Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Sản xuất gắn với bảo vệ môi trường. Ảnh: MH

Giải quyết áp lực môi trường: Phải lựa chọn tăng trưởng xanh

Nhân kỷ niệm 15 năm thành lập Bộ TN&MT, Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Văn Tài, Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường về “bức tranh” quản lý môi trường trong hơn một thập kỷ qua, những áp lực môi trường và việc hài hòa mối quan hệ môi trường và phát triển.

Ảnh minh họa

Khuyến khích doanh nghiệp sử dụng nhãn xanh sinh thái

Chương trình Nhãn xanh Việt Nam được hình thành với mục tiêu tăng cường sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường thông qua khuyến khích các mẫu hình sản xuất và tiêu dùng các sản phẩm thân thiện với môi trường được Nhà nước đánh giá, chứng nhận. Song trên thực tế hiện nay, cộng đồng đặc biệt là doanh nghiệp vẫn chưa “mặn mà” với việc sử dụng các sản phẩm có dán nhãn xanh sinh thái. Để hiểu rõ hơn về chương trình này, phóng viên đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thu Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách và Pháp chế - Văn phòng nhãn xanh Việt Nam thuộc Tổng cục Môi trường.

Việt Trì: nhiều hộ dân tự giác thực hiện tốt quy chế quản lý đô thị,vệ sinh môi trường

Triển khai kế hoạch “Năm trật tự, văn minh đô thị năm 2017”, Thành phố Việt Trì đã có nhiều biện pháp trong tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, nhờ đó, nhiều hộ dân đã tự nguyện tháo dỡ biển bảng và các công trình gây cản trở vỉa hè trên các tuyến phố, thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường.

Hồ Ly - Sinh thái với môi trường

Phát triển du lịch đang là xu thế chung của cả nước và ở tỉnh Phú Thọ nói riêng, du lịch cũng được xác định mà một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Tuy nhiên muốn phát triển du lịch phải tiến hành đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, theo hướng bền vững; gắn với việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc; giữ vững an ninh, quốc phòng, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và quan trọng là giữ gìn cảnh quan và bảo vệ môi trường.

Nhà máy xử lý chất thải sinh hoạt Tp. Việt Trì

Tình hình thực hiện quy hoạch hệ thống thu gom và xử lý chất thải rắn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đến năm 2020, định hướng đến năm 2030

Ngày 17/6/201, UBND tỉnh Phú Thọ đã ban hành Quyết định số 2032/QĐ-UBND phê duyệt “Quy hoạch hệ thống thu gom và xử lý chất thải rắn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đến năm 2020, định hướng đến 2030” trong đó quy hoạch mạng lưới thu gom, vận chuyển và hệ thống bãi tập trung, xử lý chất thải rắn tại 06 điểm để hạn chế tối đa số lượng bãi tập trung và khu xử lý chất thải rắn, đảm bảo cự ly vận chuyển hợp lý từ nguồn phát sinh đến nơi xử lý; Cải tạo nhà máy xử lý chất thải rắn Vân Phú, thành phố Việt Trì để nâng công suất xử lý từ 60 tấn/ngày lên 100 tấn/ngày nhằm xử lý lượng rác tồn đọng cho đến năm 2015 và xây dựng 02 Khu liên hợp xử lý chất thải rắn gồm:

Đánh giá khái quát kết quả hoạt động 4 năm của trạm quan trắ́c môi trường không khí tự̣ động Quốc gia

Ngày 29/10/2007, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ra quyết định số 1698/QĐ-BTNMT về việc phê duyệt dự án đầu tư “Tăng cường thiết bị tự động quan trắc môi trường không khí và nước”; Theo đó, tỉnh Phú Thọ cũng đã được lắp một trạm quan trắc môi trường không khí tự động quốc gia (sau đây gọi là Trạm) và được khởi công xây dựng từ tháng 12/2012, do Trung tâm quan trắc môi trường - Tổng cục Môi trường (viết tắt TCMT) thực hiện. Ngày 11/6/2013 giữa TCMT và Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Thọ đã ký biên bản thỏa thuận về việc quản lý, vận hành Trạm đặt tại phường Vân Cơ, thành phố Việt Trì.

Đại biểu tham dự buổi Lễ

Lễ Mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2017

Sáng ngày 5/6/2017 tại UBND huyện Hạ Hòa, UBND tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới năm 2017.

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5-6). Ảnh: Theo TTXVN

Các địa phương hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2017

Nam Định và Vĩnh Phúc là những địa phương đầu tiên tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5-6), Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2017 (01 - 08/6).

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trò chuyện với các DN ứng dụng công nghệ thân thiện môi trường.

Khuyến khích DN ứng dụng công nghệ thân thiện môi trường

Tiếp đoàn đại biểu doanh nghiệp (DN) có nhiều đổi mới, sáng tạo trong ứng dụng công nghệ thân thiện môi trường vì mục tiêu tăng trưởng xanh quốc gia, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kêu gọi cộng đồng DN cùng nâng cao nhận thức, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới, hiện đại, thân thiện với môi trường.

Ảnh minh hoạ

Bảo đảm môi trường trong thi công xây dựng

Trong đó, Bộ yêu cầu, quá trình thi công các công trình xây dựng, chủ đầu tư, nhà thầu thi công xây dựng và các bên liên quan phải thực hiện các yêu cầu sau để đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh môi trường. Phải có biện pháp bảo đảm không phát tán bụi, tiếng ồn, độ rung, ánh sáng vượt quá quy chuẩn cho phép.

Bảo đảm môi trường trong thi công xây dựng

Bộ Xây dựng vừa hoàn thành dự thảo Thông tư quy định về bảo vệ môi trường ngành xây dựng.

Ảnh internet

Ý tưởng sinh viên bảo vệ môi trường

Nhận thấy tại các miệng hố ga luôn có nhiều rác, gây mất vệ sinh môi trường, làm xấu đường phố, làm nghẹt dòng thoát nước vào mùa mưa, Đoàn phường 10 quận 5 TP.HCM đã lên kế hoạch thực hiện công trình “Vẽ nắp cống, kêu gọi bảo vệ môi trường”. Công trình được thực hiện từ giữa tháng 3 đến nay, nhằm biến những nắp cống thành thông điệp kêu gọi mọi người cùng bảo vệ môi trường.

Kè sông Cần Thơ. Ảnh: Báo Cần Thơ

Xanh hóa kênh đen

Các cấp chính quyền, ngành chức năng TP Cần Thơ đang triển khai quyết liệt nhiều biện pháp để ngăn chặn, hạn chế thấp nhất tình trạng xây dựng lấn chiếm, ô nhiễm môi trường sông, rạch trong thành phố.

Thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật. Ảnh minh họa

3 năm thực hiện Nghị quyết 35/CP: Nhìn từ các địa phương

Nghị quyết 35/CP được ban hành năm 2013 thể hiện quan điểm nhất quán và quyết tâm cao của Chính phủ kiên quyết không chạy theo các chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế trước mắt, bất chấp các hậu quả về môi trường. Sau 3 năm đã ghi nhận những nỗ lực trong quản lý bảo vệ môi trường tại một số địa phương.

Vườn Quốc gia Tràm Chim được công nhận là khu Ramsar thứ 4 của Việt Nam (ảnh:nguồn newszing.vn)

Nâng cao năng lực bảo tồn, sử dụng tài nguyên và chia sẻ lợi ích đất ngập nước, phục vụ phát triển bền vững đất nước

Nghị định số 109/2003/NĐ-CP ngày 23/9/2003 của Chính phủ về Bảo tồn và phát triển bền vững đất ngập nước đã tạo hành lang pháp lý và đóng góp quan trọng cho công tác bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước của Việt Nam. Tuy nhiên, sau 13 năm triển khai, một số quy định trong Nghị định đã bộc lộ nhiều bất cập. Vì vậy việc xây dựng một Nghị định mới về đất ngập nước (ĐNN) thay thế Nghị định số 109/2003/NĐ-CP là rất cần thiết nhằm giải quyết được các vấn đề bất cập hiện nay trong quản lý ĐNN, góp phần kiện toàn văn bản quản lý về ĐNN, nâng cao năng lực bảo tồn, sử dụng tài nguyên ĐNN và chia sẻ lợi ích của ĐNN trong xã hội để đáp ứng với mục tiêu phát triển bền vững đất nước, thực hiện hiệu quả cam kết quốc tế về bảo tồn và sử dụng khôn khéo các vùng ĐNN ở Việt Nam. Bảo tồn và phát triển vùng đất ngập nước

Giá trị hiện tại của các dịch vụ HST có thể được ước tính là một phần cơ bản của bốn tự nhiên

Vốn tự nhiên - Tài sản vô giá

Nguồn vốn tự nhiên là nền tảng để xây dựng nền kinh tế - xã hội và sự thịnh vượng. Tuy vậy, nguồn vốn này thường được coi là tài sản miễn phí và được định giá kinh tế không phù hợp, dẫn đến việc quản lý không bền vững.

Các đoàn viên tham gia dọn vệ sinh

Quảng Bình: Dọn dẹp vệ sinh, rác thải ở khu vực Phong Nha

Với chủ đề “Tuổi trẻ Quảng Bình chung tay bảo vệ môi trường, đồng hành cùng phát triển du lịch”, vừa qua, tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, (Quảng Bình), Tỉnh đoàn Quảng Bình đã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã tổ chức lễ ra quân dọn dẹp vệ sinh, rác thải và thành lập đội xung kích bảo vệ môi trường tại địa điểm du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng.

TP.HCM hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch - vệ sinh môi trường

TP.HCM hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch - vệ sinh môi trường

UBND TP.HCM vừa ra quân tháng hành động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch - vệ sinh môi trường với chủ đề “Nước sạch và vệ sinh môi trường vì sự phát triển toàn diện của trẻ em” và Ngày môi trường thế giới năm 2017.

Bãi rác Khuổi Kép đang được xử lý môi trường

Cao Bằng: Nỗ lực xử lý các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Bằng nhiều cố gắng, Cao Bằng đang từng bước đưa các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng ra khỏi danh sách “đen” và xem xét, cấp chứng nhận các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng hoàn thành xử lý triệt để ô nhiễm môi trường.

Triển khai ngay một số nhiệm vụ bảo vệ môi trường trong tháng 5/2017

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Hồng Hà về triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách về bảo vệ môi trường, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã có buổi làm việc với Tổng cục Môi trường đề nghị khẩn trương tập trung triển khai ngay một số công việc trong tháng 5/2017.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 19 20 21  Trang sau
 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          
2018 << 4/2019 >> 2020
Gef 6 năm 2018
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Cổng TTDT Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2019
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 28


thời trang công sở Hôm nay : 1091

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 138098

4 Tổng lượt truy cập : 11406661

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv