Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Bảo vệ môi trường là một cách để khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp

Thứ tư - 22/03/2017 08:13
Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với bà Marjorie Yang, Chủ tịch tập đoàn Esquel, Hồng Kông

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với bà Marjorie Yang, Chủ tịch tập đoàn Esquel, Hồng Kông

Đó là quan điểm của Bộ trưởng Trần Hồng Hà trong buổi tiếp và làm việc với bà Marjorie Yang, Chủ tịch Tập đoàn Esquel, Hồng Kông. Ngày 20/03 tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã tiếp và làm việc với bà Marjorie Yang, Chủ tịch Tập đoàn Esquel, Hồng Kông để bàn về việc hợp tác giữa Tập đoàn Esquel và Bộ TN&MT trong bảo vệ môi trường xanh và phát triển bền vững các hoạt động sản xuất ở Việt Nam.
Giới thiệu với Bộ trưởng Trần Hồng Hà, bà Marjorie Yang cho biết, Esquel là một trong những tập đoàn dệt may hàng đầu thế giới với trụ sở chính tại Hồng Kông và mạng lưới cơ sở sản xuất tại năm quốc gia trên thế giới  là Trung Quốc, Việt Nam, Malaixia, Sri Lanka và Mauritius. Tập đoàn là doanh nghiệp tiên phong trong việc xây dựng mô hình sản xuất công nghiệp đi liền với du lịch sinh thái - một mô hình đặt sự hài hòa của con người và môi trường lên hàng đầu. Có mặt tại Việt Nam từ năm 2001 với nhà máy đầu tiên đặt tại Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (tỉnh Bình Dương). Hiện nay, Tập đoàn đang vận hành 04 nhà máy tại Việt Nam với gần 10.000 cán bộ công nhân viên, tạo ra doanh thu xuất khẩu hàng năm khoảng hơn 200 triệu USD.
 
Bà Marjorie Yang cho biết, nhà máy của Esquel ở Hòa Bình là một trong những nhà máy đầu tiên trong ngành công nghiệp chế tạo tại Việt Nam được cấp Chứng chỉ thân thiện với môi trường LEEDs của Hoa Kỳ. Nhà máy dệt nhuộm của Esquel tại Bình Dương cũng được trang bị công nghệ xử lý nước thải hiện đại và thân thiện với môi trường vào bậc nhất trong ngành. Esquel đặc biệt coi trọng tới việc bảo vệ môi trường.
 
Bộ trưởng Trần Hồng Hà đánh giá cao việc Tập đoàn đã trang bị và áp dụng nhiều công nghệ hiện đại vào sản xuất để vừa nâng cao năng suất lao động, vừa tăng cường công tác bảo vệ môi trường. Theo Bộ trưởng, những giải pháp xuất phát từ những ứng dụng sử dụng công nghệ, ứng dụng xây dựng cơ sở dữ liệu và thông tin minh bạch liên quan đến môi trường trong hệ thống ngành dệt may,... mà Tập đoàn đang áp dụng là những giải pháp hay và đã được nhiều nước phát triển trên thế giới thừa nhận.
 
Bộ trưởng cho biết, hiện nay Chính phủ Việt Nam cũng đang phải đối mặt với những vấn đề nóng bỏng về môi trường và hoàn toàn ủng hộ các cuộc cách mạng ứng dụng công nghệ để phát triển bền vững, chú trọng mối quan hệ bảo vệ môi trường với phát triển kinh tế xã hội. ViệtNamđã tham gia là thành viên của Diễn đàn Tăng trưởng xanh toàn cầu (3GF) từ năm 2011. Diễn đàn cũng đã khẳng định về những sáng kiến, giải pháp để ngành dệt may có thể tham gia vào chu trình sản xuất và tiêu dùng bảo đảm được các vấn đề về môi trường và biến đổi khí hậu.
 
Bộ trưởng cho rằng, trong xu hướng hiện nay - với những tập đoàn dệt may - thì việc sử dụng công nghệ thân thiện với môi trường; xây dựng được các hệ thống quan trắc, giám sát nước thải, khí thải hiện đại; đầu tư được các hệ thống dự báo, cảnh bảo tác động của môi trường đến cộng đồng xung quanh,.. chính là cách vừa khẳng định được thương hiệu của doanh nghiệp, của ngành dệt may; đồng thời sẽ đóng góp rất quan trọng trong việc bảo vệ môi trường.
 
Với những thành công của Esquel ở Hồng Kông, Malaixia... cũng như ở những cơ sở tại Việt Nam, Bộ TN&MT sẽ xem xét, đánh giá và sẵn sàng ủng hộ áp dụng các tiêu chuẩn, quy chuẩn cao và nghiêm ngặt nhất về xử lý nước thải, rác thải, khí thải mà Esquel đặt ra. Bộ trưởng cũng đề nghị Tập đoàn hỗ trợ các doanh nghiệp khác trong vấn đề về ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại, đồng thời áp dụng các quy chuẩn về quản lý môi trường, để các doanh nghiệp ViệtNamluôn bảo vệ môi trường xanh, sạch trong quá trình sản xuất.
 

Nguồn tin: www.monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
2017 << 10/2018 >> 2019
Gef 6 năm 2018
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Cổng TTDT Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2018
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 33

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 32


thời trang công sở Hôm nay : 3483

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 97277

4 Tổng lượt truy cập : 10387110

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv