Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại Khu Công nghiệp Thụy Vân

Thứ năm - 28/01/2010 00:53
Vừa qua, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Phú Thọ đã chủ trì phối hợp với Chi cục Bảo vệ Môi trường - Sở Tài nguyên và Môi trường, Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Việt Trì và Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh kiểm tra công tác bảo vệ môi trường đối với 9 cơ sở sản xuất trong địa bàn khu công nghiệp Thuỵ Vân.
Nhìn chung, các cơ sở đã có ý thức chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường, 100% cơ sở được kiểm tra đã thực hiện việc đánh giá tác động môi trường, cam kết bảo vệ môi trường hoặc đề án bảo vệ môi trường theo quy định. Tuy nhiên, một số cơ sở thực hiện mở rộng cơ sở sản xuất, nâng công suất, sản xuất thêm sản phẩm mới chưa thực hiện cam kết môi trường, báo cáo cơ quan chức năng theo quy định.

Về việc quan trắc môi trường định kỳ, đã có 5/9 (đạt 55,6%) cơ sở thực hiện việc quan trắc định kỳ. Kết quả quan trắc cũng cho thấy, đa số các chỉ tiêu nằm trong tiêu chuẩn cho phép. Một số chỉ tiêu như tiếng ồn, hàm lượng bụi, hàm lượng chất rắn lơ lửng, chất hữu cơ trong nước thải còn vượt tiêu chuẩn cho phép. Các cơ sở cam kết thực hiện các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm, tiết kiệm nguyên liệu, nhiên liệu, tham gia các biện pháp sản xuất sạch hơn với sự hỗ trợ của Hợp phần sản xuất sạch hơn -  Bộ Công thương, trang bị bông, nút tai và bảo hộ lao động cho công nhân nhằm hạn chế các tác động đến môi trường và sức khoẻ người lao động.

Về chất thải rắn công nghiệp, chất thải nguy hại, đa số các cơ sở chưa thực hiện việc đăng ký chủ nguồn thải chất thải nguy hại. Đoàn kiểm tra đã hướng dẫn các cơ sở lập hồ sơ đăng ký chủ nguồn thải chất thải nguy hại theo Thông tư số 12/2006/TT-BTNMT ngày 26/12/2006 của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Hướng dẫn các biện pháp phân loại, thu gom, lưu giữ tại chỗ đối với các nguồn thải. Các cơ sở cam kết thực hiện và đăng ký chủ nguồn thải với Sở Tài nguyên và Môi trường theo hướng dẫn.

Đoàn kiểm tra đã lắng nghe, nắm bắt nhu cầu, kiến nghị của các cơ sở về xử lý nước thải chung của Khu công nghiệp, nhu cầu có nhà máy xử lý chất thải nguy hại chung cho tỉnh Phú Thọ và vấn đề về bụi, tiếng ồn trong khu công nghiệp. Qua kiểm tra đã hướng dẫn các cơ sở tăng cường công tác bảo vệ môi trường, phổ biến pháp luật môi trường tới các cơ sở nhất là các văn bản mới của Nhà nước về môi trường.

Tác giả bài viết: Đào Hải - Chi cục Bảo vệ Môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        
2021 << 11/2022 >> 2023
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Bầu cử
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 77

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 71


thời trang công sở Hôm nay : 30452

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 789923

4 Tổng lượt truy cập : 28222803

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv