Trang nhất » Tin Tức » Kỷ niệm 10 năm thành lập sở Tài nguyên và môi trường Phú Thọ

Văn phòng Đăng ký QSD đất cấp tỉnh 8 năm xây dựng và phát triển (2005 - 2013)

Thứ năm - 04/07/2013 14:23
Tập thể cán bộ Văn phòng Đăng ký QSD đất.

Tập thể cán bộ Văn phòng Đăng ký QSD đất.

Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất (ĐKQSDĐ) cấp tỉnh được thành lập từ tháng 9 năm 2005, theo Quyết định số: 2391/2005/QĐ-UBND ngày 6/9/2005 của UBND tỉnh Phú Thọ. Qua gần 8 năm xây dựng và phát triển Văn phòng ĐKQSDĐ đã đạt được một số kết quả bước đầu đáng ghi nhận.
- Về công tác tổ chức bộ máy Văn phòng, Đảng và đoàn thể:
Ngày mới thành lập Văn phòng chỉ có 4 cán bộ viên chức trên tổng số 17 chỉ tiêu được UBND tỉnh giao. Căn cứ vào chức năng nhiệm vụ, Văn phòng đã tham mưu với Sở Tài nguyên và Môi trường cho phép được tuyển chọn bổ sung số viên chức còn thiếu và thành lập các phòng chức năng theo quy định. Nhằm ổn định tổ chức, đủ sức thực hiện những nhiệm vụ được giao.
Căn cứ vào trình độ thực tế của viên chức văn phòng và yêu cầu nhiệm vụ đòi hỏi, trong thời gian qua lãnh đạo Văn phòng đã luôn quan tâm động viên và tạo mọi điều kiện cho viên chức và người lao động trong Văn phòng tiếp tục học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của cơ quan.
Đến nay đã có 3 viên chức tốt nghiệp đại học theo chương trình liên thông từ Trung cấp, Cao đẳng lên Đại học 3 viên chức và người lao động đang theo học để đến 2015 hoàn thành chương trình Đại học. Đưa tỷ lệ viên chức và người lao động của Văn phòng có trình độ đại học từ 50% lên 86%.
Chi bộ Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất ngày đầu thành lập có 3 Đảng viên. Ngay sau khi tổ chức bộ máy của Văn phòng được kiện toàn, chi bộ đã có nghị quyết: Tập chung xây dựng tổ chức công đoàn bộ phận và chi đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh của Văn phòng để tập trung giáo dục lực lượng đoàn viên là cán bộ trẻ, năng động, có trình độ, nhằm phát hiện và tạo nguồn giới thiệu cho Đảng bồi dưỡng phát triển Đảng viên mới. Đến nay chi bộ đã kết nạp thêm được 6 Đảng viên mới ; đưa tổng số Đảng viên trong Chi bộ từ 3 lên 9 đồng chí, tăng 300% so với ngày đầu mới thành lập, liên tục từ năm 2005-2012, chi bộ luôn được Đảng cấp trên công nhận là: Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh; 100% Đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ;
Được sự quan tâm của Chi bộ, lãnh đạo Văn phòng ĐKQSDĐ và Công đoàn, Đoàn cấp trên, tổ chức công đoàn và Đoàn thanh niên ở Văn phòng đã được thành lập và hoạt động có kết quả tốt. Hai tổ chức đoàn thể này đã làm tốt công tác tập hợp giáo dục đoàn viên nâng cao trình độ, hăng hái đảm nhiệm việc khó, bồi dưỡng giới thiệu Đoàn viên ưu tú cho Đảng, tham gia tích cực các hoạt động của Công đoàn và  Đoàn cấp trên. Được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và liên đoàn lao động tỉnh Phú Thọ tặng bằng khen về thành tích công tác Đoàn và Công đoàn, 100%  Đoàn viên được xếp loại tiên tiến.
- Thực hiện nhiệm vụ chuyên môn:
Từ ngày thành lập đến nay, Văn phòng ĐKQSDĐ cấp tỉnh đã căn cứ vào nhiệm vụ được giao, chủ động xây dựng kế hoạch công tác cụ thể hàng năm, trình Giám đốc Sở phê duyệt và tiến hành tổ chức thực hiện có kết quả tương đối toàn diện những nhiệm vụ đó.
Ngay từ những ngày đầu mới được thành lập (2005) Văn phòng ĐKQSDĐ cấp tỉnh đã chủ động tham mưu, đề xuất với cấp trên cho phép lập Dự án lập hồ sơ cấp GCNQSD đất cho các tổ chức, cơ quan hành chính trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.
Khi dự án được UBND tỉnh phê duyệt Văn phòng đã tích cự tham mưu với Sở để chỉ đạo thực hiện trên địa bàn toàn tỉnh. Đến nay đã có 13/13 huyện, thành thị trong tỉnh triển khai thực hiện dự án trên; tổng số GCNQSD đất đã được cấp cho các tổ chức, cơ quan hành chính trong toàn tỉnh là: 3042/4820 (Số dự án) ước đạt 63%. Dự kiến đến cuối năm 2013 đạt trên 95%, góp phần thiết thực vào việc thực hiện mục tiêu cơ bản hoàn thành công tác cấp GCNQSDĐ lần đầu cho chủ sử dụng vào cuối năm 2013 trên địa bàn tỉnh như Nghị quyết số 30 của Quốc Hội khoá XI đã đề ra  đưa Phú Thọ vào nhóm những tỉnh đạt tỷ lệ cao nhất về công tác này trong toàn quốc.
Đồng thời, Văn phòng đã tiếp nhận, thẩm định hồ sơ và trình duyệt cấp GCNQSDĐ cho 3329 tổ chức; Trình Giám đốc Sở ký hợp đồng thuê đất cho 470 tổ chức; Đăng ký giao dịch đảm bảo cho 859 tổ chức có nhu cầu; Đo vẽ trích đo địa chính được 2084 ha đất các loại phục vụ công tác của ngành....
Với những kết quả cụ thể trên, trong những năm qua Văn phòng ĐKQSDĐ cấp tỉnh đã được Bộ Tài nguyên & Môi trường tặng bằng khen về thành tích công tác; UBND tỉnh tặng danh hiệu thi đua, Tập thể lao động xuất sắc.

Tác giả bài viết: Trung Tâm Công nghệ Thông tin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          
2018 << 4/2019 >> 2020
Gef 6 năm 2018
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Cổng TTDT Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2019
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 34


thời trang công sở Hôm nay : 1203

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 138210

4 Tổng lượt truy cập : 11406773

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv