Trang nhất » Tin Tức » Kỷ niệm 10 năm thành lập sở Tài nguyên và môi trường Phú Thọ

Chi hội luật gia Sở Tài nguyên và Môi trường 10 năm Xây dựng và Phát triển.

Thứ năm - 04/07/2013 16:23
Tập thể Chi hội Luật gia Sở Tài nguyên và Môi trường

Tập thể Chi hội Luật gia Sở Tài nguyên và Môi trường

Chi hội Luật gia sở Tài nguyên và Môi trường tiền thân là chi hội Luật gia Sở Địa chính là Tổ chức Chính trị- Xã hội trực thuộc Đảng bộ sở Tài nguyên Môi trường và Hội Luật gia tỉnh Phú Thọ. Trong suốt quá trình hoạt động, từ khi được thành lập đến nay, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ tạo mọi điều kiện thuận lợi của Lãnh đạo Hội Luật gia tỉnh, Đảng ủy, Lãnh đạo sở, sự phối hợp có hiệu quả của các phòng, đơn vị, các tổ chức đoàn thể thuộc Sở, chi hội đã nõ lực phấn đấu khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ được giao.
Cùng với hoạt động của Văn phòng sở và Thanh tra sở,  các  Luật gia trong chi hội đã tích cực tham gia vào công tác xây dựng pháp luật. Cụ thể đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo  Hiến pháp sửa đổi, các dự án  Luật Đất Đai, Luật Khoáng sản, Luật Môi trường( sửa đổi), Luật Cư trú … các Nghị định của Chính phủ, trong chương trình lấy ý kiến tham gia đóng góp của nhân dân do Sở giao cho  Chi hội chủ trì thực hiện, tham gia  đóng góp ý kiến nhiều  vào dự thảo văn bản Quy phạm  pháp luật của Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Phú Thọ, đặc biệt là các Văn bản do UBND tỉnh giao cho sở Tài nguyên Môi trường   xây dựng dự thảo, các văn bản pháp quy do sở Tài nguyên và Môi trường ban hành theo thẩm quyền.
Phối hợp với hoạt động của thanh tra sở, các Luật gia trong chi hội đã tích cực tham gia  giám sát việc tuân theo pháp luật, đặc biệt là các kết luận, kiến nghị sau thanh tra, kiểm tra, các quyết định xác minh giải quyết đơn KNTC  của công dân trong lĩnh vực tài nguyên và Môi trường do UBND tỉnh giao cho Sở TNMT.
Trong công tác thông tin tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, Chi hội đã phối hợp với cơ quan chuyên môn thuộc Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các tổ chức thành viên  thuộc Mặt trận, phòng Đào tạo Sở Nội vụ, Hội nông dân, hội phụ nữ các huyện thành thị tổ chức nhiều lớp tập huấn, tuyên truyền kiến thức pháp luật mới trong lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường, đồng thời tích cực phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng thực hiện 155 tin bài đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chún, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng trong quản lý, khai thác, sử dụng các nguồn lực tài nguyên gắn với bảo vệ Môi trường.
 Nhìn lại chặng đường qua, chi hội Luật gia sở Tài nguyên và Môi trường đã đoàn kết khắc phi phục mọi khó khăn hoànn thành tốt nhiệm  vụ được giao. Ghi nhận thành tích đã đạt được trong thời gian qua,  Chi hội đã được Trung ương Hội luật gia Việt Nam tặng Bằng khen, nhiều cá nhân thuộc chi hội được khen cao.
 Trong thời gian tới Chi hội  tiếp tục phát triển thêm hội viên,  chú trọng làm tốt  công tác tham gia xây dựng  và giám sát việc thực thi pháp luật trong lĩnh vực ngành Tài nguyên và Môi trường quản lý, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật nâng cao nhận thức của cộng đồng phục vụ phát triển kinh tế -  xã hội bền vững. 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    
2018 << 5/2019 >> 2020
Gef 6 năm 2018
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Cổng TTDT Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2019
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 37


thời trang công sở Hôm nay : 4826

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 106537

4 Tổng lượt truy cập : 11559686

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv