Trang nhất » Tin Tức » Kỷ niệm 10 năm thành lập sở Tài nguyên và môi trường Phú Thọ

Hội cựu chiến binh Sở Tài nguyên và Môi trường phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”

Thứ năm - 04/07/2013 16:27
Đ.C Trần Xuân Hải Chủ tịch Hội CCB Sở TNM&MT trao Kỷ niệm chương cho các Hội viên Hội CCB Sở.

Đ.C Trần Xuân Hải Chủ tịch Hội CCB Sở TNM&MT trao Kỷ niệm chương cho các Hội viên Hội CCB Sở.

Hoạt động Hội CCB Sở TNMT mười năm qua luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ, chỉ đạo của BCH Hội CCB khối các cơ quan tỉnh; sự lãnh đạo trực tiếp của BCH Đảng ủy Sở TNMT, sự ủng hộ của các tổ chức, đoàn thể cơ quan và với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng trong công tác Hội.
Hội đã kế thừa phát huy truyền thống của Hội CCB Sở Địa chính, không ngừng củng cố và kiện toàn về tổ chức. Từ cuối năm 2003 đến nay theo sự chỉ đạo của Hội CCB khối các cơ quan tỉnh, Hội CCB Sở TNMT đã trải qua 03 lần Đại hội. BCH Hội qua các thời kỳ đã xây dựng được quy chế hoạt động của Hội. Hội viên có bản lĩnh vững vàng, có tinh thần trách nhiệm, phẩm chất đạo đức và lề lối làm việc nghiêm túc trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ; trong hoạt động đoàn thể luôn gương mẫu, đoàn kết tương trợ giúp đỡ nhau xây dựng cơ quan, đoàn thể trong sạch vững mạnh. Qua nhiều năm hoạt động hội, đến nay Hội hiện có tổng số 17 hội viên sinh hoạt tại 3 Chi hội.
Qua từng nhiệm kỳ BCH Hội nghiêm túc thực hiện Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 13 của Ban Thường vụ tỉnh ủy, Kế hoạch số 316 của Ban Thường vụ đảng ủy cơ quan tỉnh, Chương trình hành động số 05 của Đảng ủy Sở TNMT về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng đối với công tác Cựu chiến binh Việt Nam trong giai đoạn mới. Tiếp tục phát huy bản chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ BCH Hội đã triển khai đến hội viên trên tất cả các lĩnh vực; trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng giữ vững lập trường, cảnh giác trước mọi âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, kiên quyết đấu tranh loại bỏ những quan điểm sai trái, thoái hóa, biến chất để bảo vệ thành quả cách mạng của đất nước, góp phần xây dựng Hội vững mạnh. Trong công tác tổ chức, Hội bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền Sở TNMT để triển khai đến các hội viên, trọng tâm quán triệt những Điều đảng viên không được làm, Điều lệ hội CCB Việt Nam, thông qua công tác sinh hoạt định kỳ, chuyên đề, trong đó đã đề xuất được với BCH đảng ủy cho phép tổ chức cho hội viên đi tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm với hội CCB các tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn và tri ân tại nghĩa trang Trường Sơn nhằm nâng cao nhận thức cho hội viên về truyền thống anh dũng hy sinh cao cả của các liệt sỹ đã vì độc lập tự do và thống nhất nước nhà.
Hội tổ chức tổng kết 5 năm người cán bộ công chức trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu; hội viên tham gia 100% học tập các nghị quyết đại hội Đảng các cấp, các nhiệm kỳ, tham gia học tập Luật Phòng chống tham nhũng, Luật Thực hành tiết kiệm, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, pháp luật liên quan đến TNMT và Luật Giao thông đường bộ Hội viên tham gia tích cực công tác thực hiện, ủng hộ kinh phí, quần áo cho các quỹ, các đối tượng: Xóa đói giảm nghèo, chất độc màu da cam, đền ơn đáp nghĩa, mái ấm gia đình hội viên nghèo, khuyến học và đồng bào gặp khó khăn các tỉnh miền núi phía bắc.
Hội đã tổ chức và tham gia đầy đủ các đợt phát động kỷ niệm các ngày lễ lớn: Thành lập Đảng (3/2), giải phóng hoàn toàn miền nam (30/4), Quốc tế lao động (1/5), chiến tháng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5), ngày sinh Bác Hồ (19/5), ngày thương binh liệt sỹ (27/7) và đặc biệt là kỷ niệm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (06/12) và ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, ngày quốc phòng toàn dân (22/12). nhằm giáo dục ý thức chính trị, truyền thống dân tộc và đạo lý  uống nước nhớ nguồn.
 Các hội viên nói chung, hội viên là lãnh đạo nói riêng trên từng cương vị công tác được giao đã chủ động tham mưu, đề xuất cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tăng cường công tác quản lý nhà nước về TNMT đáp ứng kịp thời các nhiệm vụ và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Trong 10 năm qua nhiều hội viên được bổ nhiệm giữ các cương vị chủ chốt của Sở và điều động công tác giữ chức vụ chủ chốt tại UBND huyện, các phòng, đơn vị thuộc Sở; nhiều hội viên được các cấp tặng bằng khen, giấy khen, chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, cấp cơ sở, tập thể liên tục được công nhận Hội CCB trong sạch vững mạnh nhiều năm liền; nhiều hội viên được lãnh đạo Sở cử tham gia học tập nâng cao về chuyên môn nghiệp vụ, nhận thức và hoàn thiện lý luận chính trị cao, trung cấp; trong các lĩnh vực công tác khác hội viên luôn khắc phục mọi khó khăn hoàn thành nhiệm vụ góp phần vào thành tích chung của cơ quan, đơn vị.
Phát huy truyền thống Bộ đội cụ Hồ Hội luôn gương mẫu trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị và phối hợp hoạt động với các đoàn thể khác; chấp hành nghiêm Điều lệ Đảng, Nghị quyết của Đảng, quy chế làm việc của cơ quan; cùng các đoàn thể tham gia hoạt động văn nghệ, thể thao và hưởng ứng chủ trương phát động của cấp trên góp phần cùng các tổ chức đoàn thể xây dựng cơ quan văn hóa. Để tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả, thành tích đã đạt được trong chặng đường đã qua, hội viên Hội CCB cần nỗ lực cố gắng hơn nữa, nêu cao tinh thần cách mạng tiến công vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết cộng đồng trách nhiệm trong mọi hoạt động công tác góp phần vào sự nghiệp đổi mới của đất nước, xây dựng cơ quan vững mạnh.
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            
2019 << 8/2020 >> 2021
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 14


thời trang công sở Hôm nay : 6949

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 45522

4 Tổng lượt truy cập : 15162852

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv