Tin được xem nhiều

Trang nhất » Tin Tức » Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập Sở Tài Nguyên Và Môi Trường Tỉnh Phú Thọ

CÔNG ĐOÀN BỘ PHẬN TRUNG TÂM KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2023-2028.

Thứ hai - 17/04/2023 15:33
Sáng ngày 17/4, Công đoàn Trung tâm Kỹ Thuật Công Nghệ Tài Nguyên và Môi Trường (Trung tâm KTCNTN&MT) đã tổ chức Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Mạnh Tài – Giám đốc Trung tâm, Bí thư chi Bộ, đồng chí Tạ Phúc Sơn – Phó Giám đốc Trung tâm, Phó Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn bộ phận Trung tâm; tới dự và chỉ đạo Đại hội còn có đồng chí Lê Diên Đông - UV BTV Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Thọ, cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong Trung tâm.


 


 

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội gồm có các đồng chí Tạ Phúc Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm, Chủ tịch công đoàn bộ phận Trung tâm, đồng chí Nguyễn Thị Bích Hồng – Trưởng phòng Hành chính – tổng hợp, ủy viên Chi Bộ, Phó chủ tịch Công đoàn bộ phận Trung tâm và đồng chí Luyện Thị Thu Hương, Uỷ viên BCH Công đoàn bộ phận Trung tâm nhiệm kỳ 2017 – 2022.

 
Theo Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 -2028, Công đoàn bộ phận Trung tâm KTCNTN&MT hiện có 32 công đoàn viên tham gia sinh hoạt. Trong 5 năm qua, trong điều kiện đơn vị có nhiều biến động của quá trình chuyển giao thế hệ, đội ngũ công chức và người lao động của Trung tâm đã có sự phát triển cả về số lượng và chất lượng.

Với vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn, Công đoàn bộ phận Trung tâm KTCNTN&MT đã cơ bản hoàn thành tốt trách nhiệm là tổ chức đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho công chức, người lao động. Đời sống vật chất, tinh thần của công đoàn viên từng bước được nâng lên; các hoạt động phong trào công đoàn ngày càng sôi nổi, chất lượng, hiệu quả hơn.

Công đoàn bộ phận Trung tâm KTCNTN&MT thường xuyên theo dõi nắm bắt và giải quyết kịp thời những thắc mắc của người lao động, tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách chế độ cho người lao động như thăm hỏi động viên khi ốm đau hay có ma chay hiếu hỉ…., phối hợp với chính quyền trao đổi, đối thoại với viên chức, người lao động, nhất là trong ký kết hợp đồng lao động, giải quyết một số đề xuất, kiến nghị của đoàn viên công đoàn góp phần ổn định tình hình trong đơn vị. Hàng năm, Công đoàn bộ phận Trung tâm KTCNTN&MT cũng tổ chức các ngày lễ lớn như 8/3, 20/10 cho các chị em trong công đoàn và dưới sự quan tâm của Ban giám đốc Trung tâm, Công đoàn bộ phận Trung tâm KTCNTN&MT cũng đã tổ chức  các đợt tham quan, nghỉ mát, học tập kinh nghiệm cho các đoàn viên trong công đoàn tạo không khí đoàn kết, vui tươi, phấn khởi cho các thành viên. Hàng năm, phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức khen thưởng cho con em cán bộ, đoàn viên là học sinh giỏi và đỗ đại học, cũng như các hoạt động hiến máu nhân đạo, thể dục thể thao…


 
 
Bên cạnh những thuận lợi là những khó khăn trong nhiệm kỳ vừa qua. Trước tình hình chính trị trên thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, xung đột giữa Nga và Ukraine đã tạo ra cuộc khủng hoảng năng lượng dẫn đến sự bất ổn về nguồn cung năng lượng, chuỗi cung ứng và lạm phát tăng; biến đổi khí hậu, dịch tả lợn Châu Phi, đặc biệt là đại dịch bệnh Covid-19 khiến cho nền kinh tế toàn cầu suy thoái qua đó đã tác động xấu đến kinh tế nước ta, ảnh hưởng đến cuộc sống và tâm lý của đoàn viên công đoàn; nhiều hoạt động công đoàn bị ảnh hưởng.
Việc sát nhập 2 Trung tâm năm 2018 cũng đã ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và tâm lý của đoàn viên công đoàn.
Công tác thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm đa số là đi ngoại nghiệp, phân tán, rất khó khăn, số lao động nữ đông và khó sắp xếp việc làm ngoại nghiệp, ảnh hưởng đến yêu cầu nhiệm vụ của Trung tâm giao.

Yêu cầu công tác của ngành Tài nguyên và Môi trường ngày càng cao; trong khi năng lực quản lý và thực hiện nhiệm vụ của một số đoàn viên còn hạn chế. Một số đoàn viên còn chưa bạo dạn trong công tác tham mưu, đề xuất đối với cấp trên, chưa thực sự nêu cao tinh thần đấu tranh phê và tự phê; Một số quần chúng chưa tích cực trong việc tham gia các công tác đoàn thể. Nguồn kinh phí cho hoạt động công đoàn bộ phận hạn chế, chủ yếu là nhờ chính quyền do đó đã ảnh hưởng đến tính chủ động trong các hoạt động.
Từ thực tế trên, Ban Chấp hành Công đoàn Bộ phận đã phân tích các nguyên nhân, rút ra các bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028.Đồng chí Lê Diên Đông- UV BTV Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường tặng hoa chúc mừng Đại hội

 
Phát biểu ý kiển chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Diên Đông - UV BTV Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Thọ đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Công đoàn bộ phận Trung tâm KTCNTN&MT đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Có thể tự hào khẳng định rằng, Công đoàn bộ phận Trung tâm KTCNTN&MT đã thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Thọ đề nghị Công đoàn bộ phận Trung tâm KTCNTN&MT tiếp tục làm tốt công tác quán triệt các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ trọng tâm của Bộ, ngành, bám sát nhiệm vụ chính trị của Văn phòng; làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền hợp pháp chính đáng của người lao động thông qua việc tham gia xây dựng các quy chế nội bộ; tổ chức tốt các phong trào thi đua, yêu nước, đẩy mạnh phong trào thi đua....
 
Công đoàn bộ phận TTKTCNTN&MT luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, toàn diện của  đ/c Nguyễn Mạnh Tài, Bí thư chi bộ, Đảng ủy viên; GĐ TTKTCNTN&MT. Có được sự quan tâm, sát sao của đồng chí, toàn thể VCNLĐ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị.


 
Đồng chí Nguyễn Mạnh Tài -Bí thư Chi bộ, Giám đốc TT KTCNTN&MT tặng hoa chúc mừng Đại hội

Thay mặt Chi bộ TTKTCNTN&M , đồng chí Bí thư Nguyễn Mạnh Tài nhấn mạnh một số giải pháp để Công đoàn bộ phận TTKTCNTN&MT thực hiện tốt các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2023-2028. Ban Chấp hành Công đoàn bộ phận TTKTCNTN&MT cần chủ động, tích cực nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ổn định tư tưởng của công đoàn viên để cùng đồng lòng, chung sức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn mà Trung tâm được giao phó.

 
100% Đại biểu đã nhất trí thông qua nghị quyết của Đại hội

 
Trên cơ sở kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, ý kiến thảo luận, tham luận của các đại biểu, định hướng chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn tới, Đại hội đã nhất trí 100% biểu quyết thông qua nghị quyết của Đại hội với các chỉ tiêu phấn đấu cụ thể để tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ 2023-2028 được thành công rực rỡ.

Đồng chí Lê Diên Đông- UV BTV Công đoàn cơ sở Sở TN&MT tặng hoa chúc mừng BCH mới nhiệm kỳ 2023-2028

 
Sau một buổi làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn bộ phận TTKTCNTN&MT  nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 03 đồng chí và bầu 09 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường.

 


 

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Thu Thảo - TT KTCNTN&MT

Những tin mới hơn

 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  
2022 << 9/2023 >> 2024
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 101

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 96


thời trang công sở Hôm nay : 11883

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 866942

4 Tổng lượt truy cập : 40358657

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv