Trang nhất » Tin Tức » Khoa học - Công nghệ

Vệ tinh UARS sẽ rơi xuống trái đất vào cuối tuần tới

Năm tấn rác vũ trụ rơi xuống trái đất

Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cảnh báo, vào ngày 24/9 tới, vệ tinh nhân tạo UARS có tuổi đời 20 năm, nặng 5 tấn sẽ rơi xuống một nơi nào đó chưa thể xác định trên trái đất. Tuy nhiên, NASA cũng cho biết thêm rằng, vệ tinh UARS sẽ nổ tung và bốc cháy trước khi nó tiếp đất, vì thế, nguy cơ gây đe dọa tới sự an toàn con người trên mặt đất là rất ít.


Tiềm năng năng lượng mặt trời đang chờ được khai thác hiệu quả và ứng dụng rộng rãi hơn

Giải bài toán thiếu hụt bằng năng lượng tái tạo

Tiềm năng lớn nhưng mới khai thác được ít, đó là một trong những nghịch lý phát triển năng lượng tái tạo ở nước ta. Các chuyên gia cho rằng để phát triển bền vững, ngoài việc chú trọng tiết kiệm năng lượng, cần đẩy mạnh hơn lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng năng lượng tái tạo.


Nghiên cứu ứng dụng công nghệ Nhật Bản trong xử lý nhà nghiêng, lún ở Việt Nam

Ngày 4/8, tại Hội thảo “Công nghệ đóng cọc - xây móng các công trình dân dụng và công nghiệp trong ngành xây dựng Nhật Bản” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh (VCCI-HCM) phố hợp với Tập đoàn Some Thing (Nhật Bản) tổ chức, các chuyên gia và doanh nghiệp xây dựng Việt Nam cho rằng công nghệ xử lý nền móng nhà bị nghiêng của Nhật Bản rất phù hợp trong việc khắc phục các sự cố nhà nghiêng, bị lún xảy ra ở các thành phố lớn ở Việt Nam hiện nay.


Nhu cầu nhân lực TN&MT: Sẽ "bùng nổ" trong tương lai

Nhu cầu nhân lực TN&MT: Sẽ "bùng nổ" trong tương lai

Việc đào tạo nhân lực trong ngành tài nguyên và môi trường tại các trường và nhu cầu nói chung vẫn còn thiếu so với nhu cầu thực tế. Mới đây Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu Bộ trưởng Bộ TN&MT chỉ đạo hoàn chỉnh lại Đề án Đào tạo và Phát triển nhân lực ngành tài nguyên và môi trường giai đoạn 2011 - 2015 và định hướng đến năm 2020. Theo đó, nhu cầu nhân lực TN&MT tất yếu sẽ tăng mạnh.


Điện gió

Phát triển điện gió: Đã mở hướng đi

Các dự án điện gió sẽ được hưởng ưu đãi về tín dụng đầu tư, được miễn thuế NK với máy móc, thiết bị, nguyên - vật liệu; miễn - giảm thuế thu nhập doanh nghiệp và hỗ trợ giá điện. ây là những quy định về cơ chế ưu đãi đối với các dự án điện gió vừa được Thủ tướng ban hành nhằm tạo hành lang pháp lý cho việc phát triển năng lượng tái tạo, năng lượng sạch tại Việt Nam.


Quang cảnh Diễn đàn

Thanh niên khởi nghiệp với kinh tế xanh

Ngày 1/7/2011, tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Bộ TN&MT đã tổ chức Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp với nền kinh tế xanh. Tham dự có đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, các tổ chức phi Chính phủ trong và ngoài nước, các chuyên gia trong lĩnh vực môi trường, kinh tế và sinh viên các trường đại học.


Một nhà máy điện địa nhiệt ở Anh

Có thể tăng gấp 10 lần năng lượng địa nhiệt

Nghiên cứu mới nhất của Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) cho biết thế giới có thể tăng gấp 10 lần nguồn năng lượng địa nhiệt so với hiện nay vào năm 2050. Nghiên cứu nhấn mạnh trong những năm tới, các nguồn năng lượng tái sinh như gió, Mặt trời và địa nhiệt phải chiếm tỷ lệ lớn hơn rất nhiều so với hiện nay trong tổng các nguồn năng lượng đa dạng trên toàn cầu, nếu thế giới muốn kiềm chế mức tăng của nhiệt độ Trái đất không quá 2 độ C, ngưỡng an toàn không gây thảm họa thiên nhiên đối với con người.
Mực nước biển Thái Bình Dương đang dâng lên. Ảnh minh họa.

Mực nước Thái Bình Dương đang dâng lên

Sự tan chảy bất thường của quần đảo băng Bắc cực, có tên là quần đảo Canada đã làm mực nước biển Thái Bình Dương đang dâng lên. Điều này đã được các nhà nghiên cứu trường Đại học Michigan (Mỹ) chứng minh khi nghiên cứu quần đảo Canada mà phần lớn diện tích là băng chiếm hơn 1,4 triệu mét vuông gồm 35 nghìn hòn đảo. Họ nhận thấy trong thời kỳ giữa năm 2004 và 2009 quần đảo mất đi lớp tuyết phủ, với tổng thể tích đã làm đầy 3/4 hồ Eri rộng lớn.


Sinh viên đăng ký sử dụng phần mềm ToiTietKiem.Vn Professional

Tiết kiệm điện như máy tính “xanh”

Nằm trong kế hoạch tổng thể của dự án ToiTietKiem.vn, với sản phẩm là phần mềm tiết kiệm điện ToiTietKiem.Vn Professional sử dụng cho máy tính, một nhóm sinh viên trường ĐH FPT đang nỗ lực thực hiện chiến dịch truyền thông kêu gọi mọi người sử dụng sản phẩm Máy tính “xanh” qua 10 trường ĐH tại Hà Nội.


Áp dụng đa dạng công nghệ trong cấp nước và vệ sinh

Trung tâm Quốc gia nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn cho biết: Nhiều loại hình công nghệ về cấp nước và vệ sinh phù hợp với từng vùng miền, từ đơn giản đến hiện đại đều được áp dụng trong thời gian qua đã góp phần thực hiện mục tiêu Chương trình quốc gia nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn.       


Dùng "lá cây giả" tạo nhiên liệu

Dùng "lá cây giả" tạo nhiên liệu

Trong một bước tiến đối với việc phát triển năng lượng bền vững, các nhà khoa học Mỹ đã phát minh ra phương pháp mô phỏng cách lá cây quang hợp thành nhiên liệu. Khả năng biến đổi ánh sáng mặt trời và nước thành nhiên liệu dự trữ đã khiến lá cây trở thành đối tượng sử dụng năng lượng mặt trời tốt nhất. Hiện tại, các nhà khoa học Mỹ tuyên bố đã tìm ra một cách mô phỏng khả năng tuyệt vời này của lá cây.


Phát triển sản xuất gạch không nung, thân thiện với môi trường

Chú trọng phát triển sản xuất gạch không nung, hiệu quả kinh tế, thân thiện với môi trường là hướng đầu tư của Công ty cổ phần Tập đoàn phát triển Đoàn Minh Công (DmC), trụ sở ở thôn Phạm Xá, xã Ngọc Sơn, huyện Tứ Kỳ (tỉnh Hải Dương). Hướng đi của Công ty DmC phù hợp với Quyết định số 567/QĐ-TTg ngày 28/4/2010 của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình phát triển vật liệu không nung đến năm 2020.


Xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị xử lý nước thải theo công nghệ Johkasou

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có Văn bản chỉ đạo UBND tỉnh Hải Dương hướng dẫn Công ty Xây dựng - Thương mại và Môi trường Hà Nội thủ tục thực hiện đầu tư xây dựng Nhà máy Sản xuất thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt theo công nghệ Johkasou.


Cách xử lý nước thải tại làng nghề đạt hiệu quả

Cách xử lý nước thải tại làng nghề đạt hiệu quả

Trung tâm Tài nguyên và Bảo vệ môi trường (TN&BVMT) - Sở Tài nguyên & Môi trường Vĩnh Phúc vừa xây dựng thành công mô hình xử lý nước thải sinh hoạt bằng bể Bastaf tại làng nghề rắn xã Vĩnh Sơn huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc).

ảnh chỉ mang tính chất minh họa

TP.HCM: Sẽ có nhà máy sản xuất pin mặt trời quy mô lớn

UBND TP.HCM vừa giao Ban Quản lý các khu chế xuất – khu công nghiệp TPHCM (Hepza) xem xét điều chỉnh quy hoạch cục bộ khu đất 42 héc ta tại Khu Ccông nghiệp Đông Nam, huyện Củ Chi để giao Tập đoàn First Solar (Mỹ) triển khai dự án xây dựng nhà máy sản xuất pin mặt trời.


Biến nước thải sinh hoạt thành nước sạch

Một nhóm sinh viên ĐH Bách khoa Đà Nẵng đã miệt mài nghiên cứu biến nước thải sinh hoạt thành nước sạch bằng mô hình đất ướt với các loại cây được ứng dụng là cây chuối hoa và chuối nước.


Xử lý nước rỉ rác bằng DAF-40M3

Công ty CP Công nghệ môi trường Rồng Xanh (Roxaco) vừa lắp đặt và đưa vào vận hành hệ thống DAF-40M3 xử lý nước rỉ rác tại Nhà máy Xử lý rác thải Đồng Xanh (phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Khoan thăm dò nước khoáng nóng tại Thanh Thủy

Phát huy tác dụng chữa bệnh của nước khoáng radon

Gần 10 năm trước, qua công tác thăm dò, Liên hiệp Khoa học sản xuất địa chất nước khoáng (thuộc Tổng hội Địa chất VN) đã phát hiện được một nguồn nước khoáng radon tại huyện Thanh Thủy (Phú Thọ). Đây là tin vui cho giới khoa học về nước khoáng và y học thủy trị liệu nước ta. Ý nghĩa khoa học cũng như thực tiễn của việc phát hiện này nhìn từ góc độ địa chất y học là vấn đề được các nhà khoa học thuộc Hội Địa chất thủy văn VN và Liên hiệp Khoa học sản xuất địa chất nước khoáng đề cập trong một Hội thảo khoa học mới đây.

Cảnh báo ô nhiễm không khí bằng bóng bay

Thay vì chờ đợi cảnh báo từ các nhà khoa học, người dân chỉ cần nhìn lên trời là có thể biết không khí nơi mình đang đứng có bị ô nhiễm không. Để làm được điều đó, người ta cho thả những quả bóng bay đặc biệt. Bóng bay sẽ chuyển màu khi không khí bị ô nhiễm.

Cực quang ngoạn mục trên bầu trời Đan Mạch.

“Sóng thần mặt trời” đã đổ bộ xuống trái đất"

Ngày 4/8, sau hành trình kéo dài ba ngày rưỡi vượt qua khoảng cách 150 triệu km, cơn bão mặt trời đem theo những đám mây plasma (khí quá nhiệt) lớn đã tiếp cận trái đất tạo ra một màn trình diễn cực quang tuyệt đẹp trên bầu trời cực Bắc.


Các tin khác

 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          
2018 << 4/2019 >> 2020
Gef 6 năm 2018
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Cổng TTDT Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2019
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 27

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 25


thời trang công sở Hôm nay : 4319

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 135446

4 Tổng lượt truy cập : 11404009

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv