Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Lâm Thao Triển khai Thu gom, vận chuyển và xử Lý bao gói Thuốc bảo vệ Thực vậT sau sử dụng

Thứ ba - 10/11/2020 10:01
Lâm Thao Triển khai Thu gom, vận chuyển và xử Lý bao gói Thuốc bảo vệ Thực vậT sau sử dụng

Lâm Thao Triển khai Thu gom, vận chuyển và xử Lý bao gói Thuốc bảo vệ Thực vậT sau sử dụng

Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) để phòng trừ dịch hại, bảo vệ năng suất, gia tăng sản lượng cây trồng là yếu tố quan trọng trong sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, vỏ bao gói thuốc BVTV sau sử dụng nếu không được thu gom, xử lý đúng quy định sẽ gây ô nhiễm môi trường nông thôn, ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân, tiềm ẩn gây hệ lụy về lâu dài.
Là một huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Phú Thọ với nền sản xuất nông nghiệp phát triển được duy trì từ lâu đời, nên hàng năm lượng thuốc BVTV sử dụng trên địa bàn huyện tương đối lớn, ước tính phát sinh khoảng 2 tấn vỏ bao gói thuốc BVTV sau sử dụng mỗi năm, cùng với lượng vỏ bao thuốc BVTV đang lưu trữ từ trước tại các bể chứa là khoảng 3 tấn. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và hướng dẫn của Sở Tài nguyên và Môi trường, ngày 20/3/2020, UBND huyện Lâm Thao đã ban hành Kế hoạch số 341/KH-UBND về việc thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng tại các vùng sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện năm 2020. Trong đó, UBND huyện đã giao phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND các xã, thị trấn tổ chức triển khai thực hiện theo đúng nội dung kế hoạch.
Căn cứ kế hoạch của UBND huyện, phòng Tài nguyên và Môi trường đã ban hành các văn bản hướng dẫn các xã, thị trấn triển khai thực hiện, chỉ tổ chức phân loại và thu gom vỏ bao gói thuốc BVTV sau sử dụng trên đồng ruộng, không tổ chức thu gom đối với rác thải không phải là vỏ bao gói thuốc BVTV nhằm giảm thiểu tối đa chi phí vận chuyển, xử lý (Văn bản số 34/CV-TNMT ngày 10/6/2020; Văn bản số 37/ CV-TNMT n g à y 1 8 / 6 / 2 0 2 0 ) ; đồng thời lựa chọn ký hợp đồng với đơn vị có chức năng, năng lực phù hợp để vận chuyển đi xử lý đúngquy định. Trong quá trình thu gom, vận chuyển đi xử lý, luôn có sự kiểm tra, giám sát và nghiệm thu khối lượng thu gom của các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn với đơn vị đã ký kết hợp đồng.

Hình ảnh: người dân thu gom vỏ thuốc bvtv dúng nơi quy định
Đến nay, UBND huyện Lâm Thao đã thu gom xong toàn bộ khối lượng vỏ bao gói thuốc BVTV sau sử dụng trên các xứ đồng tại các xã, thị trấn và đã vận chuyển đi xử lý theo đúng quy định. Trong thời gian tới, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong việc giữ gìn an toàn đồng ruộng, tránh lạm dụng thuốc BVTV trongsản xuất, thu gom vỏ bao bì thuốc sau sử dụng, không vứt bừa bãi; định kỳ hàng năm bố trí kinh phí và tổ chức thực hiện việc\ thu gom, vận chuyển, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng theo quy định.


Tác giả bài viết: Vũ Thị Thu Phượng - Chuyên viên Phòng TN&MT huyện Lâm Thao

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      
2019 << 12/2020 >> 2021
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025
Tiến tới Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XVIII của Đảng
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 26

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 24


thời trang công sở Hôm nay : 4362

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 20507

4 Tổng lượt truy cập : 15995424

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv