Trang nhất » Tin Tức » Khoa học - Công nghệ

Thu hồi CO2 để sản xuất phân u - rê

Thu hồi CO2 để sản xuất phân u - rê

Ngày 14/9, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí đã tổ chức lễ khánh thành Dự án xây dựng Hệ thống thu hồi CO2 từ khói thải của lò phản ứng Primary Reformer của Nhà máy Đạm Phú Mỹ (Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu) với mục đích tăng sản lượng phân urea hàng năm của Nhà máy này thêm 60.000 tấn/năm.

Sinh học vì thành phố tương lai

Với chủ đề “Sinh học vì thành phố tương lai”, Hội nghị BIO-HANOI 2010 sẽ diễn ra trong hai ngày 01-02/10/2010, tại Hà Nội, nhằm tổng kết, giới thiệu những thành tựu và đóng góp của các ngành khoa học sự sống vào sự phát triển của Hà Nội cũng như của cả nước, tạo lập diễn đàn thảo luận về định hướng phát triển trong tương lai.

Tiểu hành tinh 24 Themis. (Nguồn: Internet)

Phát hiện nước, phân tử hữu cơ trên tiểu hành tinh

Các nhà khoa học đã phát hiện một lượng nước lớn đóng băng cần thiết cho sự sống tại một nơi không ngờ tớii trong hệ mặt trời của chúng ta, đó là một tiểu hành tinh nằm giữa sao Hỏa và sao Mộc.

Có thể sử dụng nước thải để sản xuất điện

Một sinh viên trường Đại học công nghệ Ấn Độ ở thành phố Kharagpur, bang Tây Bengan đang nghiên cứu phương pháp sản xuất điện từ nước thải.

Dàn điện mặt trời 500Wp hệ hộ gia đình tại xã Quan Lạn, đảo Quan Lạn, Quảng Ninh (ảnh do PGS.TS. Đặng Đình Thống cu

Điện mặt trời - một lựa chọn cho vùng sâu, vùng xa

Thời điểm này đang là mùa khô, đã bắt đầu xuất hiện tình trạng thiếu nước của các hồ chứa thủy điện. Các dự báo đưa ra cũng cho thấy, trong mùa hè tới, nhu cầu về điện năng sẽ tăng cao. Trong khi đó, việc cấp điện cho các vùng sâu, vùng xa vẫn chưa mấy được cải thiện. Bởi vậy, theo PGS.TS. Đặng Đình Thống - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Năng lượng mới, Đại học Bách khoa Hà Nội: "Điện mặt trời vẫn là lựa chọn tốt để cấp điện cho hộ gia đình vùng sâu, vùng xa".

Chế tạo thành công Lò đốt chất thải rắn độc hại VHI -18B

Trên cơ sở chọn lọc và tìm hiểu các tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đại của thế giới, Viện Công nghệ Môi trường (Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đã nghiên cứu, chế tạo thành công và đưa vào sử dụng Lò đốt chất thải rắn độc hại VHI -18B.

Hợp chất NIFA dễ dàng khử mùi hôi thối tại các bãi rác thải sinh hoạt có diện tích từ 100 - 200m2

Hợp chất NIFA khử mùi hôi thối tại các bãi rác thải sinh hoạt

Tiến sĩ Lê Ngọc Ninh, Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế (QLKH&HTQT), Trường Cao đẳng công nghiệp Phúc Yên (Vĩnh Phúc) vừa nghiên cứu và điều chế thành công hợp chất NIFA khử mùi hôi thối tại các bãi rác thải sinh hoạt, nhà vệ sinh công cộng, chuồng trại.

Turbine năng lượng gió: Triển vọng cho tương lai

Turbine năng lượng gió: Triển vọng cho tương lai

Trung Tâm Thông tin Khoa học & Công nghệ (Cesti) và Vinatech Corp vừa tổ chức Hội thảo giới thiệu: Turbine năng lượng gió - giải pháp tích trữ năng lượng thân thiện môi trường, chi phí thấp.

Một bức ảnh chụp từ vệ tinh

Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ đo đạc - bản đồ, viễn thám

Bộ trưởng Bộ TN&MT đã phê duyệt danh mục các nhiệm vụ mở mới năm 2010 thuộc Chương trình "Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ đo đạc - bản đồ, viễn thám đáp ứng yêu cầu công tác quản lý, điều tra cơ bản, giám sát tài nguyên và môi trường phục vụ phát triển bền vững kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng giai đoạn 2010-2015" gồm 9 nhiệm vụ do các đơn vị thuộc Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam; Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ và Trung tâm Viễn thám Quốc gia chủ trì thực hiện với thời gian 2 năm.

Nghiên cứu khoa học và công nghệ nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn nguy hiểm

Nghiên cứu khoa học và công nghệ nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn nguy hiểm

Bộ trưởng Bộ TN&MT đã phê duyệt danh mục các nhiệm vụ mở mới năm 2010 thuộc Chương trình "Nghiên cứu khoa học và công nghệ nhằm nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo các hiện tượng khí tượng thủy văn nguy hiểm và phục vụ về khí tượng thủy văn ở các địa phương giai đoạn 2010-2015" gồm 11 nhiệm vụ do các đơn vị thuộc Cục Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu, Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Môi trường chủ trì thực hiện với thời gian 2 năm.

 Nước biển có thể là

Sản xuất điện từ nước muối

Có một phương pháp tạo ra điện vô cùng đơn giản. Trộn nước mặn và nước ngọt trong một bình chứa, cắm điện cực cacbon xốp (thường dùng để lọc nước và khí) là có thể sinh ra năng lượng tái tạo. rẻ tiền. Đó là công trình của Giáo sư Doriano Brogioli, Trường ĐH Milano–Bicocca , Italia. Sản phẩm phụ chủ yếu của phản ứng là nước lợ có thể đổ lại xuống biển, GS Brogioli tường thuật phát minh của mình trong bài báo đăng trên Tạp chí “Physical Review Letters”...

Phát hiện mới về sự hình thành bão mặt trời

Phát hiện mới về sự hình thành bão mặt trời

Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Anberta của Canada cho biết, họ có thể theo dõi được sự hình thành của một cơn bão mặt trời từ điểm xuất phát của nó trong vũ trụ. Phát hiện này có thể đem lại một “công cụ mới” trong việc dự đoán thời tiết trong vũ trụ.

Đã có chế phẩm sinh học xử lý ô nhiễm môi trường nông thôn

Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Vĩnh Phúc phối hợp với Viện Công nghệ môi trường Việt Nam vừa sản xuất và ứng dụng thành công chế phẩm sinh học Biomix1, Biomix2 xử lý ô nhiễm môi trường nông thôn. Trong đó Biomix1 chuyên xử lý rác thải nông nghiệp và phân gia súc gia cầm; Biomix2 xử lý nước thải chăn nuôi. Chế phẩm đã được ứng dụng có hiệu quả tại hơn 20 hộ chăn nuôi gia súc gia cầm xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương.

Rác cao su sẽ thành dầu đốt giá rẻ

Chỉ qua khâu nhiệt phân, tất cả các loại rác thải từ vỏ xe, đế dép và rác có nguồn gốc từ cao su đã qua sử dụng sẽ trở thành dầu đốt với giá thành chỉ bằng nửa dầu FO. Đề án được Trung tâm Vật liệu xây dựng miền Nam công bố đã giúp giải bài toán môi trường... Tiến sĩ (TS) Mai Ngọc Tâm, chủ đề án cho biết:

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên làm việc với Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Hoàng Văn Phong: Đầu tư khoa học công nghệ cho ngành TN&MT cực kỳ có hiệu quả

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên làm việc với Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Hoàng Văn Phong: Đầu tư khoa học công nghệ cho ngành TN&MT cực kỳ có hiệu quả

Với định hướng lớn của Bộ TN&MT là “kinh tế hóa ngành TN&MT”, nâng cao giá trị đóng góp của ngành cho nền kinh tế quốc dân, việc đầu tư khoa học công nghệ cho ngành TN&MT đã và sẽ cực kỳ có hiệu quả. Điều này là một trong những nội dung đã đạt được sự nhất trí cao trong buổi làm việc giữa Bộ trưởng Bộ TN&MT Phạm Khôi Nguyên và Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Hoàng Văn Phong ngày 19/2 tại Hà Nội.

Đề xuất giải pháp kiểm soát thích hợp môi trường nông thôn

Nhóm nghiên cứu cho rằng: Nhà nước cần có các chính sách, cơ chế, thể chế đồng bộ để đưa vào cuộc sống nhằm quản lý và phát triển tài nguyên phục vụ phát triển bền vững nông thôn.

Đài thiên văn lớn nhất thế giới

Được trang bị 1.600 trạm quan trắc, đài thiên văn Pierre-Auger được xây dựng nhằm giải mã bí ẩn lớn nhất đến từ vũ trụ. Nằm dưới chân dãy núi Andes, gần thành phố Malargüe, trong vùng Far West tuyệt đẹp của Argentina, đài thiên văn Pierre-Auger là đài quan sát vũ trụ mặt đất lớn nhất thế giới không chỉ bởi quy mô, giá trị của các thiết bị mà ở cả sứ mạng của nó.

Năng lượng sạch từ nắng

Biến ánh nắng thành nhiên liệu sạch

Bắt chước quá trình quang hợp của thực vật, các nhà khoa học đang tìm cách biến đổi ánh sáng mặt trời thành nguồn năng lượng sạch và thân thiện với môi trường.

Biến rác thải thành nhiên liệu thay thế trong sản xuất xi măng(17:08 09/11/2008)

Ngày 7/11, tại Hà Nội, Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem) phối hợp với Tập đoàn F.L.Smidth (Đan Mạch) tổ chức hội thảo mang chủ đề "Xử lý rác thải và sử dụng các loại nhiên liệu thay thế trong sản xuất xi măng" với sự tham gia của trên 40 doanh nghiệp của Vicem cùng các đơn vị tư vấn, công ty, liên doanh sản xuất xi măng.

Công nghệ trồng cây trên mái nhà

10 công nghệ thân thiện môi trường

Con người có thể có cuộc sống bền vững trên hành tinh nếu như biết hạn chế sự lãng phí năng lượng, nguồn nước; lạm dụng tài nguyên; hạn chế gây ra tình trạng thay đổi khí hậu toàn cầu và nạn chặt phá rừng... Dự tính đến năm 2025, dân số thế giới sẽ có thêm 2,9 tỷ người góp phần làm cạn kiệt nguồn nước và đến năm 2030 nhu cầu năng lượng của Thế giới sẽ tăng lên 60%... Phát minh nào giúp hành tinh tiếp tục phát triển bền vững?


Các tin khác

 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          
2018 << 4/2019 >> 2020
Gef 6 năm 2018
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Cổng TTDT Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2019
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 36


thời trang công sở Hôm nay : 4145

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 135272

4 Tổng lượt truy cập : 11403835

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv