ trì phối hợp với một số đơn vị liên quan trong và ngoài Bộ tiến hành kiểm tra ở một số địa phương về việc thực hiện Luật Bảo vệ môi trường, Chiến lược bảo vệ môi trường Quốc gia và tình hình chi 1% nguồn vốn sự nghiệp môi trường ở địa phương.

Nhiều doanh nghiệp ở Phú Thọ chấp nhận phạt chứ không đầu tư hệ thống xử lý chất thải

Chị Nguyễn Thị Hiền ở tổ 5, phố Việt Hưng, phường Bến Gót (TP Việt Trì, Phú Thọ), mệt mỏi than phiền: "Chúng tôi đúng là bị "giời đày". Ngay cả trong bữa ăn, giấc ngủ cũng phải hít thứ không khí nồng nặc, rất khó chịu từ các nhà máy xả ra".

Bí ẩn các 'làng ung thư' sắp được giải mã

Các nhà khoa học VN và Nhật Bản đã tiến hành nghiên cứu ở cấp độ gene để tìm câu trả lời chính xác vùng đất nào có thể gọi là “làng ung thư”. Con cá biến đổi gene, và những kiểm chứng trên người sẽ giải “nỗi oan” cho các làng bị gọi là ung thư.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 19 20 21  Trang sau
 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          
2018 << 4/2019 >> 2020
Gef 6 năm 2018
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Cổng TTDT Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2019
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 25

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 24


thời trang công sở Hôm nay : 4365

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 135492

4 Tổng lượt truy cập : 11404055

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv