Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Việt Trì: nhiều hộ dân tự giác thực hiện tốt quy chế quản lý đô thị,vệ sinh môi trường

Thứ ba - 27/06/2017 09:51
Triển khai kế hoạch “Năm trật tự, văn minh đô thị năm 2017”, Thành phố Việt Trì đã có nhiều biện pháp trong tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, nhờ đó, nhiều hộ dân đã tự nguyện tháo dỡ biển bảng và các công trình gây cản trở vỉa hè trên các tuyến phố, thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường.
Những năm qua, nhịp sống đô thị phát triển, phần lớn dân cư có nhà ở các trục đường lớn đều kinh doanh dịch vụ nên nhu cầu sử dụng diện tích mặt đường để làm nơi để, đỗ xe của khách hàng là rất lớn. Vì vậy, tình trạng cơi nới, lấn chiếm vỉa hè, nhất là lắp mái che, mái vảy để bày bán hàng hóa diễn ra phức tạp. Kéo theo đó, công tác vệ sinh môi trường cũng là một vấn đề cấp bách cần được quan tâm.
Để kế hoạch đạt được kết quả cao nhất, UBND thành phố Việt Trì đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thống nhất đến các phường, xã triển khai đồng bộ đến từng khu dân cư, tổ dân phố để tạo sự đồng thuận, hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân về việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường. Tiến hành các biện pháp tuyên truyền, vận động các cơ quan, tổ chức, đơn vị và người dân nghiêm túc chấp hành các quy định Nhà nước về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường; thực hiện nếp sống văn minh đô thị.
Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động của nhân dân cùng với việc thể hiện quyết tâm lập lại trật tự văn minh đô thị của thành phố Việt Trì, đã giúp cho các hộ dân nâng cao ý thức tự giác thực hiện quy chế quản lý đô thị, vệ sinh môi trường. Tại các tuyến phố lớn dọc các tuyến đường: Hùng Vương, Nguyễn Tất Thành, Hòa Phong, Trần Phú và các tuyến đường khác... nhiều hộ dân kinh doanh đã tự giác tháo dỡ, cắt biển quảng cáo, phá bỏ một số công trình xây dựng khá kiên cố trên phần vỉa hè của gia đình mình, góp phần mang lại sự thông thoáng sạch đẹp cho lòng  đường, vỉa  hè của Thành phố.
 

Tác giả bài viết: Xuân Dung - Phó Trưởng phòng TN và MT TP. Việt Trì

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          
2018 << 4/2019 >> 2020
Gef 6 năm 2018
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Cổng TTDT Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2019
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 16


thời trang công sở Hôm nay : 4055

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 135182

4 Tổng lượt truy cập : 11403745

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv