Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Kết quả thực hiện các nội dung về bảo vệ môi trường theo chương trình phối hợp đã ký kết với Sở Tài nguyên và Môi trường

Thứ sáu - 17/10/2014 15:35
Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Thực hiện Quy chế số 214/2009/CA-TNMT, ngày 28/7/2009 giữa Công an tỉnh - Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Thọ và Chương trình phối hợp về bảo vệ môi trường giữa Sở Tài nguyên và Môi trường với Uỷ ban Mặt trận tổ quốc tỉnh và 8 tổ chức chính trị - xã hội giai đoạn 2012 - 2015.
Ngày 11 tháng 6 năm 2014, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện các nội dung về bảo vệ môi trường theo chương trình phối hợp đã ký kết với Sở Tài nguyên và Môi trường. Hội nghị do Ông Lưu Văn Doanh - Phó giám đốc Sở chủ trì cùng với sự tham gia của Công an tỉnh; Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) tỉnh; Hội Cựu chiến binh; Hội Liên hiệp phụ nữ; Liên minh Hợp tác xã; Liên đoàn lao động; Tỉnh đoàn thanh niên; Hội Nông dân; Liên hiệp các Hôi KH và KT tỉnh; Hội người cao tuổi.
Hội nghị đã nghe ông Tạ Quốc Khởi - Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường trình bày hai dự thảo báo cáo “Đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp trong công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường giữa Sở Tài nguyên và Môi trường với Công an tỉnh Phú Thọ” và Báo cáo “Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình phối hợp giữa Sở Tài nguyên và Môi trường với UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội năm 2013 về BVMT, kế hoạch triển khai Chương trình phối hợp BVMT giai đoạn 2014 - 2015”.
Các đại biểu tham dự hội nghị đã thảo luận sôi nổi và thống nhất về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện, từ đó đã đánh giá cao kết quả đã đạt được, cụ thể:
1. Đối với “Quy chế phối hợp trong công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường giữa Sở Tài nguyên và Môi trường với Công an tỉnh Phú Thọ”.
- Hai bên thường xuyên phối hợp trao đổi thông tin liên quan đến nhiệm vụ; Tích cực phối hợp thanh tra, phòng ngừa, đấu tranh, xử lý vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường; Phối hợp chặt chẽ trong các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về bảo vệ môi trường (BVMT).
- Hai bên đã xây dựng được nhiều kế hoạch kiểm tra chi tiết, cụ thể, đặc biệt là các kế hoạch kiểm tra liên ngành, các vụ việc phức tạp….Trong kế hoạch có sự phân công trách nhiệm rõ ràng giữa các ngành và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc; kết thúc đợt kiểm tra hoặc cuộc kiểm tra đều có đánh giá kết quả cụ thể và thông báo cho các thành phần tham gia.
- Quá trình phối hợp đảm bảo phát huy sức mạnh tổng hợp của các ngành trên cơ sở tôn trọng thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của từng ngành theo phân công phân cấp.
- Đã có sự trao đổi thông tin giữa hai ngành về tình hình cấp phép, gia hạn khai thác, chấm dứt việc khai thác khoáng sản…, tình hình vi phạm pháp luật về BVMT của các doanh nghiệp trên địa bàn để cùng giám sát, kiểm tra, xử lý khi phát hiện vi phạm.
- Đã phối hợp giải quyết, xử lý dứt điểm nhiều vụ việc vi phạm pháp luật về BVMT, trong đó có những vụ việc gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân, được quần chúng nhân dân và các cấp chính quyền ghi nhận, đánh giá cao.
2. Đối với Chương trình phối hợp giữa Sở Tài nguyên và Môi trường với UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội năm 2013 về BVMT.
- Sở Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị phối hợp đã thống nhất công tác chỉ đạo, triển khai đến các tổ chức, hội, đoàn thể và nhân dân, chủ động lồng ghép các nhiệm vụ về BVMT vào chương trình, kế hoạch công tác và hoạt động của ngành, kết hợp tốt công tác giáo dục tuyên truyền gắn liền với xây dựng mô hình mẫu về BVMT để nhân rộng, triển khai một cách có hiệu quả.
- Sở Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản số 521/TNMT-MT ngày 03/4/2013 về việc đề nghị phòng TNMT các huyện, thành, thị chủ động phối hợp tổ chức ký kết Chương trình phối hợp với UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội cùng cấp tổ chức triển khai đến cấp hội và cán bộ, hội viên theo nội dung chương trình cấp tỉnh.
- Trong năm 2013, Sở Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị phối hợp đã thực hiện nhiều chương trình, dự án, nhiệm vụ về bảo vệ môi trường, cụ thể:
+ Các đơn vị phối hợp đều mở hội nghị tập huấn về công tác BVMT đến các hội viên, báo cáo viên, tuyên truyền viên và nhân dân….Đồng thời tích cực phối hợp với các cơ quan truyền thông đại chúng, thực hiện nhiều chuyên mục, phóng sự, bài viết, tin, ảnh về công tác BVMT.
+ Thực hiện nhiều Mô hình như “ Thu gom rác thải hộ gia đình”; “Sạch đồng”; “5 trong 1”; “10 trong 1”… của Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh. Mô hình điểm về “Trồng rừng phủ xanh đồi trọc” của Hội Cựu chiến binh tỉnh. Mô hình tiêu biểu “Hố rác tập trung”; “Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2013” của Tỉnh đoàn.
+ Thực hiện nhiều Dự án như “Phát triển cộng đồng (MCC)” của Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Dự án “Xây dựng và khuyến cáo mô hình HTX dịch vụ môi trường tại khu vực nông thôn” của Liên minh HTX tỉnh; Dự án “Nghiên cứu hoàn thiện và phát triển quy trình công nghệ, sản xuất bếp đun cải tiến TK90 tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện môi trường, phục vụ vùng nông thôn, miền núi tỉnh Phú Thọ” của Hội liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh…..
+ Sở Tài nguyên và Môi trường, UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đã tích cực hưởng ứng các hoạt động về BVMT như mít tinh kỷ niệm ngày Môi trường thế giới, hưởng ứng Giờ trái đất, hưởng ứng Tuần lễ quốc gia vệ sinh môi trường vv... Đồng thời đã phát động các phong trào BVMT, thu gom hàng trăm tấn rác thải, khơi thông hàng trăm km cống rãnh, vệ sinh sạch sẽ đường làng, ngõ xóm, xây dựng thêm nhiều nhà tiêu hợp vệ sinh và bãi xử lý rác thải…
Với những kết quả đã đạt được, hội nghị cũng đã thẳng thắn đánh giá những tồn tại, hạn chế trong phối hợp giữa các đơn vị về công tác BVMT, từ đó thống nhất bài học kinh nghiệm trong quá trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ.
Các đại biểu tích cực có ý kiến đề xuất, kiến nghị và thống nhất với các mục tiêu triển khai chương trình phối hợp về bảo vệ môi trường giai đoạn 2014 - 2015, trong đó nêu rõ Chủ trương, quan điểm chỉ đạo và xây dựng các chương trình, dự án, nhiệm vụ cụ thể của từng đơn vị trong giai đoạn 2014 - 2015.

Tác giả bài viết: Nguyễn Mạnh Tài - P.Giám đốc TT Công nghệ Thông tin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          
2018 << 4/2019 >> 2020
Gef 6 năm 2018
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Cổng TTDT Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2019
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 31


thời trang công sở Hôm nay : 885

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 137892

4 Tổng lượt truy cập : 11406455

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv