Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Phú Thọ mít tinh hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới năm 2009

Thứ hai - 08/06/2009 22:24
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Đình Vượng phát biểu tại buổi Lễ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Đình Vượng phát biểu tại buổi Lễ

Ngày 5/6/2009 UBND tỉnh Phú Thọ giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Hội Nông dân tỉnh và UBND huyện Tam Nông tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới năm 2009. Tham dự Lễ mít tinh có đồng chí Đặng Đình Vượng - Phó chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, các Sở, Ban, Ngành, MTTQ, các Đoàn thể nhân dân tỉnh Phú Thọ; các đồng chí Lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Tam Nông cùng đại diện các đoàn thể nhân dân địa phương.
Tại buổi lễ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Đình Vượng đã phát biểu nêu rõ ý nghĩa của ngày Môi trường Thế giới 5/6/2009, kết quả đạt được và đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các đoàn thể, các tổ chức xã hội, các ngành và nhân dân trong tỉnh phát huy những nỗ lực và kinh nghiệm trong thời gian qua, tổ chức tham gia các hoạt động thiết thực nhằm giải quyết các vấn đề môi trường của địa phương mình bằng những việc làm cụ thể sau:

1. Tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, đơn vị, cơ quan và cả cộng đồng ý thức chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường. Không làm những việc gây ô nhiễm môi trường cho đất đai, nguồn nước, không khí, không thải rác bừa bãi làm mất vệ sinh môi trường. Hãy tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội để bảo vệ môi trường, lập các tổ chức giám sát vệ sinh môi trường trong các cộng đồng dân cư, khuyến khích các tổ chức cá nhân bỏ vốn tham gia các hoạt động dịch vụ giữ gìn vệ sinh môi trường như chế biến rác thải, xử lý ô nhiễm…

2. Nâng cao năng lực quản lý của cơ quan chuyên môn về môi trường, tăng cường kiểm tra kiểm soát các đối tượng hoạt động có sinh ra chất thải, nước thải phải áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp quản lý, xử lý triệt để chất thải, nước thải, khói bụi, tiếng ồn… . Kiên quyết thu đúng, thu đủ phí bảo vệ môi trường đối với nước thải, phí phục hồi môi trường trong khai thác khoáng sản.

3. Khuyến khích các tổ chức, cá nhân đầu tư chiều sâu các công nghệ kỹ thuật tiên tiến để quản lý khí thải, rác thải, nước thải trên nguyên tắc “Đầu tư cho ứng phó với biến đổi khí hậu là yếu tố quan trọng đảm bảo phát triển bền vững, ứng phó hôm nay sẽ giảm được thiệt hại trong tương lai”. Ứng dụng các công nghệ sản xuất tiên tiến, thực hiện sản xuất sạch hơn, sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời, năng lượng gió, năng lượng sinh khối.... nhằm tăng hiệu quả kinh tế, tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường đảm bảo phát triển bền vững.

Sau buổi lễ, các đại biểu dự Lễ mít tinh cùng tham gia trồng cây, vệ sinh môi trường trên địa bàn thị trấn Hưng Hoá.

Tác giả bài viết: Trung tâm lưu trữ và Thông tin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  
2021 << 12/2022 >> 2023
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 75

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 74


thời trang công sở Hôm nay : 21783

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 84467

4 Tổng lượt truy cập : 28345750

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv