Trang nhất » Tin Tức » Khoa học - Công nghệ

Khởi động dự án Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam

Thứ tư - 03/06/2015 14:16
Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng phát biểu tại hội thảo

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng phát biểu tại hội thảo

Ngày 29/5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Bộ Xây dựng và Chươngtrình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) tổ chức hội thảo khởi động dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam”.

Theo ông Nguyễn Đình Hậu, Phó Vụtrưởng Vụ KH&CN các ngành kinh tế - Kỹ thuật -  BộKH&CN, Giám đốc dự án cho biết, mục tiêu của hội thảo là giới thiệu các nội dung, chiến lược và kế hoạch thực hiện của dự án nhằm thu hút  sự quan tâm rộng rãi của công chúng, tiếp thu ý kiến đóng góp của các tổchức và cá nhân để thực hiện thành công dự án.

Dự án được Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) tài trợ thông qua UNDP có mục tiêu tổng quát là cắt giảm tỷ lệ tăng hàng năm mức phát thải khí nhà kính bằng cách giảm dần việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch và đất màu để làm gạch thông qua việc tăng cường sản xuất, mua bán và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam. Mức giảm phát thải khí nhà kính trực tiếp ước tính là 383.000 tấn CO2 trong 5 năm thực hiện dự án, mức giảm phát thải khí nhà kính gián tiếp ước tính đạt13,409 triệu tấn CO2 được tích lũy trong vòng 10 năm sau khi dự án kết thúc. Ngoài ra, việc thực hiện dự án đáp ứng được mục tiêu cụ thể của chiến lược bảo vệ môi trường Việt Nam là giảm về cơ bản các nguồn gây ô nhiễm môi trường; khắc phục, cải tạo môi trường các khu vực đã ô nhiễm, suy thoái; cải thiện điều kiện sống của người dân; giảm nhẹ mức độ suy thoái, cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Để đạt được các mục tiêu trên cũng như thực hiện thành công các mục tiêu của Chương trình phát triển gạch không nung của Chính phủ, dự án sẽ góp phần tháo gỡ rào cản đối với việc sản xuất và sử dụng gạch không nung thông qua việc thực hiện các hợp phần của dự án.

Trước đó, Ban Chỉ đạo dự án đã có phiên họp lần thứ nhất nhằm bàn luận, thống nhất những phương án triểnkhai hiệu quả nhất các hợp phần của dự án trong năm2015 và những năm tiếp theo đến khi dự án kết thúc vào năm 2019.

Bà Louise Chamberlain, Giám đốc UNDP nhận định, ngành xây dựng tại Việt Nam đang tăng trưởng trung bình 8%/ năm 2015, nhu cầu gạch xây dựng của ViệtNam phát triển khá nhanh nhưng hiện ngành này vẫnđang sử dụng tới 80% gạch nung truyền thống. Thực tế này gây tác động xấu đến môi trường và ảnh hưởng lớn đến nguồn tài nguyên thiên nhiên. Trong thời gian qua, Chính phủ Việt Nam đã nhiều chính sách nhằm giảm tỷ lệ gây ô nhiễm môi trường với nhiều chương trình, dự án hiệu quả.

Việc triển khai dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam” sẽ góp phần quan trọng vào mục tiêu tăng trưởng xanh của Chính phủ ViệtNam, tạo việc làm xanh cho nhiều người dân và góp phần vào sự phát triển của các doanh nghiệp tham gia dự án…

 

Nguồn tin: www.monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          
2019 << 6/2020 >> 2021
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Chủ quyền Biển, Đảo
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 27

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 26


thời trang công sở Hôm nay : 5603

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 5603

4 Tổng lượt truy cập : 14634246

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv