Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Đại hội đại biểu thành lập Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ I (2010 - 2015)

Thứ ba - 30/03/2010 22:11
Đ.C Đặng Đình Vượng -TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng Hội BVTNMT Phú Thọ

Đ.C Đặng Đình Vượng -TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng Hội BVTNMT Phú Thọ

Ngày 27/3/2010 Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2010 - 2015 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.
Tới dự hội nghị có đồng chí Đặng Đình Vượng - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Sinh - Chủ tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam; Giáo sư, Tiến sỹ khoa học Nguyễn Tuấn Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Thuỷ lợi Việt Nam; 150 đại biểu đại diện cho 300 hội viên và các cán bộ khoa học của các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường được thành lập theo Quyết định số 4697/QĐ-UBND ngày 28/12/2009 của UBND tỉnh Phú Thọ. Hội là tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, chịu sự quản lý Nhà nước của Sở Tài nguyên và Môi trường  về lĩnh vực Hội hoạt động và các cơ quan quản lý nhà nước liên quan, là thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ.  Hội có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và tài khoản tại ngân hàng. Hội được thành lập với mục đích tập hợp, huy động các cá nhân và tổ chức xã hội ở Phú Thọ tham gia vào các hoạt động nhằm bảo vệ và sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ và cải thiện môi trường phục vụ mục tiêu phát triển bền vững của tỉnh.

Sau lễ công bố Quyết định thành lập, Hội đã tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2010 - 2015. Đại hội đã thảo luận và thông qua báo cáo quá trình thành lập Hội của Ban vận động thành lập Hội; Điều lệ của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Phú Thọ với 6 chương và 23 điều để trình UBND tỉnh phê duyệt; thông qua báo cáo về phương hướng hoạt động và các giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ I (2010 - 2015).

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ thứ I (2010 - 2015) gồm 19 đồng chí và Ban Thường vụ gồm 3 đồng chí. Đồng chí Đặng Đình Vượng - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh được bầu làm Chủ tịch danh dự Hội; đồng chí Bùi Phúc Khánh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh được bầu làm Chủ tịch Hội.

Thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Phú Thọ Phó chủ tịch Đặng Đình Vượng đã có lời phát biểu: "Tôi xin ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những đóng góp sâu sắc đối với sự nghiệp phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh nhà trong thời gian vừa qua. Nhân dịp này tôi cũng hoan nghênh Ban vận đồng thành lập Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Phú Thọ trong thời gian vừa qua đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong công tác vận động, tập hợp các hội viên trên địa bàn để có sự thống nhất tiến tới Đại hội hôm nay”.


Đ.C đã nêu ra một số nhiệm vụ cụ thể: Tôi yêu cầu các Sở,  ngành, các địa phương, các tổ chức, cá nhân và Ban chấp hành Hội cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

Một là, Các Sở, ngành, các huyện, thành, thị nhất là ngành TNMT, Hội Liên hiệp Kỹ thuật tỉnh, các đơn vị và doanh nghiệp cần quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh Phú Thọ hoạt động và phát triển. Bên cạnh việc quản lý chặt chẽ hoạt động của Hội theo luật, chính quyền và các ngành chuyên môn cần chủ động hướng dẫn, giới thiệu, giúp đỡ Hội, cùng bàn bạc để tháo gỡ khó khắn trong hoạt động nhằm bảo vệ thiên nhiên và môi trường một cách bền vững.

Hai là, Ngay sau Đại hội, Ban chấp hành Hội cần nhanh chóng kiện toàn tổ chức, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; xây dựng và hoàn thiện quy chế hoạt động cũng như điều lệ tổ chức Hội. Chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan quản lý nhà nước để cung cấp thông tin, giải quyết các vẫn đề phát sinh trong quá trình hoạt động của hội viên; có trách nhiệm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên; tổ chức tốt công tác tuyên truyền tới hội viên về chính sách, pháp luật, về nghĩa vụ đối với nhà nước cung cấp thông tin, giải quyết các vẫn đề phát sinh trong quá trình hoạt động của hội viên; có trách nhiệm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên; tổ chức tốt công tác tuyên truyền tới hội viên về chính sách, pháp luật, về nghĩa vụ đối với nhà nước; thể hiện được vai trò là mái nhà chung cho các hội viên tự nguyện tham gia và phát triển. Cùng với việc vận động, tập hợp hội viên tham gia vào tổ chức hội, Hội cần xây dựng mối liên kết chặt chẽ giữa các hội viên. cùng ngành nghề, để giúp đỡ nhau cùng phát triển và có đủ khả năng tham gia các chương trình, dự án lớn, từng bước nâng cao vai trò, vị thế và uy tín của Hội. Thực hiện có hiệu quả các chương trình nâng cao năng lực, ngành nghề cụ thể, dịch vụ tư vấn và đào tạo cho các hội viên, các sáng kiến đẩy mạnh liên kết giám định xã hội để khai thác tối đa lợi ích trong quá trình xây dựng, hội nhập và phát triển. Đối với hội viên hãy nhiệt tình tham gia hoạt động góp phần nâng cao vị thế của Hội.

Ba là, trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, bên cạnh những thuận lợi lớn, đang đứng trước biến động khó lường trên thị trường tài chính, tiền tệ và giá cả nguyên nhiên liệu, sự thay đổi nhanh chóng về khoa học công nghệ. Bởi vậy Hội cần nhận thức sâu sắc mức độ ảnh hưởng và có những giải pháp nhằm nâng cao năng lực, chủ động xây dựng chiến lược phát triển lâu dài, phương hướng hoạt động, kế hoạch đào tạo và quản lý cụ thể; nâng cao hiệu quả hoạt động. Bên cạnh đó, Hội cần có chính sách phát triển nhằm tìm kiếm thu hút nguồn tài trợ trong nước và quốc tế góp phần tích cực trong công tác xã hội hoá về bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường. Thực hiện việc tự quảng bá, xây dựng thương hiệu cho mình nhằm tạo được uy tín, hình ảnh của Hội.

Tác giả bài viết: Trung tâm Lưu trữ và Thông tin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        
2021 << 11/2022 >> 2023
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Bầu cử
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 81

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 76


thời trang công sở Hôm nay : 30543

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 790014

4 Tổng lượt truy cập : 28222894

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv