Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Phát biểu của GS.TSKH. Nguyễn Hữu Tăng - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam tại Lễ phát động hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn”

Thứ tư - 21/10/2009 05:57
Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Nguyễn Hữu Tăng phát biểu tại buổi lễ

Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Nguyễn Hữu Tăng phát biểu tại buổi lễ

Kính thưa Đ.C Hoàng Dân Mạc - Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ tỉnh Phú Thọ
Thưa Đ.C Nguyễn Xuân Cường - Thứ trưởng Bộ TN&MT
Thưa bà Vanessa - Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam
Thưa các vị khách quốc tế, các vị đại biểu các bộ ngành và địa phương
Thưa quý vị đại biểu

Trước hết, thay mặt Hội đồng TW Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, tôi xin chào mừng các quý vị đại biểu đã về dự Lễ Phát động hưởng ứng “Chiến dịch Làm cho thế giới sạch” hơn năm nay mà Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam vinh dự đồng tổ chức cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Phú Thọ và Đại sứ quán Australia tại Việt Nam. Lễ Phát động này lại một lần nữa khẳng định quyết tâm của chúng ta trong việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững phù hợp với thông điệp “Cộng đồng liên kết chống lại biến đổi khí hậu”. Một lần nữa chúng tôi đánh giá rất cao sáng kiến của Australia khởi xướng Chiến dịch rất có ý nghĩa này đối với cộng đồng bảo vệ môi trường.

Kính thưa quý vị

Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam được thành lập từ năm 1983, đến nay đã có 68 hội ngành Trung ương, 55 Liên hiệp hội địa phương, trên 500 đơn vị nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và đào tạo với gần 200 tờ báo, tạp chí, bản tin, đặc san.

Với chức năng tập hợp, đoàn kết đội ngũ tri thức khoa học và công nghệ trong và ngoài nước, điều hoà, phối hợp hoạt động của các hội thành viên, Liên hiệp hội Việt Nam có nhiệm vụ góp phần xã hội hoá các hoạt động khoa học và công nghệ, giáo dục và đào tạo, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, tăng cường hợp tác với các hội, các tổ chức phi chính phủ các nước, tham gia các tổ chức khoa học và công nghệ của khu vực và quốc tế.

Đảng và Chính phủ rất quan tâm và đánh giá cao hoạt động của Liên hiệp hội Việt Nam, đã trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương độc lập hạng nhất và nhiều huân chương cao quý khác.

Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam hiện đang xây dựng Chiến lược phát triển cho mình và cùng các hội thành viên tiếp tục phấn đấu, đổi mới tổ chức và nâng cao hiệu quả hoạt động để cống hiến nhiều hơn và có hiệu quả hơn cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Những sự kiện lớn liên quan đến bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu đều được Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trực tiếp tham gia thực hiện như tổ chức Ngày môi trường thế giới 5/6 năm nay tại Hải Phòng, đặc biệt là việc phản biện xã hội đối với dự thảo các luật về bảo vệ môi trường, về đa dạng sinh học, các dự án nhà máy điện nguyên tử, đường Hồ Chí Minh và gần đây là dự án khai thác bauxit ở Tây Nguyên. Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã liên tục tổ chức Hội chợ - Triển lãm Tuần lễ Xanh, lựa chọn và trao giải thưởng cho nhiều công nghệ thân thiện môi trường, thực hiện nhiều dự án huy động cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường, phòng tránh và giảm nhẹ tác hại của thiên tai và biến đổi khí hậu.

Kính thưa quý vị đại biểu

Trong không khí sôi nổi hưởng ứng “Chiến dịch Làm cho thế giới sạch” hơn năm nay, Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã huy động đông đảo lực lượng các hội thành viên tham gia bằng các hoạt động thiết thực như các đợt truyền thông, các hội thảo, các đợt ra quân bảo vệ môi trường,... Chúng tôi muốn qua đó thể hiện ý nguyện cùng liên kết chống lại biến đổi khí hậu, cứu lấy Trái đất và cũng chính là tự cứu mình. Đó là trách nhiệm của toàn thể loài người sống trên trái đất này. Nhân dịp này, chúng tôi tiếp tục kiến nghị các ngành các cấp, các địa phương cần tổ chức thực hiện thật nhanh, thật hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia về ứng phó với biến đổi khí hậu đã được thông qua, huy động đông đảo lực lượng cộng đồng tham gia thực hiện. Chúng tôi cũng yêu cầu các nước, các tổ chức quốc tế phải thấy rõ hơn trách nhiệm của mình và phải chung sức cùng chống lại biến đổi khí hậu.

Cuối cùng, tôi xin thay mặt Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam xin cảm ơn sự hợp tác và phối hợp của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Uỷ ban nhân dân tỉnh Phú Thọ và Đại sứ quán Australia tại Việt Nam đã cùng chúng tôi tổ chức thành công lễ phát động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm nay.

Xin kính chúc sức khoẻ quý vị.
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  
2021 << 12/2022 >> 2023
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 74

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 72


thời trang công sở Hôm nay : 21536

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 84220

4 Tổng lượt truy cập : 28345503

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv