Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Triển khai Luật Đa dạng sinh học theo lộ trình hợp lý

Thứ sáu - 20/03/2009 23:41
Triển khai Luật Đa dạng sinh học theo lộ trình hợp lý

Triển khai Luật Đa dạng sinh học theo lộ trình hợp lý

Ngày 19-3, Tổng cục Môi trường đã tổ chức hội thảo giới thiệu tổng quan Luật Đa dạng sinh học (ĐDSH) và chương trình triển khai Luật trong thời gian sắp tới. Cùng với đại biểu các cơ quan chức năng, các tổ chức quốc tế, còn có đại diện của Sở Tài nguyên và Môi trường 25 tỉnh, thành phố phía Bắc tham gia Hội thảo.
Sau bài tổng quan về Luật ĐDSH do ông Nguyễn Văn Tài, Viện trưởng Viện Chiến lược chính sách tài nguyên và môi trường giới thiệu, các đại biểu đã được nghe ông Nguyễn Chí Thành, chuyên gia về ĐDSH giới thiệu nội dung quy hoạch bảo tồn ĐDSH, bảo tồn và phát triển bền vững các hệ sinh thái; bà Lê Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Bảo tồn ĐDSH giới thiệu nội dung về bảo tồn và phát triển bền vững các loài sinh vật và tài nguyên di truyền; ông Dương Thanh An, Phó Cục trưởng Cục Bảo tồn ĐDSH giới thiệu chương trình triển khai Luật giai đoạn 2009 - 2014.

Theo ý kiến các đại biểu, việc triển khai Luật ĐDSH là rất quan trọng, nhưng từ nay đến thời điểm Luật có hiệu lực còn rất ngắn (1-7-2009), các cơ quan có trách nhiệm, nhất là Bộ Tài nguyên và Môi trường, còn rất nhiều công việc phải làm, đặc biệt là việc xây dựng và ban hành hệ thống văn bản hướng dẫn thi hành Luật (dự kiến có tới 7 Nghị định trình Chính phủ ban hành; 1 Quyết định trình Thủ tướng Chính phủ ban hành; 2 Thông tư liên tịch giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường với Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn; Thông tư của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ). Công tác phổ biến, tuyên truyền và tăng cường năng lực thực thi pháp luật (bao gồm cả con người và tài chính) cũng là những phần việc cần được triển khai sớm và liên tục. Cho đến nay, các Sở Tài nguyên và Môi trường chưa có nhân lực, tổ chức dành cho công tác bảo tồn phát triển bền vững ĐDSH.

Các chuyên gia và cán bộ ngành tài nguyên và môi trường tại cơ sở đều cho rằng, Tổng cục Môi trường cần đưa ra thứ tự ưu tiên thực hiện các nội dung về soạn thảo các văn bản pháp luật, năng cao năng lực thực thi pháp luật và công tác tuyên truyền, mới có thể đáp ứng được nhu cầu triển khai Luật ĐDSH một cách hiệu quả.

Nguồn tin: monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        
2021 << 11/2022 >> 2023
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Bầu cử
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 228

Máy chủ tìm kiếm : 29

Khách viếng thăm : 199


thời trang công sở Hôm nay : 28650

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 788121

4 Tổng lượt truy cập : 28221001

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv