Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Đoàn công tác của Lào tới thăm và học tập kinh nghiệm về kiểm soát ô nhiễm môi trường tại Việt Nam

Thứ tư - 22/03/2017 08:07
Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân và ông Khamphanh Nanthavong, Cục trưởng Cục Kiểm soát ô nhiễm, Bộ Tài nguyên và Môi trường Lào tại buổi tiếp

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân và ông Khamphanh Nanthavong, Cục trưởng Cục Kiểm soát ô nhiễm, Bộ Tài nguyên và Môi trường Lào tại buổi tiếp

Sáng ngày 20/3, tại Hà Nội, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Lào do ông Khamphanh Nanthavong, Cục trưởng Cục Kiểm soát ô nhiễm, Bộ Tài nguyên và Môi trường Lào làm Trưởng đoàn đến học tập kinh nghiệm về kiểm soát ô nhiễm môi trường tại Việt Nam. Tham dự có đại diện lãnh đạo: Vụ Hợp tác quốc tế, Tổng cục Môi trường và Văn phòng Bộ.

Mở đầu buổi tiếp, ông Khamphanh Nanthavong bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã dành thời gian tiếp và làm việc với Đoàn. Ôn lại mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai Chính phủ Việt Nam - Lào nói chung, giữa hai Bộ TN&MT Việt Nam - Lào nói riêng trong thời gian qua, ông Khamphanh Nanthavong mong rằng mối quan hệ hợp tác hữu nghị đó sẽ ngày càng được thắt chặt, đi vào chiều sâu hơn nữa trong thời gian tới.

 

Cục trưởng Cục Kiểm soát ô nhiễm, Bộ TN&MT Lào cho biết, trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển chung, nhiều công trình, dự án đầu tư đã và đang góp phần to lớn vào công cuộc đổi mới đất nước tại Lào. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực đạt được, Chính phủ Lào cũng đang phải đối mặt với nhiều vấn đề cấp bách về môi trường. Vì vậy, thông qua chuyến thăm và làm việc này, Đoàn công tác của Lào mong rằng có thể trau dồi, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm sâu sắc hơn nữa trong việc xây dựng và thực hiện các chính sách về kiểm soát, bảo vệ môi trường nhằm xây dựng lộ trình và bước đi phù hợp trong công tác bảo vệ môi trường tại Lào trong thời gian tới.

 

Toàn cảnh buổi tiếp

 

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân hoan nghênh và chào mừng Đoàn công tác của Lào sang thăm và làm việc tại Bộ TN&MT. Đây được xem như là một minh chứng cho mối quan hệ hợp tác chặt chẽ và cụ thể của hai Bộ TN&MT Việt Nam và Bộ TN&MT Lào trong việc thực hiện các cam kết đã được nêu trong Bản ghi nhớ hợp tác về môi trường được hai Bộ trưởng ký vào tháng 12/2016.

 

Trong thời gian tại Việt Nam, dự kiến Đoàn công tác Lào sẽ làm việc với Tổng cục Môi trường nhằm trao đổi kinh nghiệm quản lý và thực tiễn trong việc kiểm soát ô nhiễm và quản lý chất thải; đến thăm và khảo sát tại Phòng Thí nghiệm của Trung tâm quan trắc môi trường và Khu Liên hợp xử lý rác thải Nam Sơn; có buổi làm việc nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường về các hoạt động phòng, chống vi phạm pháp luật và tội phạm về môi trường, kiểm soát ô nhiễm.

 

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân hy vọng rằng qua chuyến công tác lần này, các cán bộ hai nước sẽ trao đổi và học tập được nhiều kinh nghiệm trong việc kiểm soát ô nhiễm và quản lý chất thải. Qua đó sẽ thúc đẩy công tác bảo vệ môi trường tại mỗi nước và tăng cường mối quan hệ hợp tác thân thiết và gắn bó giữa hai nước.

 

“Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Lào về việc bảo đảm tăng trưởng kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường. Hai bên có thể tăng cường hợp tác trong nghiên cứu xây dựng và đề xuất các chương trình, dự án trong lĩnh vực bảo vệ môi trường sử dụng vốn viện trợ của Chính phủ Việt Nam và huy động tài trợ của các Tổ chức quốc tế; xây dựng và triển khai các hoạt động tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức công tác trong lĩnh vực môi trường của Lào ở cả cấp trung ương và cấp địa phương; đặc biệt là tăng cường trao đổi kinh nghiệm và hỗ trợ về xây dựng chính sách, khuôn khổ pháp lý, đi đôi với phổ biến, giáo dục pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường” - Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đề xuất. 

 

Hai bên tặng quà lưu niệm

 

Kết thúc buổi tiếp, Cục trưởng Cục Kiểm soát ô nhiễm, Bộ TN&MT Lào Khamphanh Nanthavong một lần nữa gửi lời cảm ơn tới Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã dành thời gian đến thăm và làm việc với Đoàn và chúc quan hệ hai nước nói chung, giữa hai Bộ TN&MT Việt Nam - Lào nói riêng ngày càng bền chặt, đạt được những bước phát triển mới trong tương lai.

                   

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân và đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Tổng cục Môi trường chụp ảnh lưu niệm với Đoàn công tác của Bộ TN&MT Lào

Nguồn tin: www.monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
2017 << 10/2018 >> 2019
Gef 6 năm 2018
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Cổng TTDT Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2018
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 27


thời trang công sở Hôm nay : 3739

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 97533

4 Tổng lượt truy cập : 10387366

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv