Trang nhất » Tin Tức » Khoa học - Công nghệ

Thiết kế vệ tinh để giám sát chất lượng tầng không khí

Thứ năm - 22/06/2017 14:10
Cansat 2016 thu hút đông đảo các bạn trẻ yêu công nghệ vụ trụ tham gia

Cansat 2016 thu hút đông đảo các bạn trẻ yêu công nghệ vụ trụ tham gia

Tiếp nối thành công của cuộc thi Thiết kế vệ tinh dành cho giới trẻ - Cansat lần thứ nhất được tổ chức năm 2016, cuộc thi Cansat 2017 được Trung tâm Vệ tinh Quốc gia phát động nhằm tạo ra sân chơi cho các bạn trẻ Việt Nam có đam mê với lĩnh vực công nghệ không gian và mong muốn tìm hiểu về công nghệ chế tạo vệ tinh.
 
Cansat 2017 với chủ đề “Giám sát chất lượng tầng không khí” dành cho các bạn trẻ yêu thích khám phá, yêu công nghệ, yêu môi trường thiên nhiên, thông qua việc học tập, thực hành về công nghệ vê tinh sẽ góp phần nâng cao ý thức cộng đồng về việc bảo vệ môi trường cùng với hy vọng mang đến một cách tiếp cận mới, một sân chơi mới.
Ban tổ chức nhận đăng ký bắt đầu từ ngày 21/6 - 31/8. Ngày hội Cansat sẽ được diễn ra vào tháng 12/2017, tại Hà Nội.
 
Đến với cuộc thi Cansat 2017, các đội tham gia có cơ hội tìm hiểu về quy trình chế tạo vệ tinh, được hướng dẫn và thực hành thiết kế, chế tạo và thử nghiệm phóng Cansat. Ngoài ra, các đội tham gia còn có có hội giao lưu, học tập kinh nghiệm từ những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực chế tạo vệ tính tại Việt Nam.
 
Cuộc thi sẽ gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 (lựa chọn ứng viên): Ban tổ chức sẽ lựa chọn tối đa 5 đội tham gia vào giai đoạn 2. Những đội này sẽ được đào tạo cà được hỗ trợ một phần kinh phí để triển khai thiết kế và chế tạo vệ tinh Cansat; Giai đoạn 2 (Thiết kế, chế tạo, thử nghiệm vệ tinh): Các đội nộp về cho BTC 2 báo cáo tiến độ công việc theo thời hạn (Báo cáo thiết kế sơ bộ và Báo cáo thiết kế chi tiết); Giai đoạn 3 (Ngày hội Cansat): Các đội sẽ được phóng vệ tinh bằng phương tiện do BTC chuẩn bị. Vệ tinh Cansat sẽ được thả từ độ cao khoảng 100 - 300 m. Trong quá trình rơi tự do, vệ tinh sẽ thực hiện một số nhiệm vụ như chụp ảnh, đo đạc, thu thập, lưu trữ dữ liệu và gửi về trạm mặt đất.
 
Tiêu chí đánh giá sẽ dựa trên khả năng phân công, quản lý công việc, làm việc nhóm; quá trình làm việc và quan trọng là sản phẩm vệ tinh Cansat. Giải thưởng dự kiến sẽ gồm 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 01 giải Ba.
 
Qua cuộc thi này sẽ giúp các kỹ sư tương lai có cái nhìn tổng quát cũng như có những trải nghiệm thực tế trong công nghệ chế tạo vệ tinh. Đồng thời, kích thích sự sáng tạo không giới hạn của các kỹ sư trẻ với khả náng ứng dụng to lớn của ngành công nghệ này trong đời sống. Đây cũng được coi là bước tiến để nhằm phổ cập và phát triển ngành công nghệ chế tạo vệ tinh Việt Nam. Nhằm tạo ra sự đa dạng và kích thích sáng tạo, chủ đề của cuộc thi Cansat sẽ được thay đổi theo từng năm.

Nguồn tin: www.monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
2020 << 2/2021 >> 2022
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025
Tiến tới Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XVIII của Đảng
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 54

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 53


thời trang công sở Hôm nay : 8862

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 241090

4 Tổng lượt truy cập : 16667334

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv