Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Công ty cổ phần xi măng Phú Thọ đầu tư 1.320 triệu đồng cho các giải pháp sản xuất sạch hơn

Sau nhiều lần đầu tư, mở rộng, Nhà máy xi măng Phú Thọ (thị trấn Thanh Ba) từ chỗ mỗi năm chỉ sản xuất 900 tấn xi măng, 4.300 tấn vôi và 10.600 tấn đá các loại hàng năm, đã trở thành Nhà máy xi măng lò quay phương pháp khô công suất 350.000 tấn vào cuối năm 2007. Từ năm 2004, Công ty đầu tư hàng tỷ đồng xây dựng, lắp đạt hệ thống xử lý khói bụi và nước thải, bảo đảm môi trường xanh sạch đẹp.

Mưa axit - Những tác hại

Mưa axit - hậu quả của ô nhiễm khói, bụi được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1948 tại Thụy Điển. Ngay từ những năm 50 của thế kỷ 20, hiện tượng này đã bắt đầu được nghiên cứu, tuy nhiên tại Việt Nam đầu những năm 90, nó mới được quan tâm. Hiện nay, các nhà khoa học đã phát hiện mưa axit tại Việt Nam.

Nhiều loại thuốc trừ sâu còn tồn lưu trong cơ thể

Cảnh báo hóa chất sinh hoạt

Nhiều loại thuốc trừ sâu không thể loại bỏ ra khỏi cơ thể theo đường tiêu hóa mà tích lũy trong các mô mỡ và có liên quan đến các bệnh về suy giảm chức năng. Sơn, pin, chất tẩy rửa nhà tắm, dung môi, thuốc bảo vệ thực vật, dầu nhớt, dung môi pha loãng sơn, thuốc uống theo toa của bác sĩ... luôn tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe con người nếu không được sử dụng, lưu trữ và thải bỏ đúng cách.

Nóng bỏng vấn đề ô nhiễm môi trường nông thôn

Hội thảo về môi trường nông nghiệp, nông thôn do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa tổ chức tại Hà Nội tiếp tục xoáy sâu vào những vấn đề: rác thải làng nghề; sử dụng không hợp lý thuốc bảo vệ thực vật...

Tài nguyên-môi trường: Nhiều tồn tại và thách thức

Tài nguyên-môi trường: Nhiều tồn tại và thách thức

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên-Môi trường Phạm Khôi Nguyên: Để đưa ra một giải pháp mạnh, giải quyết triệt để vấn đề môi trường cần phải có một tính toán rất kỹ trên trục phát triển bền vững, vừa phải đảm bảo tốc độ tăng trưởng kinh tế

Môi trường sẽ là vấn đề nóng

Hôm nay 11-11, Quốc hội sẽ có phiên chất vấn đầu tiên. Dự kiến, trong ngày làm việc này sẽ có 4 bộ trưởng trả lời chất vấn (gồm: Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường Phạm Khôi Nguyên; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát; Bộ trưởng Bộ Tài chính Vũ Văn Ninh; Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Giàu). Vấn đề môi trường sẽ được đặc biệt quan tâm, dưới đây là ý kiến của các đại biểu.

Áp dụng sản xuất sạch hơn mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp và cộng đồng

Sản xuất sạch hơn (SXSH) trong công nghiệp là một trong những giải pháp quan trọng góp phần tích cực vào việc bảo vệ môi trường (BVMT) và làm tăng hiệu quả trong sản xuất. Thực chất của SXSH là áp dụng các công nghệ mới, kỹ thuật cao vào quy trình sản xuất nhằm giảm thiểu các chất thải phát sinh trong quá trình sản xuất, tiết kiệm nguyên, nhiên vật liệu mà vẫn đảm bảo được năng suất, chất lượng sản phẩm. Xuất phát từ lợi ích đó mà SXSH đang ngày càng trở nên cần thiết đối với các cơ sở sản xuất công nghiệp.

Cẩm Khê Khắc phục hậu quả môi trường sau mưa lũ

Cơn bão số 4 và áp thấp nhiệt đới gần bờ đã gây thiệt hại lớn cho các huyện Cẩm Khê và Hạ Hoà thuộc tỉnh Phú Thọ.

Các dung môi hữu cơ và sức khoẻ con người

Dung môi là chất dùng để hoà tan các chất khác nhau nhằm tổng hợp các sản phẩm mong muốn. Dung môi hữu cơ là loại dung môi chứa nguyên tố cácbon hữu cơ (Cácbon trong cấu trúc các chất hữu cơ).

Phòng Phân tích - Quan trắc thực hiện 5S

Áp dụng phương pháp 5S trong Phòng Phân tích - Quan trắc thuộc Trung tâm Quan trắc và Bảo vệ Môi trường

Ngoài việc áp dụng Hệ thống ISO/IEC 17025: 2005, phòng Phân tích - Quan trắc thuộc Trung tâm quan trắc và Bảo vệ Môi trường tỉnh Phú Thọ còn áp dụng phương pháp 5S trong phòng làm việc của mình.

Chiến dịch Làm cho Thế giới sạch hơn năm 2008

Cộng đồng từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam tham gia vào một sự kiện thường niên - Chiến dịch Làm cho Thế giới sạch hơn lần thứ 16

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khảo sát công tác bảo vệ môi trường tại Công ty CP dệt Vĩnh Phú

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Thọ khảo sát thực hiện Luật bảo vệ môi trường

Thực hiện chương trình công tác năm 2008, từ ngày 27/8 đến ngày 01/9/2008, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Thọ do đồng chí Phùng Văn Toàn - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dẫn đầu đi khảo sát thực hiện Luật Bảo vệ môi trường tại Sở Tài nguyên & Môi trường và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Chất thải rắn đang ngày một gia tăng

Nguy cơ ô nhiễm môi trường do chất thải rắn gia tăng

Theo số liệu thống kê của Bộ Xây dựng, hiện nay tổng lượng chất thải rắn (CTR) sinh hoạt phát sinh trong toàn quốc khoảng 12,8 triệu tấn/năm; trong đó, khu vực đô thị (từ loại 4 trở lên) là 6,9 triệu tấn/năm (chiếm 54%), lượng CTR còn lại tập trung ở các xã, thị trấn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Đặng Đình Vượng: "Chủ động phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật bảo vệ môi trường..."

Việc Công ty Miwon bị tạm đình chỉ hoạt động để thực hiện các biện pháp xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn môi trường như một lời cảnh tỉnh đối với các doanh nghiệp không tự giác tuân thủ trách nhiệm bảo vệ môi trường. Phóng viên Báo Tài nguyên & Môi trường về đã có cuộc trao đổi với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ về vấn đề này.

Rác thải nông thôn - chuyện cũ nói lại

Khi nói đến rác, chúng ta thường nghĩ đó là vấn đề cấp bách của các đô thị hay các thành phố lớn. Điều đó đúng nhưng chưa đủ. Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, quá trình đô thị hóa thì vấn nạn rác thải nông thôn cần thiết phải được quan tâm và giải quyết.

Áp dụng tiêu chuẩn môi trường trong sản xuất, doanh nghiệp sẽ sử dụng hiệu quả tài nguyên...

Áp dụng bộ tiêu chuẩn quản lý môi trường ISO 14000

Một nền kinh tế phát triển bền vững phải đi đôi với sự giàu có và một môi trường lành mạnh. Vì vậy, việc quản lý và sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên một cách hợp lý, bảo vệ môi trường, chống ô nhiễm và suy thoái môi trường đã trở thành một vấn đề bức xúc và là mối quan tâm hàng đầu của mọi quốc gia trên thế giới.

Dây chuyền xử lý rác bằng công nghệ Seraphin

Xử lý rác thải theo công nghệ trong nước

Chiều 14/8, chủ trì cuộc họp về Chương trình đầu tư các nhà máy xử lý rác thải áp dụng công nghệ trong nước, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo các Bộ, ngành hữu quan trong thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh việc thí điểm xây dựng các nhà máy, tìm mô hình tối ưu để sớm phê duyệt Chương trình tổng thể về xử lý rác trên địa bàn cả nước.

Hoá chất bảo vệ thực vật và sức khoẻ con người

Hiện nay trên thị trường có hàng trăm loại hoá chất bảo vệ thực vật (BVTV) khác nhau. Nhiều loại chúng ta buộc phải sử dụng hạn chế để dập dịch theo quyết định của ngành bảo vệ thực vật.

Vài chuyện nhỏ về xử lý rác trong gia đình(Sưu tầm)

Giảm bớt rác ướt từ nhà bếp
Nếu rác nhà bếp bị ướt thì thể tích và trọng lượng đều tăng, như vậy sẽ gây khó khăn hơn cho người xử lý rác và cũng dễ chảy nước bẩn ra ngoài và bốc mùi hôi thối. Vì thế trước hết nên bỏ rác nhà bếp vào túi rồi hãy vứt đi.

Vấn đề quản lý chất thải nguy hại của Công ty Supe Phốt phát và hoá chất Lâm Thao

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bí thư tỉnh uỷ Phú Thọ tại văn bản số 281-TB/TU ngày 21/01/2008 về việc giải quyết vấn đề môi trường tại Nhà máy gạch tuynel An Đạo thuộc xã An Đạo, huyện Phù Ninh.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 18 19 20 21  Trang sau
 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          
2018 << 4/2019 >> 2020
Gef 6 năm 2018
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Cổng TTDT Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2019
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 28


thời trang công sở Hôm nay : 1189

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 138196

4 Tổng lượt truy cập : 11406759

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv