Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Tổ chức Hội nghị toàn quốc về quản lý chất thải rắn

Thứ ba - 29/10/2019 08:32
Tổ chức Hội nghị toàn quốc về quản lý chất thải rắn

Tổ chức Hội nghị toàn quốc về quản lý chất thải rắn

​Chiều ngày 24/10, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức buổi họp với các bộ, ngành liên quan để chuẩn bị nội dung cho Hội nghị toàn quốc về quản lý chất thải rắn (CTR), dự kiến được tổ chức vào tháng 11 năm 2019.​
​Tham dự buổi họp có đại diện Bộ Xây dựng, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ, Ủy bản Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Văn phòng Chính phủ và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT). Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân chủ trì cuộc họp.
 
Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân cho biết, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ TN&MT được giao chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành chuẩn chuẩn bị kỹ lưỡng cho Hội nghị toàn quốc về quản lý chất thải rắn. Hội nghị này là cơ hội để nhìn nhận, đánh giá lại một cách toàn diện về công tác quản lý chất thải rắn trong thời gian qua, từ đó tạo ra những thay đổi trong nhận thức và hành động, nhằm xây dựng hoàn thiện các cơ chế, chính sách trong công tác quản lý Nhà nước về chất thải rắn trong thời gian tới.
 
Dự kiến, Hội nghị sẽ diễn ra trong hai ngày, gồm Hội nghị toàn quốc về quản lý chất thải rắn và 3 Hội thảo chuyên đề về “Cơ chế, chính sách, pháp luật về quản lý chất thải rắn”, “Công nghệ xử lý chất thải rắn”, “Vai trò của cộng đồng và các tổ chức chính trị xã hội trong hoạt động quản lý, xử lý chất thải rắn sinh hoạt”; 01 triển lãm về công nghệ xử lý chất thải rắn. Kết quả quan trọng nhất sau Hội nghị là Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về một số giải pháp cấp bách tăng cường quản lý chất thải rắn.
 
Phát biểu tại cuộc họp, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Hoàng Văn Thức cho biết, số liệu về chất thải rắn được Bộ TN&MT công bố trong báo cáo Tổng quan được Tổng cục Môi trường phối hợp với các địa phương tiến hành điều tra, thống kê với dữ liệu mới nhất tính đến tháng 9/2019; đồng thời hy vọng, sau Hội nghị, với sự quyết tâm của Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương, chúng ta sẽ kiểm soát được vấn đề rác thải, tạo được sự chuyển động mạnh mẽ từ trung ương đến địa phương trong quản lý chất thải rắn.
 
 
Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân phát biểu tại buổi họp
 
Tại cuộc họp, đại diện Tổng cục Môi trường đã trình bày dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng  Chính phủ về một số giải pháp cấp bách tăng cường quản lý CTR.
 
Phó tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Hoàng Văn Thức phát biểu tại cuộc họp
 
Các đại biểu đánh giá cao công tác chuẩn bị Hội nghị của Bộ TN&MT, chương trình Hội nghị đầy đủ, nội dung thiết thực, bám sát tình hình quản lý nhà nước về CTR hiện nay ở Việt Nam. Tuy nhiên, các đại biểu cho rằng Bộ TN&MT cần xem xét lại chương trình dự kiến của Hội nghị cho phù hợp hơn, tăng cường trách nhiệm của chính quyền địa phương trong công tác xử lý CTR.
 
Phát biểu kết luận, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân cơ bản thống nhất với chương trình, nội dung của Hội nghị, các bộ, ngành đã gửi đầy đủ các bài tham luận với nội dung bám sát chương trình của Hội nghị; đồng thời yêu cầu Tổng cục Môi trường cần tiếp tục lấy ý kiến góp ý của các đơn vị để hoàn thiện nội dung Hội nghị. Trong đó, các báo cáo tại Hội nghị phải tập trung làm rõ thực trạng quản lý chất thải rắn, nguyên nhân và giải pháp tổng thể cho vấn đề này.
Thứ trưởng đề nghị, Bộ TN&MT và Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ cùng phối hợp tổ chức Tọa đàm để thống nhất danh mục công nghệ được khuyến nghị, đưa ra tại Hội nghị toàn quốc sắp tới.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            
2019 << 11/2020 >> 2021
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025
Tiến tới Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XVIII của Đảng
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 12


thời trang công sở Hôm nay : 318

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 155002

4 Tổng lượt truy cập : 15944857

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv