Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Một số điểm cần lưu ý trong việc triển khai thực hiện thu, nộp phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp theo Nghị định số 154/2016/NĐ-CP của Chính phủ

Năm 2017 hai xã Tình Cương và Sai Nga của huyện Cẩm Khê đã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới. Một trong những tiêu chí khó nhất là đảm bảo vệ sinh môi trường. Để phấn đấu đạt tiêu chí này, hai xã Sai Nga, Tình Cương đã tìm hiểu, học hỏi thực tiễn từ nhiều xã trong và ngoài tỉnh, để rồi áp dụng một phương án phù hợp nhất với địa phương.

Nước suối Cái có màu xám, sủi bọt tại điểm tiếp giáp với tỉnh Hòa Bình thuộc địa phận khu Chự, xã Yên Sơn, huyện Thanh Sơn

Vấn đề ô nhiễm môi trường liên tỉnh cần lắm sự vào cuộc giải quyết dứt điểm của Trung ương và chính quyền các cấp góp phần phát triển bền vững vùng, khu vực

Trong thời gian qua, công tác bảo vệ môi trường đã được Đảng và Nhà nước quan tâm chỉ đạo, là một trong ba trụ cột phát triển bền vững, đã tạo được sự chuyển biến và đạt được một số kết quả bước đầu quan trọng. Tuy nhiên, ô nhiễm môi trường vẫn gia tăng, ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của nhân dân.

Các đơn vị ký cam kết

Thanh Ba: tổ chức ký cam kết bảo vệ môi trường

Chiều 1/6/2017, UBND huyện Thanh Ba và UBND các xã, thị trấn, các doanh nghiệp vừa và nhỏ tổ chức hội nghị triển khai một số nội dung về công tác bảo vệ môi trường và thực hiện ký cam kết bảo vệ môi trường.

Hoạt động quan trắc môi trường trong công tác bảo vệ môi trường của tỉnh Phú Thọ

Bảo vệ môi trường (BVMT) là những hoạt động giữ cho môi trường trong lành, sạch đẹp, cải thiện môi trường, đảm bảo cân bằng sinh thái, ngăn chặn, khắc phục các hậu quả xấu do con người và thiên nhiên gây ra cho môi trường, khai thác, sử dụng hợp lý và tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên. Để BVMT hiệu quả hơn hết cần có các công cụ pháp lý, công cụ kỹ thuật và con người. Công cụ kỹ thuật quan trọng nhất là hoạt động quan trắc môi trường (QTMT) để đưa ra các số liệu chính xác, khách quan về chất lượng môi trường sống xung quanh.

Triển khai thực hiện chiến lược Quốc gia về đa dạng sinh học đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030

Ngày 22/5/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ đã ban hành Văn bản số 2027/UBND-KTN vể việc triển khai thực hiện Chiến lược quốc gia về đa dạng sinh học đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Văn bản số 1626/BTNMT-TCMT ngày 04/4/2017.

Ảnh minh họa

14 điểm có thể phát triển dự án điện mặt trời tại Phú Yên

Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên vừa công bố 14 điểm có tiềm năng phát triển dự án điện năng lượng mặt trời trên địa bàn nhằm thu hút đầu tư.

Ảnh minh họa

Sửa đổi Quy chuẩn về nước thải y tế

Bộ TN&MT và Bộ Y tế đang phối hợp sửa đổi QCVN 28:2010/BTNMT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải y tế tại các cơ sở y tế nhằm nâng cao việc quản lý môi trường trong các cơ sở y tế hiện nay.

Cần phục hồi môi trường ngay sau khi khai thác titan là khuyến cáo của các nhà khoa học để tránh việc ô nhiễm phóng xạ.

Phục hồi môi trường để ngăn ô nhiễm phóng xạ từ khai thác titan

Theo Sở Khoa học và Công nghệ Bình Thuận, Sở vừa hực hiện đề tài nghiên cứu “khảo sát, đánh giá và đề xuất biện pháp quản lý môi trường phóng xạ ven biển Bình Thuận” ở 6 khu vực mỏ, gồm: Bàu Dòi (153ha), Vũng Môn (260ha), Thiện Ái (58ha), Hòn Rơm (77ha), Suối Nhum (50ha) và Tân Thắng - Sơn Mỹ (200ha). Kết quả cho thấy môi trường phóng xạ gamma và hàm lượng radon trong không khí và khí sinh ra trong đất tại các khu vực đều vượt ngưỡng cho phép.

Ảnh minh họa

Phục hồi môi trường để khai thác khoáng sản bền vững

Phục hồi môi trường trong khai thác khoáng sản là yêu cầu bắt buộc đối với doanh nghiệp, đồng thời, việc thực hiện nghiệm quy định này sẽ đảm bảo được nền khai khoáng bền vững ở Quảng Bình.

Sản xuất gắn với bảo vệ môi trường. Ảnh: MH

Giải quyết áp lực môi trường: Phải lựa chọn tăng trưởng xanh

Nhân kỷ niệm 15 năm thành lập Bộ TN&MT, Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Văn Tài, Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường về “bức tranh” quản lý môi trường trong hơn một thập kỷ qua, những áp lực môi trường và việc hài hòa mối quan hệ môi trường và phát triển.

Ảnh minh họa

Khuyến khích doanh nghiệp sử dụng nhãn xanh sinh thái

Chương trình Nhãn xanh Việt Nam được hình thành với mục tiêu tăng cường sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường thông qua khuyến khích các mẫu hình sản xuất và tiêu dùng các sản phẩm thân thiện với môi trường được Nhà nước đánh giá, chứng nhận. Song trên thực tế hiện nay, cộng đồng đặc biệt là doanh nghiệp vẫn chưa “mặn mà” với việc sử dụng các sản phẩm có dán nhãn xanh sinh thái. Để hiểu rõ hơn về chương trình này, phóng viên đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thu Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách và Pháp chế - Văn phòng nhãn xanh Việt Nam thuộc Tổng cục Môi trường.

Việt Trì: nhiều hộ dân tự giác thực hiện tốt quy chế quản lý đô thị,vệ sinh môi trường

Triển khai kế hoạch “Năm trật tự, văn minh đô thị năm 2017”, Thành phố Việt Trì đã có nhiều biện pháp trong tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, nhờ đó, nhiều hộ dân đã tự nguyện tháo dỡ biển bảng và các công trình gây cản trở vỉa hè trên các tuyến phố, thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường.

Hồ Ly - Sinh thái với môi trường

Phát triển du lịch đang là xu thế chung của cả nước và ở tỉnh Phú Thọ nói riêng, du lịch cũng được xác định mà một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Tuy nhiên muốn phát triển du lịch phải tiến hành đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, theo hướng bền vững; gắn với việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc; giữ vững an ninh, quốc phòng, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và quan trọng là giữ gìn cảnh quan và bảo vệ môi trường.

Nhà máy xử lý chất thải sinh hoạt Tp. Việt Trì

Tình hình thực hiện quy hoạch hệ thống thu gom và xử lý chất thải rắn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đến năm 2020, định hướng đến năm 2030

Ngày 17/6/201, UBND tỉnh Phú Thọ đã ban hành Quyết định số 2032/QĐ-UBND phê duyệt “Quy hoạch hệ thống thu gom và xử lý chất thải rắn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đến năm 2020, định hướng đến 2030” trong đó quy hoạch mạng lưới thu gom, vận chuyển và hệ thống bãi tập trung, xử lý chất thải rắn tại 06 điểm để hạn chế tối đa số lượng bãi tập trung và khu xử lý chất thải rắn, đảm bảo cự ly vận chuyển hợp lý từ nguồn phát sinh đến nơi xử lý; Cải tạo nhà máy xử lý chất thải rắn Vân Phú, thành phố Việt Trì để nâng công suất xử lý từ 60 tấn/ngày lên 100 tấn/ngày nhằm xử lý lượng rác tồn đọng cho đến năm 2015 và xây dựng 02 Khu liên hợp xử lý chất thải rắn gồm:

Đánh giá khái quát kết quả hoạt động 4 năm của trạm quan trắ́c môi trường không khí tự̣ động Quốc gia

Ngày 29/10/2007, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ra quyết định số 1698/QĐ-BTNMT về việc phê duyệt dự án đầu tư “Tăng cường thiết bị tự động quan trắc môi trường không khí và nước”; Theo đó, tỉnh Phú Thọ cũng đã được lắp một trạm quan trắc môi trường không khí tự động quốc gia (sau đây gọi là Trạm) và được khởi công xây dựng từ tháng 12/2012, do Trung tâm quan trắc môi trường - Tổng cục Môi trường (viết tắt TCMT) thực hiện. Ngày 11/6/2013 giữa TCMT và Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Thọ đã ký biên bản thỏa thuận về việc quản lý, vận hành Trạm đặt tại phường Vân Cơ, thành phố Việt Trì.

Đại biểu tham dự buổi Lễ

Lễ Mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2017

Sáng ngày 5/6/2017 tại UBND huyện Hạ Hòa, UBND tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới năm 2017.

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5-6). Ảnh: Theo TTXVN

Các địa phương hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2017

Nam Định và Vĩnh Phúc là những địa phương đầu tiên tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5-6), Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2017 (01 - 08/6).

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trò chuyện với các DN ứng dụng công nghệ thân thiện môi trường.

Khuyến khích DN ứng dụng công nghệ thân thiện môi trường

Tiếp đoàn đại biểu doanh nghiệp (DN) có nhiều đổi mới, sáng tạo trong ứng dụng công nghệ thân thiện môi trường vì mục tiêu tăng trưởng xanh quốc gia, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kêu gọi cộng đồng DN cùng nâng cao nhận thức, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới, hiện đại, thân thiện với môi trường.

Ảnh minh hoạ

Bảo đảm môi trường trong thi công xây dựng

Trong đó, Bộ yêu cầu, quá trình thi công các công trình xây dựng, chủ đầu tư, nhà thầu thi công xây dựng và các bên liên quan phải thực hiện các yêu cầu sau để đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh môi trường. Phải có biện pháp bảo đảm không phát tán bụi, tiếng ồn, độ rung, ánh sáng vượt quá quy chuẩn cho phép.

Bảo đảm môi trường trong thi công xây dựng

Bộ Xây dựng vừa hoàn thành dự thảo Thông tư quy định về bảo vệ môi trường ngành xây dựng.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 20 21 22  Trang sau
 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
2018 << 7/2019 >> 2020
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Ngày MT thế giới 2019
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2019
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 36


thời trang công sở Hôm nay : 5247

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 129187

4 Tổng lượt truy cập : 11977544

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv