Trang nhất » Tin Tức » Kỷ niệm 10 năm thành lập sở Tài nguyên và môi trường Phú Thọ

Trung tâm Kỹ thuật Công nghệ Tài nguyên 10 năm xây dựng và phát triển.

Thứ năm - 04/07/2013 15:11
Tập thể Cán bộ TT Kỹ thuật Công nghệ Tài nguyên

Tập thể Cán bộ TT Kỹ thuật Công nghệ Tài nguyên

Trung tâm kỹ thuật công nghệ tài nguyên mà tiền thân là Đội đo đạc thuộc Ban Quản lý ruộng đất, năm 1999 được đổi tên thành Trung tâm kỹ thuật công nghệ địa chính và năm 2003 cùng với việc thành lập Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú thọ, Trung tâm được đổi tên thành Trung tâm kỹ thuật công nghệ tài nguyên.
Từ một đơn vị thực hiện các nhiệm vụ  chủ yếu là công tác đo đạc lập bản đồ địa chính theo các phương pháp cổ truyền. Qua 10 năm xây dựng và phát triển, cùng với sự lớn mạnh chung của ngành, Trung tâm hiện đã có trụ sở riêng để hoạt động, có cơ sở vật chất khá khang trang, có công nghệ, thiết bị tiên tiến, đào tạo được đội ngũ cán bộ đáp ứng trên các lĩnh vực của nhiệm vụ được giao, đồng thời đã có nhiều cán bộ trưởng thành được điều chuyển lên các phòng,đơn vị thuộc Sở hoặc chuyển về phòng, văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất các huyện-thành-thị, địa chính các xã, phường, thị trấn.
Từ năm 2003 đến nay, Trung tâm đã thực hiện đo vẽ bản đồ địa chính, lập bản đồ địa hình, bản đồ chuyên đề khác với tổng diện tích đo vẽ: 44 817,5 ha tỷ lệ 1/500 đến 1/10.000. Thực hiện cấp mới và cấp đổi được:  11 598 GCNQSD đất cho các hộ gia đình, 1 462 GCNQSD đất cho các tổ chức. Thực hiện lập và điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2003-2010 của tỉnh Phú Thọ. Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2008 – 2015 và 2010 – 2020 cho 6 đơn vị huyện (thành, thị); Lập quy hoạch sử dụng đất cấp xã (thị trấn, phường) giai đoạn 2003-2010 và  điều chính, bổ sung quy hoạch giai đoạn 2005-2010 cho 163 xã (phường, thị trấn). Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2010 – 2020 cho 31 đơn vị xã và thị trấn. Trong công tác điều tra đánh giá phân hạng đất: Từ năm 2003 – 2008 Trung tâm đã thực hiện xong cho toàn bộ 13 huyện, thành thị trên địa bàn tỉnh Phú Thọ theo tiêu chí đánh giá của FAO – UNESCO. Công tác tài nguyên khoáng sản: Trung tâm đã thực hiện việc đánh giá tiềm năng, xác định khu vực khoáng sản để bảo vệ và quản lý trên 13 huyện, thành thị. Thực hiện điều tra khoanh định vùng cấm, vùng tạm thời cấm hoạt động khai thác hoạt động khoáng sản theo luật hoạt động khoáng sản cho 13 huyện, thành, thị. Trong công tác khoa học công nghệ Trung tâm luôn ưu tiên cho đổi mới công nghệ và thiết bị đáp ứng cho các nhiệm vụ giao theo hướng từng bước hiện đại hóa và thiết thực. Hiện nay Trung tâm đã thực hiện tất cả các nhiệm vụ chuyên môn theo các phần mềm chuyên dụng và được cập nhật nâng cấp thường xuyên từ đo đạc bản đồ địa chính, địa hình, lập hồ sơ địa chính.... đến các nhiệm vụ hành chính như: kế toán, thuế... Năm 2005 Trung tâm đã phối hợp với trường Đại học Nông nghiệp Hà nội thực hiện đề tài khoa học: “Điều tra, xác định các yếu tố môi trường cơ bản phục vụ và xây dựng các chỉ tiêu môi trường trong công tác quản lý và quy hoạch sử dụng đất”. Năm 2006 – 2007, Trung tâm đã phối hợp với Trung tâm quy hoạch của Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện dự án khoa học cấp Bộ về” Xây dựng mô hình chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất nông nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ phục vụ cho quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn”
10 năm một chặng đường, với những kết quả đã đạt được, Trung tâm qua các năm liên tục được Giám đốc Sở tặng giấy khen: Tập thể lao động tiên tiến. Trung tâm đã được Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ tặng Bằng khen năm 2003, tập thể lao động xuất sắc năm 2007; 
Bằng khen năm 2008 và tập thể lao động xuất sắc năm 2011. Có nhiều cá nhân của Trung tâm đã được Giám đốc Sở tặng giấy khen, danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; Được UBND tỉnh Phú Thọ tặng bằng khen, danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh hoặc được Bộ Tài nguyên và Môi trường tặng bằng khen. Các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên đều có các hoạt động sôi nổi, hiệu quả, đóng góp tích cực vào sự lớn mạnh của đơn vị, đồng thời cũng đã được tặng nhiều giấy khen của tổ chức đoàn cấp trên.
Tuy vậy, trong 10 năm qua với các kết quả đạt được, song cũng còn những việc cần phải cố gắng vươn lên nhiều hơn nữa như: Công tác phục vụ cấp giấy CNQSD đất còn chậm so với kế hoạch, việc làm của Trung tâm thiếu ổn định, phụ thuộc nhiều vào các điều kiện ngoại cảnh;  Thu nhập và đời sống người lao động còn khó khăn, các cơ chế chính sách về đơn vị sự nghiệp công lập còn chưa phát huy tốt trong tổ chức và thực hiện nhiệm vụ, các phong chào thể thao văn còn chưa sôi nổi...
Kỷ niệm 10 năm thành lập ngành Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú thọ, nhìn lại 10 năm một chặng đường xây dựng và phát triển của đơn vị, mỗi cán bộ viên chức và người lao động đã và đang làm việc tại Trung tâm tự hào về những đóng góp nhất định của minh vào sự phát triển chung của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Thọ. Nhìn về phía trước chắc chắn sẽ còn rất nhiều khó khăn, phức tạp. Song mỗi cán bộ viên chức và người lao động thuộc Trung tâm kỹ thuật công nghệ tài nguyên tin chắc rằng: Với sự lãnh chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy Sở, sự lãnh đạo và tạo điều kiện của Ban lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Thọ, sự phối hợp công tác có hiệu quả của các phòng, đơn vị thuộc Sở và của các huyện, thành, thị trong tỉnh, bằng sự tự tin, nỗ lực phấn đấu, kiên trì vượt qua khó khăn của mỗi thành viên thuộc đơn vị, Trung tâm kỹ thuật công nghệ tài nguyên sẽ tiếp tục phát triển vững mạnh toàn diện, đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành, trở thành đơn vị chính quy, hiện đại của tỉnh Phú Thọ và khu vực.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    
2018 << 5/2019 >> 2020
Gef 6 năm 2018
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Cổng TTDT Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2019
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 28

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 27


thời trang công sở Hôm nay : 4587

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 106298

4 Tổng lượt truy cập : 11559447

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv