Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Hạ Hòa: Phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường

Thứ sáu - 24/02/2017 14:44
Môi trường đóng vai trò quan trọng, là điều kiện để phát triển du lịch. Tuy nhiên, môi trường cũng chịu ảnh hưởng sâu sắc từ hoạt động này. Mặc dù môi trường tự nhiên có khả năng tự phục hồi nhưng nếu phát triển du lịch mà không gắn với bảo vệ môi trường thì suy thoái môi trường là điều tất yếu.
Với hệ thống các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh còn giữ nguyên được vẻ hoang sơ, môi trường trong lành như vậy, huyện Hạ Hòa sẽ phải đưa ra chiến lược cụ thể để có thể phát triển hiệu quả tiềm năng du lịch nhưng việc bảo vệ môi trường cũng phải được ưu tiên hàng đầu.

Du lịch sinh thái đang là một lợi thế và nằm trong chiến lược phát triển của huyện Hạ Hòa. Do vậy trong những năm qua, huyện Hạ Hòa đã tích cực tận dụng khai thác các cảnh quan, hệ sinh thái sẵn có, kêu gọi đầu tư để phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch. Sự phát triển du lịch đã tác động tích cực đến việc sử dụng đất đai, tài nguyên nước, diện tích mặt đầm Ao Châu được dọn dẹo, vệ sinh môi trường thu gom rác thải, bèo tây để giữ gìn bảo vệ cảnh quan môi trường.

Hàng năm, tại các điểm du lịch văn hóa tâm linh như Đền Mẫu Âu Cơ, Đền Chu Hưng,…đón một lượng lớn khách du lịch đồng nghĩa với việc lượng rác thải ra môi trường cũng tăng lên đáng kể.Tại các địa điểm kinh doanh hàng quán, bên cạnh việc thu gom rác thải để tập trung xử lý sau lễ hội, các chủ cơ sở đã chủ động tuyên truyền vận động du khách thực hiện nghiêm túc việc bảo vệ cảnh quan môi trường. Trong suốt thời gian tổ chức lễ hội, dọc các tuyến đường dẫn vào trung tâm đền Mẫu Âu Cơ đều bố trí đặt thùng rác công cộng để nhắc nhở người dân và khách du lịch chủ động bảo vệ và làm sạch môi trường . Hình ảnh các đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện tổ chức vệ sinh mặt đầm Ao Châu, thu gom rác khu vực trung tâm huyện đã trở nên quen thuộc với người dân ở đây. 

Để khai thác hợp lý tài nguyên du lịch của huyện phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội, nhằm tạo ra các sản phẩm du lịch mới phục vụ tốt nhu cầu của du khách để làm sao khi khách đến với Hạ Hòa không chỉ được khám phá nét độc đáo qua các lễ hội tâm linh, món ăn truyền thống,..mà còn được đắm mình vào bầu không khí trong lành của môi trường sinh thái nguyên sơ và sạch đẹp thì huyện Hạ Hòa sẽ phải thực hiện tốt các giải pháp bảo vệ môi trường để phát triển du lịch bền vững như sau:

Thứ nhất, cần tăng cường công tác quản lý Nhà nước, tổ chức tập huấn, tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ quản lý và người dân về vấn đề môi trường, về mối quan hệ giữa bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế-xã hội, về Luật Bảo vệ môi trường cũng như các chính sách quy định của Nhà nước trong việc này.

Thứ hai, cộng đồng dân cư cần được tuyên truyền nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, tài nguyên du lịch sinh thái nhất là dân cư trong vùng du lịch. Qua đó tạo điều kiện cho người dân có cơ hội tham gia hoạt động du lịch như cung cấp hàng hóa, dịch vụ ăn uống, quà lưu niệm và các dịch vụ hỗ trợ khác.

Thứ ba, tạo điều kiện tối đa nhằm thu hút nguồn đầu tư trong và ngoài nước, tạo tiền đề cho du lich phát triển. Cùng với sự đầu tư công nghệ cao sẽ giảm thiểu được ô nhiễm môi trường khi hoạt động trong lĩnh vực du lịch.

Làm tốt các giải pháp trên, ngành du lịch Hạ Hòa sẽ tạo được sự đồng thuận, tập hợp nguồn lực sẵn có tại địa phương bên cạnh đó cũng thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ môi trường.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hồng Minh - Văn phòng ĐKQSD đất huyện Hạ Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
2017 << 10/2018 >> 2019
Gef 6 năm 2018
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Cổng TTDT Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2018
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 23

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 22


thời trang công sở Hôm nay : 3689

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 97483

4 Tổng lượt truy cập : 10387316

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv