Trang nhất » Tin Tức » Kỷ niệm 10 năm thành lập sở Tài nguyên và môi trường Phú Thọ

Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh Phú Thọ 8 năm xây dựng và phát triển (2005 - 2013)

Thứ năm - 04/07/2013 14:50
Tập thể Cán bộ TT Phát triển Quỹ đất.

Tập thể Cán bộ TT Phát triển Quỹ đất.

Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Phú Thọ được thành lập theo Quyết định số 2390/2005/QĐ-UBND, ngày 06/9/2005 của UBND tỉnh. Là đơn vị sự nghiệp có thu, tự bảo đảm một phần kinh phí hoạt động, có tài khoản dự toán cấp 1, sau 8 năm thành lập, Trung tâm đã từng bước cao năng lực hoạt động đáp yêu cầu nhiệm vụ được giao:
Về tổ chức, bộ máy:
Từ 05 cán bộ, viên chức ngày đầu thành lập, đến nay tổng số công chức, viên chức và người lao động trong Trung tâm là 26 người gồm Giám đốc, 01 Phó Giám đốc và 24 viên chức, lao động được bố trí ở 03 phòng chuyên môn là phòng Hành chính tổng hợp, phòng Quản lý sử dụng đất và phòng Quản lý cơ sở hạ tầng. Trong đó: Tổng số người có trình độ chuyên môn đại học và trên đại học là 19 người, chiếm 73%; 27% số người có trình độ chuyên môn trung cấp và công nhân kỹ thuật,... còn lại đều là những người có kinh nghiệm công tác, chuyên môn vững, tay nghề cao và có trách nhiệm với công việc. Nhìn chung tổ chức bộ máy của Trung tâm đã bước đầu được kiện toàn và cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ hiện tại của đơn vị.
Về công tác Đảng, đoàn thể:
Ngày đầu thành lập, Chi bộ Trung tâm có 03 đảng viên. Cùng với sự lớn mạnh về tổ chức, để đáp ứng yêu cầu lãnh đạo đơn vị, Chi bộ đã bồi dưỡng kết nạp và tiếp nhận Đảng viên mới. Đến nay Chi bộ đã có 14 đảng viên với Ban chi ủy gồm 03 đồng chí. Kết quả liên tục từ năm 2005 đến 2012, Chi bộ được cấp ủy cấp trên công nhận là Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh, 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Được sự quan tâm của Đảng ủy, Lãnh đạo Sở và các tổ chức đoàn thể cấp trên, Công đoàn bộ phận và Chi đoàn thanh niên Trung tâm đã nhanh chóng được thành lập, kiện toàn và đi vào hoạt động hiệu quả, thiết thực. Các tổ chức đoàn thể thuộc Trung tâm đã thể hiện tốt vai trò của mình trong việc giáo dục chính trị, tư tưởng, tập hợp quần chúng, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động và tạo môi trường thuận lợi để những hạt nhân ưu tú có cơ hội phấn đấu và trưởng thành. Với những thành tích đã đạt được, liên tục các năm qua Công đoàn bộ phận và Chi đoàn thanh niên được Công đoàn và Đoàn cấp trên tặng giấy khen, 100% Đoàn viên được xếp loại tiên tiến trở lên.
Kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn:
Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao và từ tình hình thức tế, Trung tâm chủ động xây dựng kế hoạch công tác theo giai đoạn 5 năm và hàng năm trình Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phê duyệt làm cơ sở để triển khai thực hiện. Tuy còn có những khó khăn bước đầu do mô hình hoạt động của tổ chức Phát triển quỹ đất mới, cơ chế chính sách cho hoạt động chưa cụ thể, xong với sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Sở và sự phối hợp của các cơ quan liên quan, sau 8 năm Trung tâm đã thu được những kết quả đáng ghi nhận:
Công tác lập hồ sơ thu hồi đất sử dụng vi phạm Luật Đất đai, đất không được sử dụng luôn được quan tâm thực hiện. Đến nay Trung tâm đã lập và trình ký hồ sơ thu hồi 48 dự án với tổng diện tích 154,9 ha, trong đó: đã giao lại cho các nhà đầu tư khác hoặc giao về cho địa phương quản lý theo quy định 15,6 ha; Trung tâm quản lý, giải phóng mặt bằng để tạo quỹ đất 87,9 ha; đang trình phê duyệt thu hồi: 51,4 ha. Để tạo quỹ đất “sạch” thu hút đầu tư và đấu giá quyền sử dụng đất, Trung tâm đã phối hợp cùng Hội đồng định giá tài sản còn lại, thực hiện việc kê khai, kiểm đếm và xác định giá trị còn lại của tài sản trên diện tích đất bị thu hồi làm cơ sở để chi trả, thanh toán cho 15 chủ sử dụng đất với giá trị còn lại của tài sản phải chi trả đã và đang trình UBND tỉnh phê duyệt là 20,4 tỷ đồng.
Nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng đất, Trung tâm đã đề xuất và được  UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường giao thực hiện thiết kế quy hoạch, xây dựng hạ tầng và đấu giá quyền sử dụng đất 9 vị trí trên địa bàn thành phố Việt Trì, thị xã Phú Thọ và các huyện Thanh Sơn, Thanh Thủy với tổng diện tích đất 2,45 ha. Trong đó đã thực hiện hoàn thành trên 05 vị trí, thu nộp ngân sách nhà nước gần 40 tỷ đồng. Ngoài ra Trung tâm cùng các cơ quan chuyên môn đã tham mưu UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường giao lại quỹ đất cho các dự án đầu tư với số thu nộp ngân sách từ tiền sử dụng đất, tiền thuê đất hàng chục tỷ đồng.
Bên cạnh đó, được sự quan tâm tạo điều kiện của Sở Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm tích cực thực hiện các công trình dịch vụ để tạo thêm việc làm, tăng thu nhập, đồng thời nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức và người lao động như thực hiện các công trình khảo sát, đo đạc lập hồ sơ địa chính cấp GCNQSD đất, xây dựng luận chứng kinh tế kỹ thuật, lập dự án đầu tư, tư vấn thiết kế xây dựng, giao thông, thủy lợi vv...
Với những kết quả đạt được trong 8 năm xây dựng và phát triển, liên tiếp qua các năm từ 2005 đến 2012 Trung tâm được Sở Tài nguyên và Môi trường tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, nhiều cá nhân trong đơn vị được Giám đốc Sở tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 02 đồng chí được Chủ tịch UBND tỉnh và Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tặng bằng khen.
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          
2018 << 4/2019 >> 2020
Gef 6 năm 2018
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Cổng TTDT Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2019
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 29


thời trang công sở Hôm nay : 961

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 137968

4 Tổng lượt truy cập : 11406531

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv