Trang nhất » Tin Tức » Khoa học - Công nghệ

Hiệu quả bảo vệ môi trường, tiết kiệm chi phí từ Chương trình khí sinh học

Dự án "Chương trình khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam" được Chính phủ Vương quốc Hà Lan tài trợ đã triển khai ở huyện Tam Nông (Phú Thọ) từ năm 2006. Đối tượng tham gia gồm tất cả các hộ nông dân chăn nuôi có quy mô ổn định từ 2 con trâu, bò hoặc nuôi từ 5 con lợn trở lên.

Lắp đặt bể phốt kiểu mới

Ứng dụng bể phốt kiểu mới tại các đô thị

Kỹ sư Hoàng Đức Thảo, Công ty Thoát nước đô thị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng các cộng sự đã thiết kế, chế tạo thành công bể phốt kiểu mới, tiến hành thực nghiệm tại một số công trình thuộc thành phố Vũng Tàu đạt kết quả tốt, có khả năng ứng dụng cho các đô thị có và chưa có nhà máy xử lý nước thải tập trung, sử dụng mạng lưới cống chung.

Công nghệ nhà lưới mới

Một nhà lưới để gieo ươm, nhân giống các loại cây trồng phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam, có khả năng tránh được thiệt hại do thiên tai, sâu bệnh gây ra mà giá thành lại rẻ hơn rất nhiều so với những nhà lưới nhập ngoại. Đó là công trình nghiên cứu của PGS.TS Vũ Công Hòe cùng các công sự tại Trung tâm Kỹ thuật môi trường đô thị và khu công nghiệp (Đại học Xây dựng), hiện đã được ứng dụng tại Viện Rau quả ở Trâu Quỳ (Gia Lâm - Hà Nội).

Làm sạch nước uống bằng phơi nắng

Ngày 18-3, theo chân nhóm thực hiện dự án xử lý vi sinh vật trong nước bằng ánh sáng mặt trời (Solar Water Micro-Organism Disinfection- SODIS) tại xã Mỹ Quý 3, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, dọc đường chúng tôi nhìn thấy trên các mái tôn trước hiên nhà dân, hộ nào cũng có 5-6 chai nhựa (chai nước suối thông dụng) chứa nước đang để phơi nắng. Nhiều nhà mái lá thì đặt chai trên mâm nhôm hoặc trên bàn ngoài sân để phơi.

Máy chống gỉ đường ống dẫn nước

Đó là sản phẩm được nghiên cứu, thiết kế, sản xuất bởi Phòng Điện tử ứng dụng, Phân viện Vật lý TP. Hồ Chí Minh. Được thiết kế gọn như một cuốn vở nhỏ, người dùng chỉ cần cắm điện vào, máy sẽ tự động dùng phương pháp điện từ trường tần số cao để chống bám vôi và gỉ đường ống.

Vật liệu hút CO2 từ ống khói

Nhóm nghiên cứu tại Đại học bang California ở Los Angeles đã tạo ra nó bằng cách tổng hợp một lớp tinh thể giống như tấm bọt biển, có thể hút CO2 - loại khí nhà kính cơ bản mà ngành công nghiệp thải ra.

Người đã biến rác thành gạch

Từ những thứ bỏ đi như vỏ trấu, mụn dừa, vỏ cây, lá chuối, rơm, rạ..., ông có thể "biến" thành những viên gạch, tấm pa-nen cho ngôi nhà! Đó là kỹ sư Lâm Ngọc Hải, Giám đốc doanh nghiệp tư nhân Lâm Mai (phường 6, quận 8, TP. Hồ Chí Minh).

Xử lý vi sinh vật trong nước bằng ánh sáng mặt trời

Dự án Xử lý vi sinh vật trong nước bằng ánh sáng mặt trời (SODIS) do Hiệp hội Thụy Sĩ vì hợp tác quốc tế Việt Nam tài trợ triển khai ở Ninh Thuận từ năm 2006 vừa được Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng tổ chức sơ kết.

10 công nghệ môi trường mới nổi hàng đầu

Chính sách năng lượng lãng phí, sự lạm dụng nguồn tài nguyên, sự khan hiếm nước sinh hoạt, tình trạng khí hậu trái đất ấm lên, nạn chặt phá rừng là những vấn đề nổi cộm cần phải giải quyết để giữ gìn môi trường sống bền vững trên hành tinh xanh của chúng ta.

Sử dụng quá nhiều đèn để chiếu sáng sẽ gây ô nhiễm ánh sáng.

Sáng quá có hại!

Khi nói về ô nhiễm môi trường, hóa chất độc hại, hồ nước kênh rạch bị nhiễm độc và tràn dầu luôn luôn là vấn đề hàng đầu trong tâm trí chúng ta. Nhưng trong những năm gần đây, ô nhiễm ánh sáng đã trở thành một vấn đề mà con người đang tăng dần nhận thức về nó.

Thuốc trừ sâu làm từ thiên nhiên

Hóa chất bảo vệ thực vật luôn là con dao hai lưỡi và từ trước đến nay, trong nhiều loại nông sản luôn tồn tại dư lượng thuốc trừ sâu rất lớn, ảnh hưởng đến sức khoẻ con người. Để khắc phục tình trạng này, các nhà khoa học Việt Nam đã bước đầu nghiên cứu, sản xuất các thuốc trừ sâu làm từ thiên nhiên, vừa an toàn, vừa tiện lợi.

Bể xử lý phân và nước thải cải tiến có khả năng tăng hiệu suất xử lý từ 10-20%

Loại bể xử lý phân và nước thải cải tiến này không chỉ dùng cho các hộ gia đình, khu chung cư cao tầng, trường học mà đã được triển khai tại các làng nghề chế biến nông sản thực phẩm, lò giết mổ gia súc như làng bún miến Tân Hào (Hà Tây), làng chăn nuôi và làm bánh đa Hữu Hòa, Tả Thanh Oai (Thanh Trì - Hà Nội), làng nấu rượu Tam Đa (Bắc Ninh)...Cụm bể tự hoại cải tiến quy mô lớn nhất đang được xây dựng phục vụ cho 400 hộ gia đình tại 2 thị trấn Chợ Rã (huyện Chợ Đồn) và Chợ Mới (huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn).

Xử lý Fluor trong nước ngầm bằng đá ong nguyên khai

Thành công của nghiên cứu sử dụng đá ong nguyên khai xử lý Fluor trong nước ngầm đã mở ra một hướng đi mới trong xử lý nước ô nhiễm bằng vật liệu khoáng thiên nhiên rẻ tiền, phù hợp với các vùng nông thôn ở Việt Nam.

ArcGis Server

ArcGis Server

ArcGIS Server là nền tảng để xây dựng hệ thống thông tin địa lý (GIS) có quy mô lớn, trong đó các ứng dụng GIS được quản lý tập trung, hỗ trợ đa người dùng, tích hợp nhiều chức năng GIS mạnh và được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn công nghiệp. ArcGIS Server quản lý các nguồn dữ liệu địa lý như bản đồ, số liệu không gian …

Xử lý nước ngầm giản đơn dùng cho sinh hoạt và sản xuất ở nông thôn

Xử lý nước ngầm giản đơn dùng cho sinh hoạt và sản xuất ở nông thôn

Nước ngầm (nước dưới đất) là một thuật ngữ chỉ các dạng nước tồn tại trong các khe hở, lỗ hổng, mao quản trong các lớp đất đá từ mặt đất trở xuống. Tuỳ theo điều kiện địa hình, địa mạo, địa chất kiến tạo, địa chất thuỷ văn người ta phân chia thành nước ngầm tầng nông (khoảng từ 0 - 20m); nước ngầm tầng sâu (thường là trên 20m) hoặc nước ngầm không áp (không có chênh lệch áp lực); nước ngầm có áp (có chênh lệch áp lực của tầng dưới với tầng trên). ứng với hai cách phân chia trên có 2 loại nước ngầm: Nước ngầm hiếu khí (trong nước có ô xy hoà tan lớn - nước ngầm tầng nông, không áp) và nước ngầm kỵ khí (trong nước ô xy hoà tan rất ít hoặc không có - nước ngầm tầng sâu, có áp). Thông thường nước ngầm có ô xy có chất lượng tốt có thể không cần xử lý mà có thể sử dụng trực tiếp vì trong nước thường không có các chất khử như H2S, CH4, NH4+…Còn nước ngầm kỵ khí thường có mặt các chất khử, các quá trình khử NO3- NH4+, SO22- H2S, CO2 CH4…cần phải xử lý mới sử dụng được.

Diệt ruồi hại hoa quả bằng chế phẩm từ men bia

Diệt ruồi hại hoa quả bằng chế phẩm từ men bia

Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Úc (ACIAR) vừa chuyển giao cho Việt Nam công nghệ phòng trừ ruồi hại quả mới - chế phẩm protein từ phế thải men bia, tiêu diệt hiệu quả ruồi hại quả ở giai đoạn trưởng thành.

Cục Đo đạc và Bản đồ: Ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác phát triển hệ thống thông tin địa lý (GIS) với Hàn Quốc

Cục Đo đạc và Bản đồ: Ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác phát triển hệ thống thông tin địa lý (GIS) với Hàn Quốc

Sáng 3/5/2007, Đoàn đại biểu của Cục Quy hoạch đất đai Hàn Quốc do ngài Park Sang Woo, Cục trưởng dẫn đầu đã sang thăm và làm việc với Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam.

Hệ thống thông tin đất đai và môi trường ELIS: Công cụ hữu hiệu cho cơ chế hành chính 'một cửa'

Hệ thống thông tin đất đai và môi trường ELIS: Công cụ hữu hiệu cho cơ chế hành chính 'một cửa'

Nhóm chuyên đề ELIS – Chương trình SEMLA vừa tổ chức công bố thiết kế chi tiết và phiên bản mẫu (prototype) cho hệ thống ELIS (Hệ thống thông tin đất đai và môi trường ) trong khuôn khổ dự án SEMLA. Trong buổi hội thảo này, nhóm cũng đã lấy ý kiến đóng góp của các chuyên gia trong nước và quốc tế. Các đơn vị tham gia trong nhóm chuyên đề ELIS là: Trung tâm Thông tin (CIREN), Trung tâm Điều tra quy hoạch đất đai (CoLIP) và Cục Bảo vệ môi trường (VEPA).

CIREN tổ chức khóa đào tạo cho dự án xây dựng thư viện Điện tử ngành Tài nguyên và Môi trường

CIREN tổ chức khóa đào tạo cho dự án xây dựng thư viện Điện tử ngành Tài nguyên và Môi trường

Ngày 21 tháng 5 năm 2007, Trung tâm Thông tin (CIREN) đã tổ chức khóa đào tạo cho dự án Thư viện điện tử ngành Tài nguyên và Môi trường tại Trung tâm Điều tra quy hoạch đất đai (CoLIP). Khóa học trong vòng 3 ngày ( từ 21/5 đến 23/5 ) với sự tham gia của 12 đơn vị tham gia dự án.

  Trang trước  1 2 3 4 5
 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
2018 << 3/2019 >> 2020
Gef 6 năm 2018
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Cổng TTDT Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2019
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 29

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 26


thời trang công sở Hôm nay : 4521

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 192125

4 Tổng lượt truy cập : 11241238

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv