Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Cẩm Khê nỗ lực thực hiện công tác bảo vệ môi trường xây dựng nông thôn mới.

Thứ tư - 10/03/2021 15:07
Trong những năm qua, công tác bảo vệ môi trường ở huyện Cẩm Khê đã và đang được cấp ủy Đảng, Chính quyền và nhân dân trong huyện nỗ lực tích cực thực hiện các biện pháp nhằm bảo vệ môi trường nông thôn xây dựng các xã đạt chuẩn nông thôn mới với môi trường xanh, sạch đẹp.


Ảnh: Lễ ra quân thực hiện công tác bảo vệ môi trường H. Cẩm Khê

Năm 2019, xã Sơn Tình là xã đạt chuẩn nông thôn mới; để thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường cấp uỷ Đảng, chính quyền, nhân dân trong xã đã tích cực hưởng ứng phong trào vệ sinh đường làng, ngõ xóm; trồng con đường hoa, đóng góp kinh phí lắp đặt, duy trì thắp sáng hệ thống đèn đường trong khu dân cư. Đến nay, hơn 90% hộ chăn nuôi trên địa bàn xây dựng chuồng trại đảm bảo vệ sinh môi trường; các hộ đều sử dụng hầm biogas trước khi thải ra môi trường; trên 95% hộ dân dùng nước hợp vệ sinh; các cơ sở sản xuất kinh doanh, nuôi trồng thuỷ sản, đảm bảo quy định về bảo vệ môi trường; thuốc bảo vệ thực vật được thu gom bể thu gom, xử lý; đầu tư xây dựng nghĩa trang, chợ dân sinh, khu xử lý rác thải trị giá 12 tỷ đồng. Nhờ vậy, xã đã đạt tiêu chí số 17 về môi trường trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, trở thành điểm sáng trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Hiện nay xã đang tập trung xây dựng xã đạt nông thôn mới nâng cao.
Cùng với xã Sơn Tình, ở các xã Phú Lạc, Điêu Lương, Đồng Lương, Hùng Việt…cũng là những địa phương thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường. Các xã đã thành lập các Tổ thu gom rác thải tập trung; hàng tuần, hàng tháng người dân ở các khu dân cư tổ chức vệ sinh đường làng, ngõ xóm; vấn đề chất thải trong chăn nuôi, vận động bà con chăn nuôi quy mô lớn phải tự đầu tư xây các hầm biogas và phải có hệ thống xử lý nước thải hợp vệ sinh trước khi thải ra môi trường. Hằng năm, các xã xây dựng kế hoạch kiểm tra đối với các hộ gia đình và cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và chuồng trại tại các hộ chăn nuôi nhằm đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo vệ sinh môi trường. Vì vậy, đến nay các xã trên đã đạt chuẩn nổng thôn mới.
Để công tác bảo vệ môi trường đạt hiệu quả, huyện đặc biệt coi trọng việc tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước như Luật Bảo vệ môi trường; Nghị quyết về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; tới toàn thể nhân dân dưới nhiều hình thức như ban hành các văn bản, xây dựng phương án bảo vệ môi trường phù hợp với thực tế địa phương. Bên cạnh đó, huyện cũng đẩy mạnh công tác xã hội hóa, phát huy nội lực, nâng cao ý thức của người dân trong việc giữ gìn môi trường, yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn thực hiện việc ký cam kết bảo vệ môi trường. Đến nay, tỷ lệ thu gom và xử lý rác thải rắn sinh hoạt đô thị và khu dân cư tập trung trên địa bàn huyện đạt 50,86%, tăng 14,26% so với cùng kỳ. Hầu hết rác thải được thu gom, vận chuyển về bãi rác tập trung của xã, huyện; các hộ gia đình có vườn rộng cũng đã tự đào hố rác xử lý tại gia đình; các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã lắp đặt được hàng trăm bể chứa  thuốc bảo vệ thực vật. Các cơ sở y tế trên địa bàn thu gom, xử lý rác thải rắn y tế nguy hại đúng theo quy định của ngành.

  
Ảnh: Công tác thu gom, vận chuyển rác thải và vệ sinh chuồng trại được nhân dân thực hiện tốt.

Phát huy kết quả đạt được, năm 2021 huyện Cẩm Khê phấn đấu tỷ lệ thu gom và xử lý rác thải rắn sinh hoạt đô thị và khu dân cư tập trung đạt 62,2%; tỷ lệ dân cư nông thôn được sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh đạt 97,8%; tỷ lệ dân thành thị được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh đạt 99,7%.
Để thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, trong đó tiêu chí số 17 về bảo vệ môi trường được xem là tiêu chí quan trọng trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới ở huyện. Đến nay toàn huyện đã có 7 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Với nhiều hình thức để bảo vệ môi trường nhằm tạo những chuyển tích cực trong nhận thức của nhân dân đã và đang giúp các địa phương trong huyện thực hiện thành công chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp.

 

 

 

 
 
 

Tác giả bài viết: Mạnh Thuần - Đài truyền thanh Huyện Cẩm Khê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    
2020 << 4/2021 >> 2022
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 44


thời trang công sở Hôm nay : 6092

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 172055

4 Tổng lượt truy cập : 17157465

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv