Trang nhất » Tin Tức » Khoa học - Công nghệ

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng phát biểu tại hội thảo

Khởi động dự án Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam

Ngày 29/5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Bộ Xây dựng và Chươngtrình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) tổ chức hội thảo khởi động dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam”.

Áp dụng nhiều biện pháp nhằm giảm phát thải khí nhà kính trong phát triển nông nghiệp.

Áp dụng nhiều biện pháp nhằm giảm phát thải khí nhà kính trong phát triển nông nghiệp.

Ngày 5/5/2015, tại tỉnh Hậu Giang, Trung tâm khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở NN&PTNT Hậu Giang tổ chức Diễn đàn khuyến nông và nông nghiệp với chủ đề “Nâng cao hiệu quả kinh tế và giảm phát thải khí nhà kính” thu hút gần 300 nông dân trong vùng tham dự.

Công nghệ viễn thám chiết tách lượng mưa có vai trò quan trọng trong cảnh báo thiên tai. Ảnh: MH

Đo mưa bằng công nghệ viễn thám: Xu hướng mới từ khai thác ảnh vệ tinh

Nằm trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước trong ứng dụng công nghệ viễn thám phục vụ hoạt động ứng phó BĐKH từ thiên tai, Cục Viễn thám quốc gia đang từng bước chiết tách thông số kỹ thuật từ ảnh vệ tinh kết hợp Hệ thống phân tích lũ tích hợp – IFAS để đo lượng mưa dự báo của khu vực nhằm giảm thiểu thiệt hại do lũ lụt gây ra.

Toàn cảnh Hội thảo

VNREDsat-1 góp phần giám sát tài nguyên thiên nhiên, môi trường và thiên tai khu vực ASEAN

Tại Hội thảo "Các nước ASEAN về vệ tinh quan sát trái đất và trạm thu lần thứ 3" do Bộ TN&MT và Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam (VAST) phối hợp tổ chức mới đây, tham luận của các nhà khoa học đến từ Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia đều khẳng định: Công nghệ vũ trụ nói chung và hệ thống các vệ tinh viễn thám nói riêng đang ngày càng có vai trò quan trọng và đóng góp vào hoạt động giám sát tài nguyên thiên nhiên, môi trường và thiên tai ở mỗi quốc gia và cả khu vực ASEAN.

Sinh viên Trương Ngọc Cường (bìa phải) đang thuyết trình thiết bị “Thu và xử lý nước mưa tự động phục vụ sinh hoạt”.

Sinh viên TP.HCM sáng chế thiết bị xử lý nước mưa tự động

Xuất phát từ niềm đam mê nghiên cứu, sáng tạo và ấp ủ về thiết bị phục vụ cộng đồng ở những vùng thiếu nước sạch, 2 sinh viên Trương Ngọc Cường và Lê Đình An (Khoa Cơ khí - Trường Đại học Bách khoa TPHCM) đã nghiên cứu, cho ra đời thiết bị “Thu và xử lý nước mưa tự động phục vụ sinh hoạt”.

Toàn cảnh Hội thảo

Đẩy mạnh đào tạo, phát triển đội ngũ cán bộ khoa học công nghệ trong lĩnh vực tài nguyên môi trường

Đây là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Nguyễn Minh Quang tại Hội thảo quốc gia về đào tạo phát triển đội ngũ chuyên gia, cán bộ khoa học công nghệ trong lĩnh vực tài nguyên môi trường do Bộ TN&MT tổ chức ngày 10/12, tại Hà Nội.

Sử dụng năng lượng mặt trời phục vụ chiếu sáng công cộng

Ngày 16/6, tại Cao Bằng đã diễn ra hội thảo xây dựng mô hình thí điểm sử dụng năng lượng mặt trời kết hợp với điện lưới phục vụ chiếu sáng công cộng, thu hút sự quan tâm của nhiều đại biểu các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Kạn, Lạng Sơn...

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai chủ trì cuộc họp

Bộ TN&MT: Xác định danh mục nhiệm vụ KHCN mở mới năm 2015

Sáng 27/5, Hội đồng khoa học công nghệ Bộ TN&MT đã tổ chức họp xác định danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ mở mới năm 2015. Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai đã tới dự và chủ trì cuộc họp, cùng dự có đại diện lãnh đạo các Vụ KHCN, Tài chính, Địa chất Khoáng sản, Tài nguyên nước…

Ảnh minh họa

Nhiệt độ Trái Đất sẽ lạnh hơn?

Cho tới nay, ngày càng nhiều nhà khoa học ủng hộ thuyết Trái Đất sẽ ấm dần lên do tác động từ biến đổi khí hậu, khiến mực nước biển tăng vọt vì băng tan ở Bắc Băng Dương. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Bỉ, trong 30 năm tới, nhiều quốc gia ven biển có thể bị chìm dưới nước khi mực nước biển tăng cao liên quan đến sự tan băng từ các đầu cực Trái Đất. Tuy nhiên, các nhà khoa học Nga và Nhật Bản lại cho rằng quá trình ấm lên sẽ rất ngắn ngủi và trong tương lai, con người sẽ phải chịu đựng khí hậu lạnh dần.

Chế phẩm sinh học Sagi Bio góp phần bảo vệ môi trường

Chế phẩm sinh học Sagi Bio góp phần bảo vệ môi trường

Chất thải hữu cơ ở các khu vực ao hồ, chuồng trại chăn nuôi là tác nhân chính gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường tại các địa phương. Để góp phần “đẩy lùi” ô nhiễm, các nhà khoa học của Viện Công nghệ môi trường đã nghiên cứu thành công chế phẩm sinh học Sagi Bio. Làm sạch môi trường

Phân tích và Quan trắc tiếp cận chương trình thử nghiệm thành thạo và các vấn đề liên quan đến thử nghiệm thành thạo ở trong nước và quốc tế.

Theo khái niệm của ISO/IEC 17025 thì thử nghiệm thành thạo là “Việc xác định chất lượng thực hiện công việc hiệu chuẩn hoặc thử nghiệm của phòng thí nghiệm bằng cách so sánh liên phòng”.

Ánh sáng của đèn đường phá vỡ cân bằng sinh thái?

Trong một nghiên cứu đăng trên tạp chí Lá thư Sinh vật học (Biology Letters) của Anh hôm 23/5, các nhà khoa học thuộc trường Đại học Exeter, Tây Nam nước Anh cho rằng, đèn đường có tác động rất mạnh đối với số lượng và mật độ phân bố của các loài côn trùng, "ưu ái" cho loài này nhưng lại "ngược đãi" với loài khác.

Biến xỉ thép thành đá nhân tạo

Biến xỉ thép thành đá nhân tạo

Xử lý xỉ thép đang là vấn đề môi trường bức xúc tại nhiều địa phương nhưng hiện nay đã có hướng giải quyết khi Công ty TNHH Vật liệu xanh (Khu công nghiệp Phú Mỹ I huyện Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu) đưa ra công nghệ tái chế xỉ thép thành vật liệu xây dựng.

mỗi năm ngành chăn nuôi gia súc gia cầm thải ra khoảng 75 -85 triệu tấn chất thải

Xử lý chất thải chăn nuôi: Lựa chọn công nghệ nào?

Tác động về môi trường do chăn nuôi gây ra không nhỏ. Việc tìm giải pháp phù hợp để xử lý nước thải sau chăn nuôi trước khi xả ra môi trường là hết sức cần thiết cho sự phát triển nông nghiệp bền vững.

Giải pháp công nghệ xử lý chất thải cho các bệnh viện ở Việt Nam

Ngày 12/4, tại Hà Nội, Đại Sứ quán Pháp tại Việt Nam phối hợp với cơ quan Thương mại Pháp UBIFRANCE tổ chức Hội thảo Pháp - Việt với chủ đề “Bảo vệ môi trường và sức khỏe”, nhằm đưa ra giải pháp công nghệ xử lý chất thải cho các bệnh viện ở Việt Nam. Giai đoạn đầu, dự án sẽ được triển khai tại 5 bệnh viện tuyến Trung ương và 5 bệnh viện tuyến tỉnh ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Chuyên gia nghiên cứu lúa Rudy Aquino (Ảnh: archive.irri.org)

Công nghệ nhân giống nhanh – Hy vọng mới cho cuộc cách mạng xanh lần 2

Với công nghệ nhân giống nhanh, các nhà nghiên cứu đang tích cực thúc đẩy các vụ mùa lương thực cho sản lượng cao hơn, cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt hơn và có khả năng thích ứng hơn với biến đổi khí hậu. Mặc dù chưa thể khẳng định rằng công nghệ này sẽ giải quyết được nhu cầu lương thực của thế giới với tốc độ tăng dân số như hiện nay, song đã hứa hẹn về một cuộc cách mạng xanh lần thứ hai.

Một trận mưa sao băng. Ảnh minh họa: Skylook.

Việt Nam sắp được xem mưa sao băng

Việt Nam sẽ có cơ hội quan sát trận mưa sao băng Lyrids - hiện tượng thiên văn đáng chú ý nhất trong những tháng đầu năm.

Mô hình những cồn cát khổng lồ trên Titan

Cồn cát trên vệ tinh titan giống hệt ở trái đất

Những cồn cát trên bề mặt hành tinh titan, mặt trăng của sao Thổ, có hình dạng giống như cồn cát, thậm chí rất giống các sa mạc trên trái đất. Hình ảnh từ tàu thăm dò Cassini của NASA cho thấy, những cồn cát này rất phong phú về hình dạng, cao trên 90m và rộng hơn 1,5km. Tuy nhiên, chúng được cấu thành từ hydrocarbon ở thể rắn, hoá chất tìm thấy trong dầu thô, chứ không phải từ cát.

Giải "cơn khát" cát sông trong ngành xây dựng

Giải "cơn khát" cát sông trong ngành xây dựng

Kiếm tìm cát sạn vùng đáy biển nông có thể là "lời giải" cho "cơn khát" nhóm vật liệu xây dựng cát sỏi đang có nhu cầu ngày càng lớn, bởi trên vùng biển nông trải dài từ Bắc tới Nam nước ta rất có triển vọng về vật liệu này.
 


Biến phế phẩm thành chất đốt - giải pháp mới, thân thiện với môi trường

Sử dụng năng lượng bền vững là một trong những giải pháp cho sự phát triển bền vững và góp phần ứng phó tích cực với biến đổi khí hậu. Giảng viên Đặng Văn Công,  Khoa Nông-Lâm, Trường Đại học Tây Bắc  đã đề xuất giải pháp  “Biến phế phẩm thành chất đốt - một giải pháp mới hiệu quả, thân thiện môi trường ”. Đây là một trong 16 những ý tưởng được Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam  trao Giải thưởng sáng tạo khoa học và công nghệ năm 2011.Các tin khác

 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          
2018 << 4/2019 >> 2020
Gef 6 năm 2018
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Cổng TTDT Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2019
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 25


thời trang công sở Hôm nay : 4072

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 135199

4 Tổng lượt truy cập : 11403762

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv