Trang nhất » Tin Tức » Khoa học - Công nghệ

Sở Tài nguyên và Môi trường Triển khai Phần mềm CSDL Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Thọ

Thứ hai - 27/12/2021 15:50

Toàn cảnh buổi làm việc chuyển giao công nghệ CSDL Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Thọ
 
Ngày 17 tháng 12 năm 2021, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với nhà thầu là Công ty cổ phần Xây dựng và chuyển giao công nghệ Môi trường tổ chức buổi đào tạo sử dụng Phần mềm hệ thống cơ sở dữ liệu Tài nguyên và Môi trường thuộc dự án Xây dựng cơ sở dữ liệu Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Thọ.

Thành phần tham dự gồm có:

Về phía chủ dự án có đại diện các phòng ban, chi cục và các đơn vị trong Sở Tài nguyên và Môi trường: Văn phòng Sở, Chi cục Bảo vệ Môi trường, Phòng Khoáng sản, Phòng Đo đạc bản đồ Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu, Trung tâm Kỹ thuật công nghệ Tài nguyên và Môi trường.
 
Về phía nhà thầu có đại diện Công ty cổ phần Xây dựng và chuyển giao công nghệ Môi trường: Lãnh đạo Công ty, cán bộ kỹ thuật. và Trung tâm Kiểm định sản phẩm công nghệ thông tin: Lãnh đạo Công ty, cán bộ kỹ thuật.

 

Đại diện các đơn vị trong Sở và các bên liên quan tham dự

Văn phòng đã phối hợp với Công ty cổ phần Xây dựng và chuyển giao công nghệ Môi trường thống nhất nội dung và chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ buổi đào tạo được thuận lợi và thành công tốt đẹp. Buổi đào tạo đã nhận được sự quan tâm và đóng góp ý kiến nhiệt tình từ tất cả các đơn vị chức năng tham gia. Trong buổi đào tạo, Nhà thầu đã tiếp thu các ý kiến đóng góp sâu sắc, thiết thực và ý nghĩa từ các đơn vị chức năng trong Sở để tiếp tục hoàn thiện Phần mềm CSDL Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Thọ theo đúng các hạng mục đã ký kết và đôi bên tiếp tục tiến hành nghiệm thu đưa vào sử dụng theo đúng tiến độ trong thời gian sớm nhất.

Tổng quan về Phần mềm CSDL Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Thọ

 

Giao diện phần mềm CSDL Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Thọ

 

Phần mềm CSDL Tài nguyên và Môi trường là tập hợp thông tin, dữ liệu TNMT đã được kiểm tra, đánh giá và tổ chức quản lý, lưu trữ một cách có hệ thống được xây dựng, cập nhật và duy trì phục vụ quản lý nhà nước và các hoạt động kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, nghiên cứu khoa học, giáo dục đào tạo và nâng cao dân trí.
 

Theo đó, Phần mềm cơ sở dữ liệu Tài nguyên và Môi trường  tỉnh Phú Thọ bao gồm: Cơ sở dữ liệu TNMT cấp tỉnh là cơ sở dữ liệu tích hợp, tập hợp từ thông tin, dữ liệu về tài nguyên và môi trường thuộc phạm vi quản lý của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh do Sở Tài nguyên và Môi trường xây dựng, lưu trữ, quản lý  gồm có: CSDL Môi trường, CSDL Địa chất khoáng sản, CSDL Khí tượng thủy văn, CSDL Đo đạc bản đồ và tương lai sẽ có cả CSDL Đất đai và CSDL Tài nguyên nước.
 

Phần mềm Cơ sở dữ liệu tài nguyên và môi trường tỉnh Phú Thọ được xây dựng và kết nối, chia sẻ trên môi trường điện tử phục vụ quản lý, khai thác, cung cấp, sử dụng thông tin, dữ liệu thuận tiện, hiệu quả và phải đáp ứng khung cơ sở dữ liệu, các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về công nghệ thông tin và chuyên ngành theo Nghị định 73/2017/NĐ-CP ngày 01/8/2017 về thu thập, quản lý, khai thác và sử dụng thông tin, dữ liệu tài nguyên và môi trường.
 

Chi tiết xem thêm Nghị định 73/2017/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 01/8/2017.


Tác giả bài viết: Trung tâm KTCNTN&MT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28          
2022 << 2/2023 >> 2024
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 61

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 55


thời trang công sở Hôm nay : 22039

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 22039

4 Tổng lượt truy cập : 30096349

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv